Đại Tỷ Giang Hồ – Chương 8

ĐẠI TỶ GIANG HỒ

♥Chương 8♥

Chuyển ngữ: Khoa, Bee

☺☻☺

Buổi chiều phải tiếp một vụ kiện tranh chấp kinh tế. Sau khi nói chuyện với đương sự xong, Kỳ Quyên ngồi trước bàn làm việc nhanh chóng xem xét lại tư liệu. Nhìn đồng hồ thì đã năm giờ rưỡi, Kỳ Quyên lưu hết tài liệu vào USB và chuẩn bị tan tầm.

Hôm nay là thứ sáu, ngày này hàng tuần, sau khi tan tầm, Kỳ Quyên đều đến siêu thị gần đó mua sắm một ít đồ ăn và hoa quả. Cô theo thói quen thường ngày đi đến dưới lầu, lại phát hiện không khí  chung quanh có vẻ quái lạ.

Cao ốc phía trước có một chiếc BMW đen đỗ lại, làm cho mọi người đều chú ý vì nhãn hiệu nổi tiếng ấy. Trong khi Kỳ Quyên tò mò không biết có phải vị danh nhân nào đến tìm luật sư thưa kiện không thì cửa xe đột nhiên mở ra, một người đàn ông mặc âu phục đi tới, đứng ở trước mặt Kỳ Quyên, cung kính nói:

“Thưa cô Kỳ, xin mời lên xe, ngài Derek bảo tôi tới đón cô.”

“. . .” Thế này quả thực rất giống bắt cóc.

Kỳ Quyên lúc này mới nhớ ra lúc trước gã Derek kia đã từng đề cập qua việc mời cô một bữa ăn vào cuối tuần. Dù sao cũng là Hồng Môn Yến, đằng nào chạy trời cũng không khỏi nắng, Kỳ Quyên lập tức trấn định lại, khẽ cười cười:

“Cám ơn.”

Xe chạy thẳng đến một nhà hàng Pháp xa hoa. Kỳ Quyên đi theo người phục vụ đến phòng đặt sẵn, vừa vào cửa đã thấy một người đàn ông ngồi ở đó đang gọi điện thoại. Người đàn ông kia nói chuyện với vẻ mặt vô cùng bình tĩnh:

“Theo điều 31 của nội dung hợp đồng, bảo Thời Viêm ngày mai phải đến gặp tôi để nói chuyện.” Anh ta đồng thời hất hất hàm về phía Kỳ Quyên, ý bảo cô ngồi xuống.

Kỳ Quyên ngồi xuống đối diện anh ta, vô cùng chừng mực, kiên trì nghe anh ta nói chuyện điện thoại xong.

Dung mạo của cái người tên Derek cũng có thể coi là anh tuấn, chỉ là tính tình quá lạnh, đôi tròng mắt sâu thẳm như đóng kết một tầng hàn băng ngàn năm, toàn thân đều tản ra một loại không khí đáng sợ như muốn cảnh báo “Đến gần thì chết”.

Kỳ Quyên lăn lộn ở giới luật sư cũng có hai năm kinh nghiệm, gặp không ít loại boss tâm cơ thâm trầm này, tuy rằng không thích chung đụng với bọn họ, nhưng hôm nay dao đã kề trên cổ, cô cũng không thể không cẩn thận ứng phó.

Derek rốt cuộc nói chuyện điện thoại xong, liếc mắt nhìn Kỳ Quyên:

“Cô Kỳ, chúng ta đã gặp mặt ở tòa án, hẳn là cô vẫn còn nhớ.”

Kỳ Quyên khẽ mỉm cười:

“Đương nhiên tôi còn nhớ. Ông tìm tôi có chuyện gì, xin hãy cứ nói thẳng.”

Derek nhìn cô với ánh mắt thâm trầm, một lát sau mới nói:

“Cô Kỳ là người thẳng thắn, như vậy tôi cũng không quanh co làm gì. Tôi hi vọng cô Kỳ có thể rời khỏi công ty luật Thời Đại và đến công ty của chúng tôi làm cố vấn pháp luật.”

Dứt lời, anh ta lấy ra 1 bản hợp đồng để lên trước mặt Kỳ Quyên,

“Đây là hợp đồng tôi mời cô đến ngồi vào vị trí cao nhất về cố vấn pháp luật.”

Hóa ra là âm mưu dụ dỗ cô phản thùng, muốn cô chuyển sang ăn máng của bọn họ à? Hơn nữa còn lập tức ngồi vào vị trí cao nhất?

Kỳ Quyên trong lòng có hơi giật mình, nhưng trên mặt vẫn ra vẻ bình tĩnh tự nhiên. Cô nhìn lướt qua hợp đồng thật nhanh, cố nắm bắt các ý chính.

“Lương tạm  thời là hai mươi vạn, cấp cao nhất, những điều kiện ông đề ra thật vô cùng hấp dẫn.” Kỳ Quyên mỉm cười, đem hợp đồng nhẹ nhàng xoay về trước mặt anh ta,

“Nhưng thật xin lỗi, tôi rất yêu thích công việc hiện tại của mình, cũng không muốn phải thích ứng hoàn cảnh với công tác mới ở công ty truyền thông Sky.”

Derek không hề tức giận, chỉ khẽ nhướng mày:

“Nếu thấy tiền lương quá ít, cô có thể nói với tôi.”

“Cũng không phải vấn đề tiền lương .”

Kỳ Quyên chống lại ánh mắt của anh ta, gằn từng tiếng nghiêm túc nói,

“Ngàn vàng khó mua được tôi, tôi tin những lời này ông có thể hiểu được.”

Derek vẻ mặt bình tĩnh,

“Thế à? Vậy ý của cô Kỳ là cô không muốn đến công ty của tôi công tác?”

Kỳ Quyên giải thích: “Nếu tôi vào công ty truyền thông Sky làm cố vấn pháp luật thì mỗi ngày đều phải đối mặt với những vướng mắc của các ngôi sao tại tòa. Tôi không quen với cái vòng luẩn quẩn như thế, mà cũng hoàn toàn không có hứng thú. Lần trước giúp Thời Viêm ra tòa thực ra là vì cậu ấy là bạn của tôi, tôi không hy vọng cuộc sống về sau của mình bởi vậy mà chịu ảnh hưởng.”

Vừa ra toà án đã bị đám phóng viên giải trí vây lấy, Kỳ Quyên không muốn lặp lại điều này, lại càng không muốn mỗi lần ra tòa án đều rước về một thân gió tanh mưa máu, dọc đường còn phải tránh bọn paparazzi thì mệt biết để đâu cho hết. Còn nữa, đàn anh Tiêu phàm cũng nhắc nhở qua với cô, giới truyền thông không đơn giản như thế, vậy nên Kỳ Quyên mới không muốn buông tha cho công việc thoải mái hiện tại để chạy tới bên kia lục đục với nhau.

Nhìn người phụ nữ trước mặt với bộ dạng tự tin thản nhiên cùng ánh mắt mang ý cười của cô, Derek trầm mặc một lúc lâu mới mở miệng nói:

“Cô Kỳ, cô là người đầu tiên… trực tiếp cự tuyệt lời mời của tôi.”

Kỳ Quyên cười cười, “Tôi nên cảm thấy vinh hạnh chăng?”

Derek nhìn cô một lát sau cũng khẽ mỉm cười một chút, nói: “Cô đã kiên quyết như vậy, tôi cũng không cưỡng ép. Tuy tiếc rằng không có cơ hội hợp tác, nhưng tôi rất thích tác phong làm việc của cô.”

Kỳ Quyên mỉm cười nói: “Cảm ơn.”

Đúng lúc này, điện thoại của anh ta đột nhiên vang lên, Kỳ Quyên vội vàng đứng lên nói:

“Ông còn có việc quan trọng, tôi sẽ không làm phiền nữa.”

Derek thuận tay sờ vào ví nói: “Không ở lại ăn tối rồi hẵng đi sao?”

Kỳ Quyên nói: “Xin lỗi, còn có người đang đợi tôi.”

Derek hiểu ý gật đầu: “Được, đã có người chờ thì tôi sẽ không giữ cô lại, cô Kỳ xin cứ tự nhiên.”

Chỉ khi ra khỏi nhà hàng một lúc, Kỳ Quyên mới thở một hơi thật dài.

Nói chuyện với loại boss này thật sự là khổ sở, sợ là nói sai một chữ thôi bị anh ta bắt được nhược điểm. Mới nãy nói “Có người đang đợi tôi” chẳng qua là cái cớ để nhanh thoát đi mà thôi.

Chứ bản thân cô thuộc dạng F.A. thế này, làm quái gì có ai đợi, giỏi nhất chỉ có… Cái máy tính ở nhà đang yên lặng đợi cô trở về để khởi động.

Ôi, quả nhiên đối với dân của hội F.A. mà nói, máy tính mới chính là người bạn đời trung thành nhất a.

(*Bee: Ôi móa ơi, chị Quyên cùng hội với mình =))) chị nói quá chuẩn ạ =))))*)

Một lúc sau về đến nhà, Kỳ Quyên đi thẳng vào phòng bếp làm cho mình ít thức ăn để nhét đầy bụng. Lúc này, cô mới bật máy rồi đăng nhập vào trò chơi.Tiêu Tinh đã vào trong trò chơi đợi sẵn, thấy cô online liền lập tức pm: “Tiểu Quyên, bữa nay tan tầm muộn dữ vậy mày?”

Kỳ Quyên bất đắc dĩ trả lời: “Nửa đường tự nhiên xuất hiện một gã Trình Giảo Kim đuổi theo, phải mất một lúc để đi ăn cơm với hắn.”

(*Bee: Trình Giảo Kim – Một nhân vật lịch sử của Trung Quốc, trong ngôn tình thì hay dùng để ám chỉ một kẻ phá đám không biết nhảy từ đâu ra.*)

Máu bà tám của Tiêu Tinh lập tức sôi lên, “Có người theo đuổi mày á, lại tới mức mời đi ăn cơm luôn?”

Kỳ Quyên nói : ” Ừ, đuổi theo để giết tao.”

“=  = Đuổi giết? Sao lại thế?”

“Không có việc gì, vấn đề công việc thôi, đã giải quyết xong rồi.” Với mấy đứa chị em tốt của mình, từ trước đến nay Kỳ Quyên chỉ kể những chuyện tốt, không kể chuyện xấu; hơn nữa với trình độ của Tiêu Tinh, có nói ra thì cô ấy cũng chẳng thể cho được lời khuyên nào hữu ích; mà chuyện này kể ra thì dài dòng, Kỳ Quyên cũng lười giải thích từ đầu, nói lái sang chuyện khác: “Mày đang ở đâu, đến chỗ tao cùng luyện cấp đi.”

Tiêu Tinh hưng phấn nói: “Tao lúc nãy login thấy mày offline nên một mình đi làm nhiệm vụ. Chờ chút ha, xong nhiệm vụ này là tao cũng lên level 30, cùng cấp với mày luôn.”

Nếu nói 10 cấp, nhập môn, là cửa ải thứ nhất thì 30 cấp, xuất môn, có thể nói là cửa ải thứ hai.

Tiêu Tinh cuối cùng cũng hoàn thành nhiệm vụ sư môn, vừa lúc đạt level 30, màn hình phát ra một cái thông báo của hệ thống : “Chúc mừng nữ hiệp thuận lợi lên tới cấp 30, đạt được thành tựu [có chút sở thành ]! Hiện tại bạn có thể từ biệt chưởng môn mà bước chân vào giang hồ! Bạn có thể lựa chọn tổ đội tiến vào Tỏa Yêu tháp để thăng cấp, cũng có thể đi thành Dương Châu tiếp tục làm nhiệm vụ thăng cấp!”

Trò chơi này có hệ thống chỉ dẫn cho người mới chơi rất hoàn thiện, mỗi khi đến thời khắc mấu chốt đều có thông báo, nói tường tận kế tiếp có thể làm gì, hơn nữa còn nêu ra các cách để thăng cấp.

Tiêu tinh nhìn thông báo rồi hỏi: “Chúng ta đi nhiệm vụ tiếp theo, hay đi Tỏa Yêu tháp?”

Kỳ Quyên nói: “Tháp đi.”

Phong cách nói chuyện của cô luôn luôn gọn gàng như thế, Tiêu Tinh sớm đã quen, nghĩ một chút rồi nói: “Vậy chúng ta đi tìm đội ngũ đi.”

Trong trò chơi có hai cách để thăng cấp, một là hoàn thành nhiệm vụ của NPC để lấy được điểm kinh nghiệm, hai là vài người tổ đội với nhau, đi đánh quái lấy kinh nghiệm. Nhiệm vụ thưởng cho kinh nghiệm rất nhiều, nhưng làm nhiệm vụ có thể rất rườm rà khó khăn; đánh quái kiếm được ít kinh nghiệm, nhưng thoải mái dễ dàng, chỉ cần tìm một quái chưa có người đánh, cùng mấy đồng đội liều mạng phóng kỹ năng quần công là được.

Vào lúc thế này, người có kỹ năng quần công chuyên nghiệp sẽ rất được chào mời.

Đáng tiếc là kỹ năng chính của cầm sư Tuyệt Tình Cốc lại là ẩn thân, ám sát và khống chế, chứ còn kỹ năng quần công với tính sát thương cao thì không có, hơn nữa cầm sư phòng ngự yếu, máu ít,  bị mấy tiểu quái vây đánh là nằm chết chắc.

Kênh thế giới liên tục cập nhật —

“Tuyển cấp 30-35 vào đội đi đánh quái ở tháp, yêu cầu công kích cao!”

Kỳ Quyên xin vào đội ngũ, hệ thống thông báo : ” Xin lỗi, đội trưởng từ chối yêu cầu gia nhập đội của bạn.”

“Cấp lớn hơn 30 đến tháp đánh quái lấy bảo vật cho kịp giờ!”

Lại xin vào đội ngũ, hệ thống lại báo: ” Xin lỗi, đội trưởng từ chối yêu cầu gia nhập đội của bạn.”

Đến lần thứ năm vẫn nhận được câu ” Xin lỗi, đội trưởng từ chối yêu cầu gia nhập đội của bạn “, Kỳ Quyên rốt cuộc nổi khùng.

Thế này là thế nào,  chẳng phải đây là phân biệt đối xử nghề nghiệp sao?

Nhạc công mặc dù không có kỹ năng quần công, nhưng mà có pháp thuật khống chế, thời khắc mấu chốt có thể làm quái tê liệt, đảm bảo các người sẽ có thể bất tử!

Dám từ chối chị mày?!

Kỳ Quyên cực kì tức giận, tự mình thành lập đội ngũ, ” Tiêu Tinh, chúng ta tự lập đội ngũ vậy.”

Kỳ Quyên lập đội ngũ tên là “Đội Bạo Lực”, mời Tiêu Tinh gia nhập, sau đó bắt đầu lên trên thế giới gọi người.

[ thế giới ][ Đỗ Quyên Hoa Khai ]: Cấp 30 trở lên mời vào tổ đội đến tháp đánh quái!

Rất nhanh, trên màn hình phát ra hai đơn xin gia nhập đội. Một người là chiến binh, máu nhiều, phòng ngự cao, có thể chống chọi với quái. Một người là pháp sư, có được kỹ năng quần công vô cùng lợi hại.

Kỳ Quyên nhấn đồng ý, đội ngũ đã có bốn người, còn thiếu một người là có thể bắt đầu công kích.

Đợi một lúc vẫn ko có ai, Vì vậy Kỳ Quyên lại lên thế giới rao một lần nữa.

[ thế giới ][ Đỗ Quyên Hoa Khai ]: Mời cấp 30 vào tổ đội đến tháp đánh quái, còn một vị trí!!!

Tin tức từ hệ thống: Hiệp khách [Tiên Sinh Chai Bình], nam, cấp bậc 30, môn phái Tiêu Dao, xin gia nhập đội ngũ.

Bình…Bình…Bình…Tiên Sinh Chai Bình…

Kỳ Quyên trượt tay, bấm luôn vào từ chối.

18 comments on “Đại Tỷ Giang Hồ – Chương 8

 1. Hà Linh nói:

  2 anh chị thực có duyên, nghiệt duyên ^_^

 2. Mộc Uyển Thanh nói:

  Hay quá ! Chap trước vừa than sao không thấy anh Dereck xuất hiện … chap này có luôn roài :))
  Anh Chai Bình vào đội chị Quyên … tha hồ được chị hành hạ , giày xéo … :]]]]]]]]]]]] ( bá đạo quá ! bá đạo quá ! *tung hoa* Chị Quyên muôn năm !!!~ )

 3. Zổ nói:

  đàn anh Tiêu phàm cũng nhắc nhở qua với cô => Tiêu Phàm =))))))))
  *õng ẹo* muốn người ta comt đàng hoàng thì phải nhiều tình tiết hơn nữa nàng ơi = 3 =

 4. *hun hun* vừa đi đảo = không net về quá nhiều thứ hay để coi quá, thanks nàng nha
  @Derek: tôi là tôi khoái anh rồi đó

 5. Aomongcauvong nói:

  chị Quyên thật là…haiz…có cần xúc động với anh Bình như vậy không nhỉ???????

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s