Phân tích về tuổi tác của Cẩm Đường và Công Tôn – by Bee

[Bee’s Hồ sơ X] Phân tích/Bới lông tìm vết về tuổi tác của

Cẩm Đường và Công Tôn 

 

Vâng, ở tập 3, trong phần phiên ngoại 100 câu hỏi phỏng vấn Cẩm Sách, xin được trích lại một chút từ bản edit của scimeantap.wordpress.com:

“Nhĩ Nhã: Tuổi? (có phần hiếu kỳ)

Đại Bạch (cười): Tôi lớn hơn Ngọc Đường.

Nhĩ Nhã: — 口 — Vậy mà gọi là trả lời??

Công Tôn: Cũng thế.

Nhĩ Nhã (nghiêng đầu): Là bằng tuổi nhau, hay là cũng lớn hơn Tiểu Bạch?

Công Tôn (khinh bỉ): …

Nhĩ Nhã: T__T Áp thấp quá đi ~~~”

Có thể thấy rõ dụng ý của Nhĩ Nhã tỷ tỷ là không muốn tiết lộ ra về tuổi của Công Tôn và Đại Bạch (hay chính xác hơn là không muốn cho độc giả biết Đại Bạch và Công Tôn ai lớn hơn =)))

Trước hết, Bee xin nói rõ, với quan điểm của mình, Bee ủng hộ triệt để tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ => Có nghĩa là rào cản tuổi tác chẳng là cái quái gì với Bee cả. Vì thế, cho dù Công Tôn có lớn hơn củng chẳng hề gì. Vấn đề là… một khi Bee đã tò mò muốn biết thì phải tra ra tới tận cùng chân tướng mới thôi. Rốt cuộc là giữa Công Tôn Sách và Bạch Cẩm Đường, ai lớn hơn ai? Ta quyết tâm phải đào bới cho ra ngô ra khoai!

Một nan đề, cái này chắc chắn là một nan đề không dễ giải với Bee. Bee đã lục tung mọi ngõ ngách, đi khắp hang cùng ngỏ hẻm để tìm hiểu về tuổi của hai người này. Reference đầu tiên mà Bee tìm được là của bạn Mặc Nhiên (cũng là nhờ bạn ấy mà Bee mới biết đến SCI mê án tập, *một lần nữa, cám ơn nàng, Mặc Nhiên*), xin được trích ra như sau:

“Bạn Công Tôn trong đây chỉ lớn hơn Miêu, Thử có cỡ 7,8 tuổi gì thôi”

Tuổi của Công Tôn thì không xác định chứ tuổi của Cẩm Đường thì ta chắc chắn 100%, Bạch Cẩm Đường lớn hơn Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu 8 tuổi. Bằng chứng trong truyện rất nhiều, lấy cái cụ thể nhất là:

Công Tôn: “Hơn nữa người con cùng người thứ hai con xê xích liễu tám năm” (QT Đại ca dịch – tập 12)

(Bee tạm dịch lại: “Hơn nữa đứa con này cách đứa con thứ hai những tám năm”)

Rồi, từ đó rút ra luận đề Bee muốn chứng minh là: Công Tôn nhỏ hơn hoặc bằng tuổi của Bạch Cẩm Đường.

Túm lại, những cái mà Bee sắp đào bới ra, ai vui vui thì cứ nói ta nổi máu trinh thám Cô văn nan (Conan) =)), ai buồn buồn thì cứ nói là ta bới lông tìm vết, sao cũng được :”>

Như vậy, điều chúng ta đã khẳng định trong đề toán này chính là tuổi của Đại Bạch. Tiểu Bạch sinh năm 1980, ở tập 1 lấy bối cảnh là năm 2006 => Tiểu Bạch 26 tuổi, Cẩm Đường 34 tuổi.

=> Điều Bee muốn chứng minh chính là: Công Tôn vào thời điểm này (năm 2006) nhỏ hơn hoặc bằng 34 tuổi.

*Bằng chứng 1 (được đào ra từ tập 1):

Trần Cảnh: Là một người làm ở nhà tang lễ, được Công Tôn coi là “một người bạn”, yêu Công Tôn đơn phương tới mức hơi biến thái , là tác nhân gián tiếp dẫn đến việc Đại Bạch bám Công Tôn như đỉa đói, cuối cùng bị Đại Bạch dạy dỗ thê thảm vì “dám động vào đồ của người khác” =))

Xin được trích ra từ tập 1, bản edit của Scimeantap.wordpress.com

“Ông biết Công Tôn đã bao lâu rồi?”

“Tám… Tám năm rồi.”

“Ông và Công Tôn học cùng lớp?” Triển Chiêu lật lý lịch của Trần Cảnh: “Nhưng ông lại lớn hơn anh ấy hai tuổi?”

“Đúng……” Trần Cảnh gật đầu, “Lần đầu tiên thấy cậu ấy, là ở một buổi tiệc trường.”

“Ông thích anh ấy đã lâu rồi?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

“Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.”

(trích chương 24)

và:

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đồng thời xoay mặt về phía người vừa cất tiếng nói, đó là một người đàn ông gầy khoảng ba mươi tuổi, ánh sáng lờ mờ của nhà tang lễ hắt lên sắc mặt tái nhợt của ông ta, làm cho khuôn mặt càng têm tối tăm.

(trích chương 4)

Luận điểm 1: Trần Cảnh nhìn khoảng 30 tuổi, mà lại hơn Công Tôn 2 tuổi. Khi người ta miêu tả là nhìn khoảng thì thường không xê xích quá 5,6 tuổi. Cứ cho là Trần Cảnh khoảng 35,36 => Công Tôn sẽ là 33,34

(Đương nhiên, luận điểm này vẫn còn khá yếu và mang tính chủ quan, tạm bỏ qua)

Luận điểm 2: Đã quen biết Công Tôn từ 8 năm trước, khi vẫn còn ở trong trường => khi đó Công Tôn vẫn còn đang đi học. Công Tôn không phải là một người thông minh đơn giản. Chương trình đại học y ở Trung Quốc, bằng cấp bình thường là 6 năm. Tin chắc là với sự thông minh của Công Tôn, không nhảy cóc thì thôi, chứ chắc chắn vào năm 24 tuổi là đã tốt nghiệp bằng y từ lâu.

Công Tôn là một nhân vật truyền kỳ trong giới pháp y, là chuyên gia nhân chủng học nổi tiếng, cũng phá qua vô số vụ án lớn. Khi còn dạy ở trường quân đội X, anh là giáo viên của Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường

Triển Chiêu và Ngọc Đường tốt nghiệp trường quân đội X năm 18 tuổi, nghĩa là Công Tôn cũng đã dạy học cho họ vào khoảng 8,9 năm về trước. => Công Tôn vừa đi học (có lẽ thời điểm này đang học lên tiến sĩ chăng), vừa đi dạy. Nói chung là ta không tin vào lúc ấy Công Tôn đã 27 tuổi trở lên.

(Luận điểm 2, suy luận còn nhiều lỗ hổng = . =, tạm bỏ qua)

=>Bằng chứng 1, coi như là có mang tính chủ quan khá cao => tạm thời không tính

Nhưng có một điều Bee chắc chắn, không có một chi tiết nào trong tập 1 nói là Công Tôn lớn hơn Bạch Cẩm Đường cả! Ai đào ra được câu nào nói như thế, Bee xin được thọ giáo! (ngoại trừ vụ xưng Tôi-Cậu nhé, Bee nghĩ là do sự tự tôn và kiêu hãnh của Công Tôn, nên từ đầu đã tự cho là mình lớn hơn Đại Bạch thôi)

*Bằng chứng 2 (đào bới ở tập 2):

Phương Tĩnh: là người quản lý tài sản của Trần Giai Di, bạn cùng lớp thời trung học của Công Tôn (từng là người yêu hờ của Công Tôn thời trung học), là tác nhân trực tiếp dẫn đến lần đầu tiên của Công Tôn và Cẩm Đường (*Bee: gật gù, gật gù, được ~ coi như là nàng ấy cũng có công*)

Xin được trích ra từ tập 2, bản edit của Scimeantap.wordpress.com

Lúc còn đi học, Công Tôn vì muốn cúp tiết thể dục nên thường hay giả bệnh, cầm sách đến phòng y tế hoặc lên sân thượng nghỉ ngơi cả buổi chiều. Vì vậy, trên sân thượng, anh tình cờ gặp Phương Tĩnh đang muốn tự sát.

Sau khi cứu Phương Tĩnh, Công Tôn chú ý đến những lỗ tiêm trên tĩnh mạch tay của cô.

Mà xui xẻo ở chỗ, tiếng động của hai người trên sân thượng đã làm vài giáo viên ở văn phòng trên tầng cao nhất chú ý, dưới tình thế cấp bách, Phương Tĩnh kéo Công Tôn lại, nói với những người giáo viên, bọn họ là người yêu. Công Tôn nhìn ánh mắt khẩn cầu của Phương Tĩnh, không phủ nhận lời của cô.

(Trích chương 9)

*Luận điểm 1: Chắc chắn đấy là trường trung học, vì nếu là đại học thì khi trốn tiết, chẳng việc gì phải giả bệnh => Thời điểm này, Công Tôn bằng tuổi  Phương Tĩnh, vào khoảng 17,18 tuổi.

Trương Hoa vội vã cười bù, nhưng mặt vẫn lộ khinh thường, “Tôi gặp Cổ Trịnh Nham hồi còn trung học, đi quán bar thì bắt đầu biết nhau. Gia cảnh hai bên cũng không tốt gì, nên nghĩ kiếm chút tiền tiêu, sau đấy, bọn tôi đến sòng bạc ngầm, bắt đầu chỉ dám chơi nhỏ lẻ, sau đấy càng lúc càng nghiện chơi. Nhưng không may, chơi một thời gian dài không thắng, lần kia bọn tôi thua cháy túi, thiếu nợ chủ sòng bạc tiền cọc. Tên đại ca ấy muốn bọn tôi trả tiền, không thì sẽ giết.” Trương Hoa thở dài, “Bọn tôi làm gì có tiền, ừm, tôi biết Cổ Trịnh Nham có bạn gái, trông rất đẹp, nên đề nghị dùng cô ta để trả nợ.”

“……… Bọn tôi…… Bọn tôi cho cô ta uống thuốc, cô ta ngoan ngoãn đi……” Trương Hoa nói.

Bạch Ngọc Đường nhíu mày, “Sau đó?!”

“Sau đấy, bọn tôi không ngờ loại thuốc kia, Phương Tĩnh lại nghiện……”

“Là thuốc gì?”

“Là loại bán đầu đường, thuốc giảm đau có màu sắc rực rỡ…… Nghe nói sẽ không nghiện nên tôi cho cô ả uống thêm…… Sau đó thì cô ta nghiện. Cô ta không tha thứ Cổ Trịnh Nham nên chia tay hắn.”

“Sau đấy?” Bạch Ngọc Đường nhíu, “Anh nói chuyện thẳng vào vấn đề được không?!”

“Được được ~~” Trương Hoa vội vã nói tiếp, “Sau đấy Cổ Trịnh Nham cũng trở mặt với tôi, không qua lại nữa, nghe nói sau đó Phương Tĩnh lên đại học. Cổ Trịnh Nham dường như thay đổi hoàn toàn, an phận hơn rất nhiều, hắn nhờ vào quan hệ mà thành giáo viên trong đại học M…… Còn tôi, cũng làm lung tung này nọ không tốt lắm…… Sau đó, nghe nói Phương Tĩnh học xong, liền xuất ngoại.”

(Trích chương 16)

Triển Chiêu vẫn im lặng, đem đoạn phim xem đi xem lại mấy lần, sau đó đột nhiên nói: “Trương Hoa nói Phương Tĩnh từng ra nước ngoài, đó là nước nào?”

Tưởng Bình lấy tư liệu của Phương Tĩnh vừa mới tra được ra, nói: “Thủ tục xuất nhập cảnh ghi lại thì sáu năm trước cô ta tới nước Mỹ.”

(Trích chương 17)

*Luận điểm 2: Thời điểm mà Công Tôn gặp Phương Tĩnh, Phương Tĩnh đã bị nghiện => thời trung học cũng là thời điểm mà Phương Tĩnh quen Cổ Trịnh Nham. Sau khi tốt nghiệp trung học, Phương Tĩnh lên học đại học, sau khi học đại học xong lại đi ra nước ngoài. Tốt nghiệp trung học (18 tuổi) => Tốt nghiệp đại học (cùng lắm là 28 tuổi, Bee không tin là cô ta học đại học hơn 10 năm) => Ngay khi tốt nghiệp đại học xong liền ra nước ngoài (vào 6 năm trước) => Tới thời điểm hiện tại khi đã về nước (cùng lắm là 28+6=34 tuổi)

=> Bằng chứng 2 có tính thuyết phục hơn bằng chứng 1, Phương Tĩnh bằng tuổi Công Tôn, mà Phương Tĩnh từ 34 tuổi trở xuống => Công Tôn cũng từ 34 tuổi trở xuống.

Tổng kết, suy luận của Bee cũng giống như khi Triển Chiên phân tích tâm lý, tính chính xác không thể khẳng định 100% (vì Nhĩ Nhã tỷ giấu tuổi của những người quen của Công Tôn quá kỹ), nhưng xét về cả phương diện chủ quan và khách quan từ 2 bằng chứng ở tập 1 và 2, Bee tin rằng Công Tôn khi xuất hiện ở tập 1 là từ 34 tuổi trở xuống. (Mệnh đề coi như được chứng minh)

Từ đó suy ra, Công Tôn hoặc là bằng tuổi Cẩm Đường, hoặc là nhỏ tuổi hơn Cẩm Đường. Hết. Ai muốn phản biện, Bee xin dỏng tai thụ giáo.

26 comments on “Phân tích về tuổi tác của Cẩm Đường và Công Tôn – by Bee

 1. ♥ Phong Dạ aka Kemmie ♥ nói:

  ta thực ra trước kia là nghĩ CT lớn hơn ĐB, cơ mà cái ý nghĩ này từ đâu ra cũng ko biết, chắc là do đọc bản edit nên hình thành suy nghĩ đó

  cơ mà đọc cái này của nàng mới thấm thía a ;)) quả đúng là 1 khi đã phân tích thì còn n` chuyện để nói lắm =)) *câu này com có vẻ tối nghĩa dã man =”=*

 2. thaophong nói:

  haizz, khi biết tuổi của 2 a, t chỉ hận là sao 2 ng lại gặp nhau muôn thế , tận hơn 30 tuổi
  TTATT
  nàng phân tích rất kĩ nha, nhưng nàng ơi, anh Cẩn Đường đang mất trí kìa… bao giờ có p4 hả nàng? (spam quá)

  • beedance07 nói:

   Uh~ biết làm sao được, tuy muộn nhưng hai người vẫn còn xuân chán =)) Truyện này toàn quái vật không biết lão hóa, không lo các anh sẽ già =))))
   Ảnh đang mất trí là chuyện… từ từ rồi tính, đâu đó trong tuần sẽ có :-”
   P.s: đúng là spam nhé ;;)

   • thaophong nói:

    đằng nào cũng bị tội spam => liều chết hỏi: nàng ơi, anh Mã Hán chính thức đổ chị Giai Di ở tập nào vậy?
    (hình như wp của nàng chưa chỉnh giờ hả?)

 3. beedance07 nói:

  Anh ấy đổ chị Giai Di… từ từ =))) Mới đầu thì anh ấy thấy chị ấy phiền, nhưng em gái của ảnh thì cực kỳ hợp ý với bà chị dâu này, gia đình và SCI cũng hết lòng ủng hộ. Lại thêm cái sự đeo bám (*mặt hơi dày*) của Giai Di tỷ, cuối cùng anh ấy cũng xuôi =))) Theo ta hiểu là nàng ấy cứ gọi là lấy tinh thần “Thời buổi giai đẹp đã hiếm, mà chúng nó lại còn yêu nhau. Lão nương không tin xinh đẹp như mình mà không cưa nổi hắn” =))))
  (*Cơ mà nói nhỏ là, mặc dù Mã Hán với Triệu Hổ đều có bạn gái, mà sao hint của 2 anh nhiều kinh khủng :”>*)

 4. Ruan Yu nói:

  tôi thích bạn Bee rồi đó :))))) mặc dù đọc cũng hơi hơi loạn 1 tí =))

 5. hn312 nói:

  aiiiiiiii~~
  loạn cả len Bee ơi
  nhưng có cảm giác CT nhỏ hơn hoặc bằng CĐ

 6. Tích Chiêu nói:

  Hết hồn, đi học về bay vào ngay canh me part 4 mà chưa có! Bù lại có cái này cũng đỡ nghiền!

  Tớ đọc SCI cũng kỹ lắm, đúng thật là không có cái chỗ nào nói rõ là Công Tôn lớn tuổi hơn Đại Bạch. Tớ nghĩ cái suy nghĩ rằng Công Tôn lớn tuổi hơn Đại Bạch bắt nguồn từ nơi edit SCI đầu tiên, nhà bạn ATM Card, nếu tớ nhớ không lầm hồi tớ đọc ở nhà bạn ấy, suy nghĩ đầu tiên đập vào não và còn lưu giữ đến tận gần đây là Đại Bạch nhỏ tuổi hơn Công Tôn. Nếu nhớ không lầm thì nguyên do chính là từ cách xưng hô, bạn ATM cho bạn Công Tôn xưng thế này ngay từ giây đầu tiên họ gặp mặt:

  “Cậu tìm ai?”

  Người nọ nghe thanh âm, mắt liếc qua Công Tôn một cái, “Anh là ai?”

  Mọi người nên nhớ rằng trong QT, chỉ có hắn, ngươi, ta. Đâu là nguyên nhân dẫn tới việc này? Đây:
  “Bạch Cẩm Đường và Công Tôn… ờm, tớ cho là Công Tôn lớn tuổi hơn Bạch Cẩm Đường nhở? =7=” (Trích nguyên văn lời của bạn ATM)

  Cái gì lần đầu tiên cũng để lại ấn tượng sâu đậm nhất, nhiều khi nó ăn sâu vào não tới nỗi nhiều khi nhớ lại, bạn chỉ mơ hồ nó là như thế chứ cũng không rõ vì sao nó lại thế. Trường hợp này trúng với Công Tôn và Đại Bạch, thế nên mọi người luôn mặc định Công Tôn lớn hơn Đại Bạch vì hầu hết chúng ta đều tiếp cận SCI lần đầu tiên thông qua nhà bạn ATM. Tớ nghĩ phải có cái gì đó mới khiến bạn ATM có suy nghĩ như vậy, có ai quen ATM thì hỏi bạn ấy thử!!

  • beedance07 nói:

   Đúng, ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng cực kỳ, tớ cũng đồng ý. Được cái tớ may mắn, ngay từ đầu đã có ấn tượng từ bài review của bạn Mặc Nhiên là Công Tôn chỉ lớn hơn Tiểu Bạch và Miêu Nhi khoảng 7,8 tuổi, nên ấn tượng đầu tiên là tuổi của Cẩm Sách ngang ngang nhau ^ ^
   Cái chính tớ làm cái bài bới lông tìm vết này là để thỏa mãn tính tò mò của mình, và chuẩn bị sẵn bàn đạp để đến thời khắc siêu quan trọng, Công Tôn có thể xưng em-anh với Cẩm Đường mà không gặp trở ngại tuổi tác =))

   • Tích Chiêu nói:

    Hê hê, vậy bạn Bee nhà ta đang tính làm cái này như cai bàn ủi, ủi sẵn đường bằng phẳng cho những part sau? Hê hê, thế cái moment đó bạn tính cho nó vào chỗ nào? Phải chăng when he recalls his memory back?

    Cái này cũng là cái tớ để trong lòng bữa giờ, mình chờ tới đoạn đó! Ôi, mong quá mong quá!

   • beedance07 nói:

    Hí hí, nói thế cũng không sai :”>
    Cái moment đó thì tới lúc… đó nó sẽ xuất hiện :”>

 7. meggimed nói:

  *chọt* bản tính fan gơ của tui cho rằng là Công Tôn lớn tuổi hơn Đại Bạch (đùa chứ cứ gọi Đại Bạch nghe như lợn giống cao sản ~.~)

  Thực ra, cũng nhiều phần là bởi vì, cách cư xử của Công Tôn rõ ràng là đàn anh của hai bạn Thử Miêu, trong khi Bạch đại ca lại có vẻ chẳng hơn bọn nhóc được mấy tuổi *phá lên cười* [so sánh lồi lõm, giống như bài phỏng vấn nào của Hồ Ngọc Hà nói với anh chồng Cường nhà mình, vừa là vợ, vừa là bạn, vừa là mẹ, vừa là chị, vừa là cô giáo =]] – nói túm lại là vừa yêu vừa nuôi vừa chăm vừa dạy đó =]])

  wèo, với cả, dựa trên cái vấn đề sợ đám cưới của bạn Công Tôn trong phiên ngoại, càng chứng tỏ bạn đã già rồi *lắc đầu*. Ở vậy đến tận khi đầu óc nó không phản ứng kịp với chuyện yêu đương kết hôn loãng-moạn này nọ nữa, mà trước đó Bạch gia đại ca “ngoài làm thì chỉ có làm” vẫn không thấy có vấn đề gì ~.~ Vẫn coi là bình thường cơ mà =)))) Thế thì phải biết cái tâm hồn yêu đương kiểu chẻ-chung của anh pháp y đã đóng bụi tới mức nào rồi =]] Trong khi người kia thì tâm hồn vẫn tràn đầy hoa hồng với rượu đỏ (mà tui đang uống nè ;))~

  Tiếp, có ai thấy màn con dâu về nhà lấy lòng ba mẹ chồng nó thành thục tới mức nào không?

  ~~ Có một chỗ nho nhỏ, bằng y thì, ừ, 6 năm, nhưng học chuyên ngành thì không thế. Trần Cảnh làm trong nhà xác, cũng nhiều phần trước đó cũng học ngành liên quan tới pháp y. Vậy thì chưa chắc đã chỉ học có 6 năm đó ;))

  ~Tức là, Công Tôn Sách lớn hơn Bạch Cẩm Đường phần nhiều ở vấn đề đầu óc thôi. Nói cho cùng Cẩm Đường cũng mất 12 năm kinh nghiệm sống~
  *thực ra, cố gắng bao biện là vì, tui không tin anh Cẩm Đường đã *già* hơn Công Tôn mà vẫn là giai tân ;___; Và tui tin anh với Công Tôn là lần đầu ;___; Nếu thật thế thì anh quá kém cỏi, hoặc anh quá yêu sinh lý đi anh ah ;__; (mà những gì diễn ra với Công Tôn chứng tỏ điều đó là không thể =]])

  • beedance07 nói:

   Chời ơi ta tức ~ gõ cái com lại cho nàng gần 15 phút mất hết sạch *cặm cụi gõ lại*

   Ta đồng ý với nàng ở khoảng về đầu óc thì Cẩm Đường nhỏ tuổi hơn Công Tôn (người ta mất hết 12 năm sống mà :”>) Không hiểu vì sao ta cứ luôn cảm thấy mặc dù Cẩm Đường lưu manh như thế, sắc lang như thế, cầm thú như thế =)), ta vẫn cảm thấy ở Cẩm Đường còn có gì đó rất trẻ con và thuần khiết (mô phật, không dám dùng từ “hồn nhiên”) ~ Mèn ơi, phải chăng ta bị điên? ~ Có lẽ là do ấn tượng về việc anh sống ở phòng vô trùng quá lâu khiến ta luôn nghĩ về anh như một màu trắng thuần khiết.

   Cái vụ con dâu ra mắt nhà chồng nhớ lại ta vẫn còn chết cười =))

   Còn cái bằng y, nói thật là do cái máu fangirl của ta cứ muốn Công Tôn nhà ta nhảy cóc lớp cơ ~ Mỹ Nhân nhà ta thông minh mà, không nhảy cóc lớp như hai bạn Miêu Thử thiệt khiến ta không đành lòng *trấm nước mắt* nhưng ừ, ta thừa nhận là có thể không dưới 6 năm.

   Vậy rút ra kết luận là, tuổi tác thì Cẩm Đường lớn hơn, nhưng đầu óc thì Công Tôn lớn hơn (tại Cẩm Đường bị lỗ 12 năm).

   Còn tại sao với Công Tôn là lần đầu thì ta nghĩ là một phần là Cẩm Đường ban đầu chỉ có công việc, một phần do Cẩm Đường có tiêu chuẩn quá quá quá cao, không có một cô nào đủ sức lọt vào nổi một góc mắt của anh nên anh không thèm để ý tới… cho đến khi gặp được Mỹ Nhân *khuynh thành* nhà chúng ta a~

   Còn cái câu “anh yếu sinh lý” => Làm ơn cho ta xin hai chữ bình yên =))))))) nghe cái câu này đúng là đau bụng chết đi được. Hoàn toàn đồng ý với nàng, việc này là không thể.

 8. Hoành tráng quá nga~

  ta like :)))

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s