Tản mạn chút chơi~

Chuyện là Bee có hoạt động ở trang  http://diendan.thegioiaudio.org, mà trang đó là một trang đọc truyện audio khá là nổi tiếng. Bee hoạt động bên box “Truyện Tình Cảm Trung Quốc” là chính, hồi trước có đọc Sam Sam của Cố Mạn, bây giờ đang đọc Ốc Sên Chạy của Điệp Chi Linh *tốc độ đúng nghĩa ốc sên chạy luôn =))))* Mà Bee cũng là người đọc đam mỹ đầu tiên của cái box đó =)))) *chỉ là ngoại truyện của KO và Mỹ Nhân sư huynh trong Vi Vi Nhất Tiếu Khuynh Thành thôi*. Lúc đó thì không có phản ứng gì nhiều, nhưng mà hiện giờ nha~ có một bạn đang đọc truyện “Tình Yêu Của Đau Dạ Dày” a~ Ai có hứng thú có thể sang nghe. Tập đầu hơi rè nhưng các tập sau rất khá, tốc độ cũng rất nhanh.

http://diendan.thegioiaudio.org/showthread.php?t=968

Vấn đề là ở bên đó không phải là thế giới của hủ, dĩ nhiên, sẽ có khá nhiều ngôn luận, nhưng cũng tốt là phản ứng không quá tồi. Những người non-hủ cũng không có gì phản ứng thái quá hay động chạm. Cơ mà dù sao thì vẫn có một vài người có cái nhìn hơi lệch lạc nên Bee đã viết bài này, viết xong rồi thì nghĩ ném lên đây share với mọi người cũng được :”>

Hủ nữ/hủ nam theo định nghĩa riêng của Bee là những người ngưỡng mộ, yêu thích những tình yêu đẹp đã vượt qua rào cản giới tính. Đương nhiên, đã không phân giới tính thì không cần biết là ngôn tình hay đam mỹ, là nam nữ yêu nhau hay nam nam yêu nhau, chỉ cần là tình yêu thật lòng thì đều đáng để trân trọng.

Đa phần chúng ta lớn lên đều được dạy bảo rằng “tình yêu thì chỉ được nảy sinh giữa nam và nữ.” Chính vì thế hầu như ai cũng có một rào cản tâm lý khi nhắc đến những quan hệ giữa nam và nam. Giống như một con voi khi nhỏ bị xích lại, nó sẽ luôn giữ cái tâm lý rằng mình không thể thoát khỏi cái xích đó được, để rồi khi lớn lên, mặc dù bản thân đã đủ lớn mạnh để bẻ gãy xích, nó cũng không bao giờ nghĩ tới chuyện trốn thoát, bởi vì ám ảnh tâm lý về cái xích từ khi còn nhỏ đã quá mạnh đối với con voi đó. Cũng giống như một bài toán đố, bảo rằng chúng ta phải lấy một tờ giấy từ trong một chiếc chai thủy tinh mà không được tháo nút ra, cách đơn giản nhất là đập vỡ chiếc chai, nhưng tâm lý của người từ khi còn nhỏ vẫn hay được dạy rằng không nên đập vỡ hoặc phá hoại những thứ có giá trị, nên có rất nhiều người nghĩ mãi mà không nghĩ ra cách để lấy tờ giấy ra. Tương tự như thế, một khi chuẩn mực/giới hạn được đặt ra, cho dù không rõ ai là người đã đặt ra nó, một khi đã chấp nhận thì con người thường hành động theo những chuẩn mực/giới hạn đó. Tuy nhiên, có những chuẩn mực vẫn có thể vượt qua được, có những giới hạn có thể phá vỡ được tùy theo tâm lý, lựa chọn và quyết định của từng người. Bởi vậy mới nói, mỗi người có một lối nghĩ riêng, chuẩn mực riêng của họ.

Nam nữ yêu nhau xưa nay đều là thiên kinh địa nghĩa. Đúng. Chính nhờ có nam nữ yêu nhau mà nhân loại vẫn còn tồn tại đến nay. Tuy nhiên, bên cạnh những mối tình thiên kinh địa nghĩa đó, cũng có những cá nhân đi trên một con đường khác với họ, một con đường eo hẹp và chông gai hơn nhiều. Nam nữ yêu nhau đã khó, nam nam (hoặc nữ nữ) yêu nhau lại càng khó hơn. Bởi vì con đường mà họ chọn đi không phải là con đường lớn mà đa phần mọi người đều đi. Cũng giống như là chúng ta lớn lên luôn được định hướng là phải đi học, phải vào đại học thì mới có thể có một công việc tốt vậy. Nhưng sự thật là cho dù có vào đại học thì chưa chắc đã có công việc tốt, cho dù không đi học thì chưa chắc đã phải đi móc bọc hay nghèo nàn suốt đời. Tuy tỷ lệ nhỏ nhưng vẫn có những người không học mà vẫn thành công và hạnh phúc. Vậy cho nên, con đường lớn không phải là con đường mà ai ai cũng phải đi. Có những người lựa chọn con đường nhỏ và vẫn hi vọng rằng sẽ có ánh sáng hạnh phúc ở cuối con đường ấy. Những người lựa chọn con đường nhỏ ấy có thể là do không còn lựa chọn nào khác (ví dụ như những người đồng tính sinh ra đã là gay, tuy rất không muốn, tuy rất đau khổ, nhưng họ không thể làm gì về nó được, bởi vì có phải họ muốn như thế đâu, là ông trời đã sinh họ nhầm vào một cơ thể đấy chứ) và mình nghĩ những người như thế đáng được thông cảm chứ không phải là chửi rủa, mỉa mai, khinh thường họ, bởi vì họ chẳng làm gì sai cả. Và có những người đi trên con đường nhỏ hẹp vì chính lựa chọn của họ, (cho dù người họ yêu là một người cùng giới, họ vẫn xác định là mình yêu người ấy và sẵn sàng đấu tranh đến cùng cho tình yêu của họ) và mình nghĩ những người như thế rất đáng khâm phục, bởi vì bọn họ sống thật với lòng mình, chấp nhận đối diện với tất cả cho hạnh phúc của chính mình.

Tình yêu đồng giới cũng tương tự như những tình yêu bị cấm đoán khác như tuổi tác, giai cấp, thầy trò… bị đa phần xã hội ruồng rẫy và khinh rẻ, bởi vì bọn họ đã vượt qua khỏi cái chuẩn mực chung mà xã hội đặt ra. Dương Quá và Tiểu Long Nữ cách nhau 18 tuổi *nếu mình nhớ không lầm* lại là thầy trò, bởi vậy nên cả giới võ lâm, thậm chí cả một người chính trực và tốt bụng như Quách Tĩnh cũng không thể chấp nhận nó, vậy nhưng Dương Quá vẫn kiên cường ôm mối tình ấy, vượt qua vô vàn thử thách và dần dần được những người xung quanh chấp nhận và trở thành một thiên tình sử tuyệt đẹp. Ấy vậy mà một người cô của mình vẫn nói “Dương Quá và Tiểu Long Nữ tuổi tác quá cách biệt” khiến cô ấy rất phản cảm. *cười* Đó chính là một ví dụ của một người không thể vượt qua rào cản tâm lý về tuổi tác. Về giai cấp, bây giờ thì ít rồi, nhưng thời phong kiến á, một thái tử không thể lấy một hoàng hậu có xuất thân bần hèn được, giàu nghèo bị phân cách rất rõ ràng, hai người ở hai thế giới khác nhau chính là không thể đến với nhau. Ấy vậy nhưng vẫn có những mối tình vượt qua rào cản giai cấp rất đẹp, bọn họ đều phải trải qua vô vàn đắng cay mới có thể đạt được hạnh phúc cuối cùng. Dĩ nhiên, không phải lúc nào happy ending cũng đến với họ, nếu không muốn nói là đa phần những cuộc tình bị cấm đoán như thế đều có một kết cuộc rất bi thảm.

Vậy nếu đã có thể hỏi “tại sao thầy trò không được yêu nhau?”, “tại sao tuổi tác khác biệt không được yêu nhau?”, “tại sao người giàu kẻ nghèo không được yêu nhau?” thì tại sao lại không thể hỏi “tại sao giữa nam và nam không được yêu nhau?” Bởi vì bọn họ không thể có con với nhau ư? Vậy còn những cặp vợ chồng nam nữ mà không thể có con thì sao (ví dụ như “Hóa ra anh vẫn ở đây” chẳng hạn)? Chẳng lẽ những người phụ nữ không thể có con cũng đáng bị tẩy chay à? Nói như kiểu truyện “khi cà chớn gặp cà chua” thì trên đời này không thiếu những đứa trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi cần tình thương, vì thế nên không cần nhất nhất phải sinh mới có thể có con. Người ta hay nói “đàn ông yêu nhau là sai trái.” nhưng khi hỏi tại sao nó lại sai thì họ chỉ trả lời là “chỉ vì nó sai trái thôi.” Đương nhiên, khi nam nam yêu nhau sẽ có những khó khăn và nguy cơ nhất định, nhưng thực tế là nam nữ yêu nhau cũng sẽ có những khó khăn và nguy cơ chẳng kém là bao. Vì thế, tình cảm giữa nam và nữ rất đẹp, nhưng tình cảm giữa nam và nam cũng có thể đẹp không kém.

Đồng thời, nhiều người hay đánh đồng gay là những người đồng bóng, bệnh hoạn, ẻo lả, thậm chí tô son trát phấn, sửa eo nâng mông… nhưng có rất nhiều người đàn ông đồng tính vô cùng đàn ông, họ chỉ là yêu một người con trai khác thôi. Nói thật chứ nhiều nhân vật nam trong đam mỹ mạnh mẽ và đàn ông đích thực hơn một vài nhân vật nam chính trong ngôn tình nhiều =))) Cho dù là thụ thì cũng sẽ có cường thụ hết sức mạnh mẽ và đàn ông, lấy ví dụ điển hình như Tiếu Khuynh Vũ của Khuynh Tẫn Thiên Hạ, ai dám bảo Vô Song Công Tử Tiếu Khuynh Vũ là người ẻo lả như đàn bà? Mà cho dù có là nhược thụ với tính cách yếu đuối và hơi nữ một tý thì chẳng qua cũng là “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, họ không đáng để bị kỳ thị và khinh rẻ chỉ vì tính cách của họ không được như người khác mong đợi.

Đương nhiên, mình hoàn toàn không có ý đàn ông chỉ nên yêu đàn ông =)))) nếu thế thì nhân loại sẽ tuyệt chủng a~ mình thích cả đam mỹ lẫn ngôn tình. Đơn giản chỉ là… một tình yêu đẹp thì mặc cho những rào cản cấm đoán, chỉ cần yêu nhau thật lòng thì đều đáng trân trọng.

P.s. nhỏ tới các hủ.  Người này đang thi, cho tới cuối tuần thì sẽ không có hàng mới. Nếu có chuyện gì thì xin hãy đốt vàng mã =)))))

23 comments on “Tản mạn chút chơi~

 1. MeggiMed nói:

  Tui giật tem bài này, không vì lý do gì cả~~~~ *fufufu~*

 2. Hạ Vũ nói:

  Bee xù, tớ thích gọi thế, cho tớ gọi nhé :”>. Chúc thi tốt nhé ~. Nhớ tập trung ôn bài, đừng có lén lén xem clip…nha =]].

  P/s bài này: bạn tớ thuộc giới tính thứ 3 không ít, đẹp âm nhu có, mà nam tính cũng có. Từ bé tớ đã được ba mẹ dạy rằng, hãy nhìn thẳng vào bản chất vấn đề rồi hẵng quan tâm tới người khác nói gì, túm lại đơn giản, từ hồi còn bé tí đến giờ, tớ chưa từng kỳ thị đồng giới =]. thật ra thì tính hướng của tớ cũng có đôi chút vấn đề

  • beedance07 nói:

   Ừ, =))) Med bẩu gọi Bi Xù nghe hay hơn =))) Mà thật ra Xù là tên vợ ta :”> gọi thế cũng được. Cám ơn nàng a~
   Oa, ba mẹ của nàng thật là tốt a~~~

 3. shock1210 nói:

  nói (viết) rất hay. ta cũng cảm thấy tình yêu giữa nam x nam ( nữ x nữ ) hay nam x nữ chẳng có vấn đề gì cả, như nhau thôi mà. chỉ cần họ yêu nhau, đến với nhau bằng tấm lòng là đc. chính vì những rào cản tâm lý mới khiến con đường mà nam x nam ( nữ x nữ) trở nên khó khăn và gập ghềnh hơn.
  nhà bạn Minh có để 1 câu mà ta rất thích:
  “- Kìa! Có hai thằng pê đê?
  – Ở đâu? Tôi không thấy, tôi chỉ thấy có hai người yêu nhau!”
  đúng thế. ta cũng chỉ thấy có 2 người yêu nhau thôi.
  p/s : chúc nàng thi thật tốt nhá
  *hun hun* *thả dê* (lâu lắm rồi mới chăn dê) =))))))

 4. Zổ nói:

  ờ, thì nàng cũng biết là dạo này t cũng bức xúc vụ này
  nhưng mà ngẫm đi ngẫm lại, aizzz, cứ nhìn mấy đứa bạn t thì biết, nếu chúng nó ko sợ t thì chắc bọn nó cũng kì thị, nhưng mà nếu nghiên cứu ra thì t thấy bất bình cho những người đó, họ có tội tình gì cơ chứ
  *lược bỏ 1000 chữ*
  thôi thì t cũng chỉ còn cách phấn đấu từ từ
  trước mắt ít nhất mấy đứa bạn t cũng ko kì thị nữa rồi
  t vừa đi thi về, nói năng lung tung nàng bỏ qua nha~
  cố lên nàng ơi

  • beedance07 nói:

   Uh, cứ phấn đấu từ từ đi nàng ạ. Ta nghĩ bây giờ cũng giống như là hồi phong kiến phân biệt giai cấp á, trong tương lai, có lẽ sẽ đến lúc kỳ thị giới tính bị xóa bỏ a~
   Uh, ta sẽ cố, chúng ta cùng cố ^ ^

   • shock1210 nói:

    tự nhiên ta nghĩ : có khi nào giống thời phong kiến, những người đi đầu trong phong trào xóa bỏ giai cấp thường bị đàn áp và chết sớm.=)))))))))))))))) đến lúc đời con cháu mới đc hưởng thành quả
    ta k muốn đâu. vậy thì làm sao ta có thể ra đường là đc ngắm zai đẹp.ngắm các a tay trong tay đi dạo phố.
    k muốn đâuuuu ~~~~~~~~~~~~

 5. Trảm Phong nguyên soái nói:

  Lởm, vẽ ra một hồi rốt cuộc là để bao biện cho hành động bận rộn ư=))))
  *ta đùa, đừng có tưởng thật mà cầm đao chém ta*

 6. chuotyeumeo nói:

  Nguoi ta noi la viec cua nguoi ta.luc nao cung mang luan thuong dao ly ra noi nhung duoc may nguoi trong so ho lam dung duoc

 7. zzzsheryl nói:

  đọc bài này ta cũng chẳng có gì để nói, vì nàng đã viết ra hộ ta hết rồi ;____; nàng viết hay lắm đó :X ~

  ta thấy loại người đáng khinh bỉ nhất là loại người miệng nói không kì thị người đồng tính, nhưng ra ngoài xã hội thấy người ta lại buông cái câu “eo ơi kinh thế!”…. ta đã từng gặp và thấy trường hợp như vậy X___X

 8. Bee ơi, nàng nói hay quá ^_^
  Ta cũng chẳng muốn nói nhiều làm gì. Đã là tình yêu thì tại sao yêu người đồng giới lại là có tội, (đương nhiên cũng không có nghĩa cứ là yêu người đồng giới mới là yêu).
  p/s: Ta cũng vừa đọc xong cuốn Tình yêu đau dạ dày. Ta thấy cuốn đó rất hay, rất đáng đọc. Mọ người cũng nên đọc thử đi.

 9. Sao ta lại ko đăng ký vào thế giới audio đc hả ><, nhập số di động cũng ko đc.
  Hay là do ta đăng ký ở nước ngoài nên họ ko cho đăng ký ?__?

 10. thuha1508 nói:

  Mình đang gõ bác gg, tìm audio TYDDD.hihi, không ngờ link vào tản mạn chút thôi thì lại dẫn đến động nhà Bee nha, giờ mới biết.
  thi thoảng mình đến chơi nha.

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s