Review một vài phim Gay xem gần đây (hoặc không gần đây lắm :P).

Bên dưới đây là một bài review tổng hợp những bộ phim Bee xem gần đây với đề tài đồng tính, mục đích là để chia sẻ cảm xúc của Bee cũng như giới thiệu cho mọi người một vài bộ phim Gay đáng để xem.

Warning: 

Ai kỳ thị đồng tính xin đừng đọc. *Mặc dù ta khá chắc là đã vào nhà ta thì chắc không có ai kỳ thị gay đâu nhỉ*

-Review có spoiler ở bên trong, nên xem phim trước rồi hãy đọc.

*****

1. Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt

[8.7] Bộ phim Hotboy nổi loạn tung clip mới

Bộ phim này thì đã từng một thời làm mưa làm gió trên dòng phim điện ảnh của Việt Nam,  được chiếu ở Liên hoan phim Toronto, nghe kể là cháy vé ở Canada luôn. Người ta quảng cáo về nó rất nhiều, bạn thân cũng từng giới thiệu nó cho Bee. Thế nhưng mãi đến cách đây một ngày Bee mới chịu xem nó.

Chẳng là hôm trước quởn quá lại lội một tập random của Bỗng Dưng Muốn Khóc *tập 29, lúc cái Trúc xỉn ấy =))))* Xem xong thì bỗng nhớ ra anh Hải xinh trai này đóng phim gay, thế là quyết định xem.

Thực ra ngày xưa không chịu xem là vì… uhm, thấy nó bi thảm quá, nó có vẻ đời thực quằn quại quá, vậy nên không dám xem, mà lúc ấy cũng không có hứng xem lắm. Nhưng mấy hôm rồi xem lại thì lại có phần tiếc nuối vì đã xem phim khá trễ.

Đấy là một bộ phim hoàn toàn đáng để xem, xem để ngắm trai, xem để suy ngẫm, xem để đau, để thương, để một chút ngọt ngào ấm áp đâu đó của tình yêu thấm vào tâm can.

E hèm, trước tiên, dưới góc nhìn fangirl đã. Hãy chiêm ngưỡng cặp đôi chính của chúng ta:

Nhìn tấm này thì anh Khoa (Khôi) ra dáng công hơn anh Hải (Lam), nhưng mà trong phim thì vai trò trên dưới khá rõ ràng :”>

Người ta cứ chê diễn viên Việt không đẹp bằng nước ngoài này kia kia nọ, nhưng ta thấy các anh trong này đều đạt tiêu chuẩn mỹ nam cả.

Cái này có thể xem là chuyện tình tay bốn đi. Giới thiệu sơ các nhân vật là thế này:

Lam – Lương Mạnh Hải đóng

Anh ấy thì là thụ của anh Đông, là công của Khôi, và là bạn của Long.

***

Khôi – Hồ Vĩnh Khoa đóng

Anh í là thụ của anh Lam, trong phim nhìn hiền khô hà, cực ra dáng mỹ thụ ngoan hiền :”>

Cùng với Lam là cặp đôi chính của phim~

***

Đông – Linh Sơn đóng

Là mối tình đầu của Lam, là chàng công mất nết ngày xưa của Lam, âm hồn bất tán a =))).

***

Long – La Quốc Hùng đóng

Long yêu đơn phương Lam, vì không được đáp lại nên chỉ đành giữ mối quan hệ bạn bè với Lam.

***

Nhìn ai cũng dễ thương hết đúng không, gọi là hot boy cũng không ngoa. Đó là xem để ngắm trai :”>

Còn bây giờ là xem để suy ngẫm, để đau, để thương, để cảm nhận chút ấm áp ngọt ngào của tình yêu. Xin trích lại phần giới thiệu của vid trong youtube~

Bộ phim này nói về đề tài tình yêu của những người không bình thường : người đồng tính, người điên , con đĩ . và mặc dù họ là người không bình thường tuy nhiên tình yêu của họ lại hết sức bình thường . trước hết là một tình yêu giản dị của thằng khùng với con đĩ . một tình yêu không dục vọng, nó trong sáng hơn bất cứ thứ gì , một tình yêu mà ngay cả nó cũng không biết đó có phải là yêu không . Và dù bị hắt hủi, xua đuổi thì nó vẫn đi tới và đưa cho con đĩ một cái ô khi trời mưa, dù chỉ là một cái ô rách thì nó cũng đủ làm cho tâm hồn của một con đĩ cảm thấy ấm lại khi trời đang mưa . Một quả trứng vịt được thêm vào như một cầu nối giữa con đĩ và thằng khùng . thằng khùng đã mua một quả trứng vịt lộn còn sống để ấp nó và nó vui vẻ như một người vừa tìm ra ý nghĩa của cuộc sống .hay con đĩ như bắt đầu cởi mở mình hơn khi biết thằng khùng đang ấp trứng .
chỉ với một vài chi tiết nhỏ về quá khứ của con đĩ thì người xem có thể hiểu hết được cuộc đời đâu khổ của con đĩ . Và cũng vì con vịt mà con đĩ đã phản ứng mạnh mẽ với tú bà có thể khiến người xem không khỏi xúc động khi liên tưởng về một quá khứ của con đĩ cũng như một tâm hồn đẹp đẽ đang bị xã hội và số phận vùi dập .
chuyển qua đến chuyện tình của người đồng tính . ngay đầu phim cho thấy sự lừa gạt và một mặt xấu của người đồng tính cũng như một mặt trái của Sài Gòn đầy những dối lừa .
bước tiếp đến là một góc khuất của người đồng tính là bán dâm . để rồi trong những con người đó gặp nhau sự lệ thuộc thể xác và tinh thần khiến cho họ cảm thấy cô độc. và rồi trong một góc cuối con đường họ gặp nhau . Như để chia sẻ một phần bất công của tạo hóa hay đơn giản chỉ để tìm một chỗ dựa cho tâm hồn . Tình yêu đơn giản chỉ là xuất phát từ sự cô đơn mà Lam và Khoi đã đến với nhau, có thể là quá dễ dãi những nếu hiểu thoáng hơn thì đó giống như tác phẩm vợ nhặt : ” có về ở với tao không ” .
Nếu tác phẩm vợ nhặt miêu tả những con người khốn khổ bị xã hội ruồng rẫy và họ đến với nhau như để chia sẻ bớt nỗi đau . thì trong phim cũng vậy , nó miêu tả người đồng tính đang bị xã hội hắt hủi và ruồng rẫy và họ đến với nhau cũng để chia bớt nỗi đau có khác chỉ là cách nhìn nhận.
trong cái phố call boy đó Long xuất hiện như người làm cũng nghề với Lam. Và một quá khứ của nhân vật Lam để khiến người xem hiểu được một số phận của anh ta. rồi Long yêu Lam, một tình yêu thật sự và trong sáng. Có lẽ anh ta là người đau khổ nhất trong phim bởi anh ta yêu mà cũng không dám nói bởi tình cảm anh ta nhận lại được từ phía Lam chỉ là tình bạn. Một tình bạn thật sự của 2 call boy . Và cuộc đời cùng số phận của nhân vật Long cũng được hé lộ khi anh ta bị một người kỳ thị đồng tính đánh trọng thương , cũng một cuộc đời bi thảm . rồi những lừa dối gia đình, những hoàn cảnh bi đát. Nhân vật Đông được gán ghép như một vai phản diện và tạo ra những bất hạnh của Lam và Khôi. Tuy nhiên trong sự cứng rắn, lạnh lùng và tàn nhẫn đó người xem có thể cảm nhận được một sự yếu đuối ở sâu thẳm tâm hồn . Rồi những mâu thuẫn , sự ghen tuông , sự tự ti, giận hờn khiến cho Lam và Khôi phải chia tay. Người xem có lẽ luôn muốn Lam bỏ nghề call boy và đi theo Khôi như một tình yêu cao cả của người đồng tính. thì lại cảm thấy hơi thất vọng khi Lam quyết đinh giữ cái nghề mà không tươi đẹp đó. để rồi Lam phải gánh lấy cái kết cục bi thảm khi Lam muốn mạo hiểm để kiếm nhiều tiền rồi tìm khôi sau. Đoạn cuối phim Long khóc dọc con đường call boy Không khiến người xem xúc động và có lẽ đúng người đau khổ nhất và cuối cùng trong phim lại là Long. Đoạn kết của thằng khùng và con đĩ cũng không tươi đẹp hơn là mấy nhưng có thể đó là kết cục duy nhất khi con đĩ ra tay đánh chết tú bà và bảo kê vì họ muốn giết con vịt của thằng khùng

Nói về con đĩ và thằng khùng, Bee thật sự rất thích, rất thích chuyện của hai người ấy và cả con vịt của hai người ấy nữa. Đó là một câu chuyện ấm áp ngọt ngào, nhẹ nhàng tỏa sáng giữa màn đêm đen mờ mịt của cái đáy xã hội đó.

Ban đầu, xem cái phóng sự Ống Kính Hậu Trường do Hiếu Hiền dẫn chương trình, nghe Hiếu Hiền tự khen mình có một vai diễn rất dễ thương, mình đã bật cười và tự nhủ, “lát xem mà không dễ thương thì đừng trách em chê anh nổ =)))” Và sự thật là Bee phải thừa nhận, nhân vật này dễ thương nhất phim. Quả thật là đáng yêu vô cùng~ Ôi, cái mỏ của anh í dễ thương và có duyên khỏi phải nói, đôi mắt to tròn hết cỡ ngây thơ~ Cái việc nhân vật ấy bị câm càng làm cho vai diễn này đáng yêu hơn nữa. Nhìn anh ấy giống như nhìn vào thứ trong sáng nhất trên đời vậy. Cũng phải thôi, trí óc của anh ấy là trí óc của một đứa trẻ mà, nó thuần khiết, ngây ngô, ngốc nghếch, khùng thì khùng, anh ấy vẫn tốt đẹp hơn cả ối ối người trong cái xã hội này, tốt đẹp hơn những người coi thường, khinh rẻ, chà đạp đồng loại của mình, những người ỷ đông mà rẻ rúng cái nhóm thiểu số, tự coi mình là người còn những người kia là cặn bã, là rác rưởi, là đồi bại, là xấu xa *trong khi chưa biết ai giống người hơn ai đâu*.

Nói chung là với nhân vật thằng cười, không chỉ riêng Bee, mà với tất cả những ai xem bộ phim này, chỉ còn có một tấm lòng thì sẽ không thể không thích anh chàng ngây ngô khùng khùng ấy.

Và tình cảm giữa thằng khùng và con vịt chính là điểm nhấn xúc động nhất của bộ phim này. Những bộ phim về tình cảm giữa chủ và vật nuôi luôn luôn có thể khiến người ta cảm động đến rơi nước mắt, vì nó thật sự rất đẹp. Nó nói lên rằng tình yêu không dừng lại ở đâu cả, không giới hạn tuổi tác, địa vị, giới tính, và cả chủng loài nữa. Nó giống như muốn nói lên rằng, ở đâu có sự sống, nơi đấy sẽ có yêu thương nảy sinh.

Ngoài ra thì thích nhân vật bà cụ ở chỗ thu lượm ve chai hay cười với thằng khùng ấy. Bà cụ cũng dễ thương kinh khủng luôn~ :”> bà cũng chính là nhân vật bà Mười “chịu chơi” trong “bỗng dưng muốn khóc” nữa.

Cô gái điếm cũng là một nhân vật dễ thương, cô ấy dễ thương nhất là những lúc ngồi tám chuyện với thằng khùng về… vịt =)))

Bee cảm thấy câu nói đáng nhớ nhất của cô ấy là: “Người ta gọi tui là con đĩ chó, đĩ ngựa, bất cứ con thú gì có thể ghép vô, nhưng mà chưa ai nói tui là con đĩ vịt hết.” Một câu nói khiến người ta cười ra nước mắt, vì thật buồn cho số phận một con người, thế nhưng bị người ta không coi là người.

Đến cuối cùng, cô vì bảo vệ cho con vịt của hai người nên đã giết chết hai tên ma cô mất nhân tính kía. Uhm, một phần cũng có thể là vì cô muốn trả thù sự chà đạp của bọn nó từ trước đến giờ nữa. Và Bee rất thích cái kết là cô đã ra đồn tự thú. Tự thú – một hành động mới đúng đắn, dũng cảm và đẹp đẽ làm sao. 15 năm trong tù không phải là một bản án quá tàn nhẫn, cuộc sống trong tù có khi còn hơn cuộc sống làm điếm không có mái nhà che thân ngày mưa của cô ấy. Vả lại, thằng khùng và con vịt vẫn luôn luôn vào tù thăm và chơi với cô mà. Tình cảm của họ vốn đơn thuần và trong sáng như thế, cũng không cần sớm tối bên nhau. Như thế cũng không tệ chút nào a~

***

Rồi, bây giờ đến phần BL~

Như chúng ta đã biết, đó là chuyện tình tay bốn.

Sự xuất hiện đầu tiên là của Khôi, anh chàng đến từ Nha Trang *đồng hương của mềnh :”>* trốn nhà đến Sài Gòn lập nghiệp vì ngây thơ tin rằng Sài Gòn là “Thiên Đường”. Trên chốn nhân gian này, vốn không có nơi nào là thiên đường cho tất cả mọi người. Vì thế, mới vào đầu phim, cậu đã bị chàng Đông đợp chai vạm vỡ và chàng Lam da trắng mông tròn *dáng người của anh Hải quả thật là đẹp a >.<* lừa tiền, may mà còn tốt bụng chừa cho bộ đồ ngủ, không là thằng nhỏ khỏi đi đâu luôn.

Mới vô thì Lam và Đông là người tình của nhau, nhưng sau khi lừa được tiền của Khôi thì Đông ôm hết tiền chạy, vứt lại hai con mèo cho Lam giữ *hai con mèo ấy xinh nhắm* Tưởng đâu bạn Lam được một phen đau khổ, ai ngờ bạn ấy giơ hai tay lên trời mà hú: “Tự do rồi!” =)))))

Bạn Lam tí tửng chạy ra phố trai bao đứng đường để chờ khách tới dzớt. Ở đây, Lam gặp Long, hai người làm quen với nhau rất tự nhiên. Long khen Lam rất tự nhiên, “Tướng tá với mặt mũi của cậu như thế này là thành hot boy ở chỗ này rồi.” Chỉ một câu nói đó và nụ cười thân thiện trên mặt đã làm cho Bee vô cùng có thiện cảm với Long nha~

Dần dần thì Long yêu Lam, nhưng Lam lại không đáp trả, vì cảm thấy hai người quá giống nhau, nếu như ở bên nhau thì chỉ làm cho anh cảm thấy bản thân thảm hại thêm mà thôi. Như thế, Long chỉ đơn giản là ở bên cạnh và làm một người bạn chân thành của Lam.

Về phần Khôi, sau khi bị lừa thì cậu đi làm nghề bốc vác, sống một cuộc sống vô cùng khổ cực, vì đã mất trắng cả giấy tờ, thậm chí có hôm còn bị té gãy chân, bầm hết mặt mày. Thế nhưng một đêm nọ, Lam sau khi bị thằng công cũ quay lại ám vì hắn đã xài hết tiền thì bực bội bỏ đi, vô tình sao lại gặp phải Khôi đang nằm co ro, thân tàn ma dại. Lam cảm thấy có lỗi nên vội vã về nhà lấu lại đồ đạc và giấy tờ, lén trả lại cho Khôi. Cơ mà bạn nhỏ Khôi sau khi phát hiện ra đồ mình đã bị mất thì đâu có cam lòng, phải chạy ra kiếm cái thằng đã lừa tiền mình chứ. Vậy là Khôi chạy ra chửi bới, Lam chịu ứ được, đành ló mặt ra và trấn tĩnh Khôi lại bằng một nụ hôn cuồng nhiệt. Vâng, mình xin đảm bảo, dựa theo kinh nghiệm đọc truyện và xem phim bao nhiêu năm nay, hôn là cách tốt nhất để buộc một ai đó im miệng và bình tĩnh lại =))) hoặc bị đoản mạch não =))))

Hôn xong rồi, Lam dụ Khôi về ở chung với mình, đơn giản vì… cả hai cần nhau. Vậy thôi.

Cảnh tượng trên chiếc cầu dài, người đi trước, người đi sau cùng với đoạn đối thoại thật sự rất ấn tượng và hàm súc.

“Vì sao mày biết tao là gay?”

“Vì tao là gay.”

“Vì sao muốn giúp tao?”

“Vì mày cần tao… và tao cũng cần mày.”

Và cuộc sống chung của hai người đã bắt đầu rất ngọt ngào và thắm thiết. Phân cảnh hai người ở chung, chăm sóc cho nhau, cắt móng chân cho nhau thật sự có thể khiến cho mọi fangirl phải gào rú hoặc cắn khăn vì quá ngọt ngào~ Tiếc là hạnh phúc chẳng được bao lâu thì sự rạn nứt đã bắt đầu xuất hiện vì nghề bán dâm của Lam.  Đương nhiên rồi, không ai có thể chấp nhận được việc chia sẻ thân thể của người mình yêu với người khác, hơn nữa còn là nhiều người khác.

Phân cảnh Khôi gọi Lam lại, xin Lam đừng đi làm thật sự là khiến người ta nhói lòng. Thế nhưng Lam vẫn cố chấp ôm lấy cái nghề đó.

Khôi đã thật sự rất rất cố gắng để lôi kéo Lam thoát ra khỏi vũng bùn đó, thế nhưng dường như Lam đã chìm vào quá sâu, không thể thoát ra được. Đoạn Khôi cố thuyết phục Lam đi làm chung ở tiệm sách với mình, ta đã thực sự mong rằng Lam sẽ đồng ý. Thế nhưng không. Lam không đồng ý. Cũng phải thôi, đi khách thì 500.000 một đêm, còn làm ở tiệm sách thì 2 triệu một tháng, hơn nữa trong thâm tâm Lam cũng thầm cho rằng mình sẽ chia tay với Khôi, dù sớm dù muộn, nên anh chỉ muốn được ngày nào hay ngày đó. Điều này làm mình thực sự rất bực mình với Lam, nhưng biết làm sao được, con người mà, ai chẳng muốn dễ dàng cho mình, có mấy ai mà muốn mạo hiểm thoát ra khỏi nơi mình quen thuộc để đến một môi trường mới, nơi không có ai chấp nhận mình ngoại trừ người yêu?

Điều lấy lại được chút điểm cho Lam trong mắt ta là Lam đã dốc hết sức mình để bảo vệ cho Khôi. Lam chấp nhận để mình chìm trong bùn nhưng tuyệt đối sẽ không cho Khôi vấy bẩn. Lam bảo bọc, che chở cho Khôi, khi có người bảo muốn làm tình với Khôi và Lam thì Lam đã thật sự nổi giận. Và khi Đông quay trở lại làm phiền hai người chính là điểm cao trào nhất trong công cuộc bảo vệ Khôi của Lam. Lam đã đâm vào chân Đông một phát để đuổi hắn đi, tất cả là để bảo vệ cho Khôi không bị nhơ nhuốc. Thế nhưng khi Đông xuất hiện, Đông đã gieo trong lòng Khôi thêm vướng mắt, rằng Lam không thực sự yêu Khôi, Lam không yêu Khôi đủ để từ bỏ cái nghề của mình. Và chính Lam cũng thừa nhận điều đó. Khôi một lần nữa lại cầu xin Lam bỏ nghề, nhưng kết quả vẫn bằng không.

Cho tới một ngày, Khôi không thể chịu được nữa mới chạy ra phố call boy cùng Lam, bảo là em cũng muốn làm nghề như anh. Sau đó có một chàng chạy tới dzớt Khôi, Lam ban đầu còn tưởng Khôi không dám, nhưng khi Khôi chạy xe đi thì Lam đã thực sự hối hận. Anh chạy theo, gào khóc, xin Khôi đừng đi.  Lam trở về trong đau khổ và cô độc, tủi hờn, ghen tuông và tức giận. Và sáng hôm sau, Khôi mới thú thật là Khôi không hề đi với chàng kia, Khôi chỉ muốn Lam hiểu được cảm giác của Khôi mỗi đêm khi Lam đi khách. Đó chính là nước cờ cuối cùng của Khôi, hi vọng cuối cùng của Khôi để lôi kéo Lam về với mình. Thế nhưng tất cả đã vô vọng. Lam vẫn không thể từ bỏ. Lam cứ bảo rằng đó là số phận của mình, anh không thể thay đổi nó. Khôi đã đáp lại rằng:

“Đừng đổ lỗi cho số phận.”

“Người ta sinh ra không thể chọn lựa giới tính, nhưng họ có thể lựa chon cách sống.”

Những điều Khôi nói thật đúng, thế nhưng cái tên Lam ngốc mãi vẫn không chịu sáng ra! Trời ơi là trời!!! Vì sao lại không thể a??? Bây giờ đã có Khôi ở bên cạnh anh rồi cơ mà! Vì sao không thể can đảm một chút mà nắm lấy bàn tay của Khôi, cố trồi ra khỏi vũng bùn ấy!!?? Tiền thì sao? Nếu hai người cùng nhau cố gắng thì dù có thiếu thốn ban đầu một chút cũng có sao đâu?! Tiền có thể thay thế cho Khôi sao?

Nếu mà phân cặp này ra thì ta sẽ nói Khôi là cường thụ còn Lam là nhược công đi. Lam quá yếu đuối, chính vì thế nên bọn họ mới có cái kết thúc chia tay như vậy. Khôi bỏ đi. Lam tiếp tục đi khách.

Thế nhưng sau khi Khôi bỏ đi, Lam lại chọn một cách hết sức tiêu cực để trả thù đời và kiếm tiền để đi tìm Khôi. Vì sao phải kiếm tiền mới chịu đi tìm Khôi? Anh chỉ cần chạy theo Khôi, bảo rằng anh sẽ vì em mà bỏ nghề. Vậy là được rồi mà, Khôi đâu cần những đồng tiền mà anh cướp giật của người khác như thế đâu hả Lam? Vì sao anh lại mù quáng như thế? Đã thế lại còn đứng ở một phố mà giở trò cướp giống nhau. Anh không học được gì từ việc Long bị đánh à? Anh không biết câu “đi đêm nhiều có ngày gặp ma” à? Để rồi kết cuộc là bị trả thù, bị đánh đập, bị cưỡng hiếp, còn… có chết không thì… ta không tin là Lam đã chết. Lương Mạnh Hải đã từng trả lời phỏng vấn là Lam đã bị giết oan vì phim đã cắt đi 7 giây quan trọng khi ngón tay Lam khẽ động. Ta không quan tâm ông nào cắt đi, ta chỉ biết ý đồ của đạo diễn và biên kịch như thế nào thì nó là thế ấy. Rõ ràng đạo diễn bảo Lam còn sống, vậy nên ta tin là Lam còn sống. Giống như phim Only You của So Ji Sub ấy, cuối phim anh đị đánh, bị đâm tùm lum, thấy tướng anh nằm úp sấp, máu me bê bết, cứ tưởng là anh đã chết, cuối cùng anh chỉ bị tàn phế và liệt người trong một thời gian ngắn. Ta cũng hi vọng Lam cũng như nhân vật của bố Sub, sẽ sống sót, cho dù có tàn phế cũng không sao, chỉ cần còn sống là được. Chỉ cần còn sống thì Lam có thể sáng mắt, có thể quay đầu lại. Ta vẫn tưởng tượng đến một ngày kia, Khôi tan học, khi bước ra khỏi cổng trường thì chợt bắt gặp Lam đang đứng đợi mình. Lam lúc này có thể đang làm nghề… bán sách vỉa hè chẳng hạn =))))

Nói chung là, ta vẫn tin rằng Lam còn sống và bọn họ vẫn có cơ hội hạnh phúc.

Lam chỉ mới bị đánh đập thôi, còn như anh Sherlock của BBC, nhảy lầu tự tử mà cũng có chết đâu kìa =))))) vì thế chúng ta có quyền hi vọng vào việc Lam còn sống. Bị đánh bầm dập thôi chứ có thấy máu me xung quanh dữ dội như bố Sub đâu, chắc chắn là sẽ sống mà. Khi ấy nhiều khi chỉ là đang bị hôn mê thôi, có thể sẽ sống đời thực vật một thời gian chăng. Còn cảnh Long khóc ở cuối thì chắc gì là vì Lam chết, nhiều khi là vì tìm hoài không thấy Lam nên Long khóc thì sao? Vì sao phải áp đặt rằng Lam đã chết. Cái cảnh là Lam và Khôi chạy đua với nhau về phía ánh sáng, ta tin đó không chỉ là giấc mơ, mà đó sẽ là tương lai của hai người.

Tóm lại, đây là một bộ phim hay, đáng xem, không xem coi như không được thấy một bước tiến của phim Việt Nam. Người ta cứ bảo Việt Nam giờ chơi làm phim Gay phong trào. Phong trào? Phong trào đâu? Trên nguyên cái đống phim BG tràn lan đại hải, chỉ có mỗi phim này là phim gay đích thực. Còn mấy cái như “Để mai tính”, “Những nụ hôn rực rỡ” thì không đào sâu vào lắm, cái DMT không phải là tình yêu của hai người gay, đem gay ra làm trò cười, kết quả chẳng ra sao, ta ứ thích; nhưng cái NNHRR thì không tồi a, tiếc rằng họ chỉ là một cặp rất phụ, xuất hiện có tí xíu hà~ nhưng mà… ôi “anh Quý”, cứ nhìn thấy anh Quý là em vui =))))))))

Ta muốn Việt Nam làm thêm phim gay! Ủng hộ bác Đãng! Ủng hộ bác Đãng làm thêm phim gay! Ta muốn chúng ta cứ tiếp tục làm đến khi nào có được một cái phim gay đích thực – Happy Ending thì ta mới cam lòng! Chứ vì sao cứ phim gay thì toàn phải open end với bad end hả???

Nói về những dư luận xung quanh bộ phim này, tuy là nhìn thấy những người cứ luôn miệng kêu kinh tởm làm ta cảm thấy rất chán nản và mệt, nhưng đồng thời ta cũng rất vui là dường như đã có thêm một lượng dư luận lớn đã bắt đầu đứng ra bảo vệ cho giới thứ ba nhiều hơn trước rồi. Mọi người có thể đọc phần comment ở đây để biết thêm chi tiết, đọc 6 trang mà ngẫm được rất nhiều á~ ^ ^

http://vnexpress.net/gl/van-hoa/san-khau-dien-anh/2011/10/phim-hot-boy-noi-loan-thau-cam-ve-tinh-yeu-dong-tinh/

*****

2. Total Eclipse (Nhật thực toàn phần)

Hiện nay đã có vietsub, mọi người chỉ cần lên youtube, tìm kiếm “[QaFvn SubTeam] Nhật thực” là sẽ xem được thôi.

Bee là Bee thích team QaFvn SubTeam lắm, bọn họ đang sub nhiều gay series hay lắm :”> mọi người có thể vào youtube channel của họ để tự tìm hiểu thêm hén.

Xin trích lại vài cái intro của các trang để tóm tắt nội dung:

Phim ” Total Ecilpse ” đươc thực hiện năm 1995 bởi đạo diễn Agnieszka Holland , dựa trên vở kịch năm 1967 bởi Christopher Hampton , người mà cũng đã viết kịch bản . Dựa trên những lá thư và bài thơ , bộ phim đã giới thiệu một mối quan hệ bạo lực , đam mê và chính xác về mặt lịch sử giữa 2 nhà thơ Pháp thế kỷ thứ 19 là Paul Verlaine & Arthur Rimbaud , ở thời đỉnh cao sáng tạo của 2 ông . Phim được đánh giá R ( Restricted – bị giới hạn ) vì có những ngôn từ mạnh mẽ về tình dục , sự khỏa thân và một vài cảnh bạo lực gây sửng sốt 

Và lời giới thiệu của chính subteam QaFvn

Tình yêu, liệu có tồn tại hay không?

Những nhà thơ ở những năm cuối thế kỷ 19, mải miết viết về những đọan thơ tình thắm thiết

Nhưng liệu, họ có hiểu rõ tình yêu là gì?

Năm ấy,

Nhà thơ Pháp Authur Rimbard 16 tuổi, gay gắt phủ nhận tình yêu.

Cậu mang khát khao được cải tạo thế giới, ánh mắt cậu có lửa, lửa cháy càn quét diện mạo thơ đương thời.

Paul Verlaine. Một nhà thơ nổi tiếng về tình yêu, nhưng lại có mối quan hệ trống rỗng, nhếch nhác đến đơn thuần.

Tư tưởng già cỗi nhưng khát khao đổi mới, thế nên, chuyện tự nhiên đến mức chắc chắn nó phải vậy,

Anh ấy, Paul Verlaine bị khuất phục bởi ngọn lửa mang tên Authur.

Hôm ấy, màn đêm bao phủ lên thị trấn, và, hai con người ấy, bất chấp nghịch thiên, để đến với nhau.

Liệu, đó có phải tình yêu?!?

Hay đơn thuần là ảo vọng?

Bộ phim được dựng từ câu chuyện có thực, dựa trên những bức thư và thơ ngày ấy ~

Bộ phim này là điên cuồng, là sốc não, có thể gây phản cảm vô cùng, mọi người hãy chuẩn bị tinh thần trước khi xem.

Bee không thể nói là bản thân mình thích bộ phim này, vì nó vượt quá mức độ có thể chấp nhận của bạn Bee. Chủ yếu là do Bee khó lòng thông hiểu được suy nghĩ của nhân vật. Có lẽ vì họ là những thiên tài, vậy nên chỉ thiên tài mới hiểu được thiên tài, còn Bee không phải thiên tài nên chịu.

Cơ mà, nguyên nhân chính mà Bee giới thiệu phim này chính là… LEO!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Vâng, chính là Leonardo di Caprio – chàng Jack của Titanic. Lúc xem Titanic, ta chỉ thấy anh cũng đẹp trai thường thường thôi, không ấn tượng sâu sắc, nhưng mà TRỜI ƠI!!! 2 năm trước khi đóng Titanic, sao trẻ và đẹp kinh khủng thế?!! Chính là khoảng thời gian này mà Leo đóng phim Nhật Thực này. Đẹp tới kinh hoàng! Ta không chối, ta xem phim này hoàn toàn là để ngắm Leo. =))) Trông anh đẹp như thiên thần, uke vô cùng~~~ yêu nghiệt, yêu nghiệt a~~

Đây là trailer của phim.

Và đây là một vài hình ảnh của Leo trong phim~~ Nhất định phải xem phim mới ngắm nhìn hết được vẻ đẹp của em nó.

À, trẻ em dưới 18 đừng có bén xén. Phim này thực sự không phải dành cho trẻ em đâu.

Total Eclipse - Leonardo DiCaprio and David Thewlis

Total Eclipse - Leonardo DiCaprio and David Thewlis

Ta thấy cái đoạn Leo khóc này là hay nhất phim~

circussoul:</p>
<p>Leonardo DiCaprio in Total Eclipse<br />

 

Artyur Rembo from Total Eclipse (Leonardo DiCaprio)

Artyur Rembo from Total Eclipse (Leonardo DiCaprio)

Artyur Rembo from Total Eclipse (Leonardo DiCaprio)

Artyur Rembo from Total Eclipse (Leonardo DiCaprio)

Artyur Rembo from Total Eclipse (Leonardo DiCaprio)

Uhm, nói chung là nội dung phim khá ổn, có thể rất hay với một vài người, còn ta thì đơn giản là vì không thích tính cách nhân vật nên không thích nội dung lắm. Nhưng cái chính là~~~ Leo!!! You’re soooo beautiful!!!

*****

3. The Curiosity of Chance

Đây là một bộ phim siêu, siêu dễ thương luôn. Nhẹ nhàng, hài hước, đáng yêu, kết thúc có hậu. Không quá đặc sắc dữ dội, nhưng thật sự là dễ thương :”> một bộ phim để thư giãn cuối tuần tuyệt vời~

Chuyện về một anh chàng gay lộ tìm đường hòa nhập với môi trường Highschool~ và tìm cách chinh phục anh bạn dễ thương hot boy hàng xóm-cùng trường của mình =)))

Link xem online *mờ lắm*

http://www.1channel.ch/external.php?title=The+Curiosity+of+Chance&url=aHR0cDovL3d3dy41Ni5jb20vdTM2L3ZfTmpBeE56RTBNek0uaHRtbA==&domain=NTYuY29t&loggedin=0

Nên down về thì hơn, mà hiện giờ nếu ta không lầm thì chỉ còn link torrent, nếu may thì vẫn còn seed,

http://torrentz.eu/cb1cd8427cb0c7a86c077ae17b11e1b001d16de1

Nếu không down được mà ai có nhu cầu quá thì cứ nói, ta sẽ up lên MF cho~

Couple chính của chúng ta cực cực cute luôn!!!

Anh bên phải là vai chính – tên là Chance, anh bên trái là đối tượng để Chance chinh phục =)))

Chance nhìn cũng rất cute mà nhỉ?

Còn mắt nhìn của anh cũng không tồi chút nào nhé. Mình là mình kết đối tượng mà Chance ngắm lắm á~ Anh Levi~~~~

Cute và hot~

 

Và kết thúc phim cực kỳ cực kỳ dễ thương, guess what? A wonderful kiss~~~~~~

*****

4. The Love of Siam

Phim này thì nổi tiếng quá rồi, một bộ phim gay Thái Lan rất hay và rất rất đẹp.

Ai muốn xem có thể vào kst.vn để tìm a. Link download bản HD cực nét.

Phim này đã xem lâu quá rồi nên không còn nhớ rõ nữa. Ta chỉ nhớ một câu: “Mình không thể làm bạn trai của cậu, nhưng điều đó không có nghĩa là mình không yêu cậu.”

Đó là một mối tình trong sáng, thuần khiết và đẹp vô cùng. Chỉ tiếc là kết cục mở theo chiều hướng không mấy lạc quan. Nhưng bạn Bee vẫn tin là từ từ rồi hai đứa nhỏ sẽ đến được với nhau thôi. Bởi vì chỉ cần hai đứa còn yêu nhau thì vẫn còn hi vọng.

Ai chưa xem thì hãy xem đi a, diễn viên phim này đẹp và dễ thương cực kỳ :”>

Hình đẹp quá~

46 comments on “Review một vài phim Gay xem gần đây (hoặc không gần đây lắm :P).

 1. Lam nói:

  *chỉ chỉ*

  cái phim cuối diễn viên đẹp quá~~~

  cả Leo nữa~~~

  *ôm tim*

 2. cái phim cuối thằng công nói câu đó xong bé thụ về nhà khóc dễ sợ lun, vừa khóc vừa cầm cái đồ chơi gỗ thằng công tặng nhìn thương dã man >”<, nhưng bộ đó thật sự rất hay, mọi người nên coi a!

 3. Tiểu Ý nói:

  Ôi Leo ôi Leo *ôm tim* ~~ Còn cái phim cuối >___< Đẹp tóa TT.TT

  Cơ mà coi "Hot boy nổi lọan" tui ức 1 cái là bạn lam bạn ấy vừa mỏng vừa lùn hơn bạn Khôi thế kia mà BẢN LÀM CÔNG TT.TT

 4. wonkyu nói:

  cái phim cuối cp dễ thương chết đi được

 5. MeggiMed nói:

  Hừm, cái hot boy nổi loạn, ta không ý kiến, vì chả thích hai bạn ấy lắm =))) cả phim xem mỗi con vịt á =)))
  Còn về Total Eclipse. Ta chưa xem kỹ, tua là chủ yếu, nhưng… thích nó lắm :)) Ai down về xem, có ức chế như thế nào cũng phải xem tầm 15 phút cuối nhé :(((( Thương lắm, yêu lắm :’) Nhưng nó chỉ thuộc thể loại những người thích xem phim tương đối cổ điển một chút, bạn nào thích phim có một chút giải trí là không nuốt được cái này đâu :D

  • beedance07 nói:

   =))))))) Ta cũng thích con vịt và thằng khùng nhất =))))) Nói nhiều là do mới xem gần đây nhất, vả lại… ủng hộ điện ảnh nước nhà mà =)))
   Ừa, ta cũng nghĩ nàng sẽ thích Total Ecplipse =)) Đoạn cuối ta cũng rất thích~ “Do you love me?”
   Phim này hại não chứ giải trí cái gì =))))

 6. nhanvy nói:

  Cái hot boy nổi loạn ta không thích lắm vì cách suy nghĩ của Lam rất bi kịch và không lối thoát :( 2 thằng con trai, có nhất thiết phải cướp tiền để làm lại cuộc đời không :(( bức xúc hơn nữa là có 1 đoạn cuối phim khi Khôi quay trở lại tìm Lam đã bị cắt, không hiểu sao lại bỏ đoạn đó đi, làm ta khi xem phim cứ thấy day dứt mãi vì sao Khôi có thể quên Lam rồi về quê đậu Đh như thế ==
  Cái Love of Siam đoạn cuối là thế nào ấy nhỉ?

  • beedance07 nói:

   Uh, ta hiểu được, vì Lam quá yếu đuối đi, cách nghĩ quá bi quan.
   Trời, có cả vụ cắt cảnh Khôi đi tìm Lam nữa hả? Đúng là cái lũ chia uyên rẽ thúy mà!!
   Kết mở =))) xem lại để biết thêm thông tin chi tiết a =)))

   • nhanvy nói:

    cái đoạn cuối là Khôi ngồi trên xe taxi, đi dọc con phố Lam hành nghề để tìm nhưng mà lúc đó là sau lúc Lam bị đánh rồi, còn 1 cảnh anh bạn đồng nghiệp chạy dọc phố khóc nức nở nữa cơ

 7. banana137 nói:

  nếu muốn hiểu suy nghĩ của Lam trong Hotboy thì mọi người thử đọc Callboy đi nhé, t9 này xb, mà trên mạng cũng có truyện này, cả 2 nv đều có nét tương đồng.
  Siam coi rất thix vì thực sự ty của họ quá trong sáng đi, khúc cuối coi mà thấy thương

 8. nhoxpoli nói:

  Phải nói là Love of Siam là một trong những bộ film dễ thương nhất trước h mình từng xem… từ nội dung đến tất cả các diễn viên đều rất tuyệt vời… Mặc dù phần kết thúc không được như ý lắm, nhưng vẫn vô cùng thích bộ này… bonus thêm là bài hát của Mew viết tặng riêng cho Tong thiệt là quá đỉnh, rất là mượt và tình cảm ~ fiu fiu ~ ………

  Còn lại những bộ kia đều không biết :D phải chuẩn bị down về coi hết :))))))))) quay trở lại những ngày tháng luyện film…..

  Thanks Bee đã share cho mọi người~~~~~~

 9. banana137 nói:

  đã coi cái total ecipse, ta thix fim cổ điển mà
  ta hok cảm giác đc tình yêu của A, chỉ cảm thấy đó là 1 con người rất điên rồ và thẳng thắng đến đáng sợ
  a~~ nhưng mà ta chết cái vẻ đẹp cùa Leo mất rồi ~~ trc đây coi Titanic đã chết rồi, fim này còn đẹp hơn nữa là

  • beedance07 nói:

   Uh, cái đó chỉ đành tùy vào cảm giác và nhận định mỗi người thôi. Cá nhân ta cũng không thể hiểu được cái tình yêu của anh.
   Đúng á, phim này trông nét của Leo trong trẻo hơn Titanic nhiều :”>

 10. Nhờ cái bài của tỷ mà em lên xem Total Eclipse. Thật sự, đây là một tình yêu đầy mâu thuẫn, tàn bạo. Nó làm em nhớ tới quan hệ của cặp nam nữ trong Những con quỷ satan cô đơn, nhưng vẫn đỡ bạo lực hơn ở đây. Đây đúng thiệt là phim hại não nha. Tính cách của nhân vật Leo cũng quá mâu thuẫn đi. Anh ấy yêu là yêu, rất nồng nàn nhưng phần lại lệ thuộc và hơi tàn nhẫn quá (khúc anh ấy chửi Paul để anh Paul bỏ đi). Nhưng tới lúc anh ấy bỏ, cũng quá lạnh lùng đi. Chỉ vì anh Paul bỏ ảnh ở London không có một xu mà anh ấy nhẫn tâm đòi đi, có nghĩ lúc anh Paul đi với ảnh là đồng nghĩa với việc chấp nhận đánh đổi. Nhưng nhân vật anh Paul cũng kì đi, đã đi thì cứ đi, sao cứ phải nhắc tới vợ mình, em thấy ảnh là nhược công đi (mà cái lúc kiểm tra ấy ấy, vậy ai mới là công thụ đây, hay là hổ???) Có lẽ khúc cuối ảnh thật yêu Leo, nhưng tại sao khi đó lại chọn thân thể chứ. Xem xong bộ này, em cũng không biết là mình muốn nó HE hay BE nữa.

  Cái the Love of Siam, thật dễ thương đi, tuy kết hơi hụt hẫng tý. Lúc hai ảnh hôn nhau trong vườn, em đã suýt la làng lên rồi đây. Tỷ thêm cái Queer as Folk vào đi~~~

  • beedance07 nói:

   Đã bảo là trẻ em đừng xem mà =.= Lớn nhanh quá không tốt đâu em =)))
   Ta nghĩ hai người ấy là hỗ công. Mà thực sự thì trong quan hệ đồng tính, hỗ công vô cùng thông dụng, đều là đàn ông cả thôi, công bằng như nhau, chẳng qua trong đam mỹ muốn lý tưởng hóa mối quan hệ nên thường đã là công thì công từ đầu đến cuối, thụ thì thụ từ cuối đến đầu =))))
   Ta hổng thích Paul =.= nói chung là… ham mê sắc đẹp đi =)))
   Đoạn cuối là đoạn ý nghĩa nhất, thể hiện tình yêu dưới một cung bậc cảm xúc rất đặc trưng… Phim kiểu này thì ta chưa từng hi vọng sẽ có HE =))

   Ừa, Love of Siam dễ thương mà.
   Cái QaF là một series, đâu phải movie =))) cái này ta chỉ giới thiệu movie thôi, còn QaF thì chưa xem hết, chưa review được.

   • thì không có tốt nên em có xem SM đâu *thẹn thùng* mới H hà. Quả thật Paul nhìn… già quá (tại xem Đam nhiều quá nên, chặc chặc, đầu lúc nào cũng có mỹ công mỹ thụ thôi =))

 11. Zổ nói:

  cho t lonk MF của “The Curiosity of Chance” đc ko? kì này con bạn về quê, t ở 1 mình *cười khả ố*

 12. weeds nói:

  4. The Love of Siam => thích phim này kinh, ngày trước xem phim này xong ta mất một thời gian dài đứ đừ cứ nghe đi nghe lại mấy bài nhạc phim, nhất là bài “Pieng-Ter” và bài “Gun Lae Gun”, ôi xem bài này của nàng làm ta tự nhiên lại nhớ tới, thôi đi nghe lại đây, nhớ quá…

 13. finnsayuricassie nói:

  Mình k xem nhìu phim gay lắm nhưng thấy bạn giới thiệu vài bộ phim như vậy mình cũng mún đóng góp vào, phim LAN YU ấy, chuyện tình bắc kinh, minh thấy phim k nhìu kĩ xảo lắm nhưng rất thực. Bạn công trong này tuy già mà vẫn phong độ lắm nga, Bạn thụ nhin hơi ngáo ngáo mà cũng tội tội. Cuối cùng lại là BE nha ><

 14. Yami Neko nói:

  Em có xem Hotboy nổi loạn rồi ~~~
  Oya Oya ~~ Mấy cái ở trên nói chung cũng hay , nhưng sao em không thấy Queer as folk nhỉ ?
  Em thấy Queer as folk rất hay và cũng….chân thực á !

 15. hoanphongcac nói:

  Nàng ơi sao ta lên link nàng đưa để down phim The Curiosity of Chance, ko thay cho down dau het. Từ trước giờ ta chưa down Torrent bao giò nên ko biết cách, nàng coi có thể up lên MF được ko vậy…

  • beedance07 nói:

   http://thepiratebay.se/torrent/6450246/
   Nàng vào link trên, sau đó ấn vào chỗ “get this torrent” để down file torrent về, sau đó cài đặt uTorrent vào máy *cũng nhanh lắm*
   Thời buổi bây giờ người ta hay dùng torrent, nên học cách sử dụng nó thì hơn a~
   Còn vụ up MF thì ta xin lỗi nha, hồi đó thấy ko ai có hứng thú nên ta xóa phim mất tiêu rồi thì phải~

 16. littlerain99 nói:

  Còn vài năm nữa e mới 18…nhmà…người ơi cái Total Eclipse ám em T_T hồi xưa coi ko thấm dc, giờ coi lại ngấm dc 1 chút T_T nhói lòng cái đoạn Leo khóc “em xin lỗi” T_T
  ôi anh ơi sao mà đẹp quá, sao mà điên quá

  • beedance07 nói:

   Chậc chậc, đã cảnh báo dzồi mà em hêm nghe, bị ám ảnh ráng chịu nhe cưng ~~~ phim đó anh Leo đẹp kinh hồn táng đảm luôn ~~

 17. Hoàng Nguyên nói:

  Bạn ơi sao mình vào cái http://thepiratebay.se/torrent/6450246/ mà không thấy get this torrent đâu hế :(( giúp giùm mình với

 18. ladygaga nói:

  cai the riosity co vietsub ko

 19. mikan0114 nói:

  bạn có link coi Total eclipse không cho mình với, mình tìm mãi không đươck :'(

 20. Vơn, bạn Leo trong phim rất đẹp, rất yêu nghiệt, rất thụ, rất đủ tố chất thụ.. Nhưng bạn ấy lại là CÔNG =)))))))) Anw mình theo phe nhược công yêu nghiệt công nên không sốc gì mấy, còn thấy thích thú nữa, dù sao thì đè một ông chú già uyên thâm đầu hói rất có cảm giác thành tựu nha :3 Thanks bạn đã review nha :))

 21. kyanite97 nói:

  nàng ơi có thể gửi cho ta film “The Curiosity of Chance” ko? Cám ơn nàng nhiều lắm

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s