[Tổng hợp] Lửa Họa Tình

 

Vì đã được một người dụ đọc Hỏa Phụng Liêu Nguyên gần đây nên cuối cùng ta đã quyết định sẽ đọc. Ngày xưa đã từng biết đến Hỏa Phụng dưới dạng sách được xuất bản, nhưng khi đó còn nhỏ quá, không thể tiếp nhận được từng ấy lượng thông tin nên não bộ bị quá tải, kết cuộc phải từ bỏ truyện. Nhưng có một điều ta đã ấn tượng ngay từ thời ấy… đó chính là Tiểu Mạnh – Điêu Thuyền – “Chàng” Điêu Thuyền tuyệt đại mỹ nhân của chúng ta. Hồi đó nhắc đến Hỏa Phụng là nhớ ngay đến một người con trai đẹp kinh hoàng với điệu múa liêu nhân vô cùng.


Đoạn múa ấy ấn tượng lắm :”>

Vì khi ấy đọc không theo dõi truyện, chỉ toàn mướn về để ngắm Tiểu Mạnh mỹ nhân thôi. Vậy nên cách đây vài tháng, hỏi ta nội dung của Hỏa Phụng, ta mù tịt a. Mãi đến gần đây mới đọc truyện một cách nghiêm túc. Kết quả là… máu não bị tiêu tốn một cách khủng khiếp…

Đây là một bộ truyện không dành cho những mơ mộng đẹp đẽ, những cảnh hoa hòe dễ thương, những mối tình ngọt ngào lãng mạn kiểu Shojo manga. Nó là một bộ truyện… tốn máu não vô cùng. Nếu không đọc chữ thì sẽ không thể nào cảm nhận được bộ truyện này.

Nói thật là so với các bộ đam mỹ cung đình, chinh chiến, đấu trí…vân vân và mây mây, ví dụ như Phượng Vu Cửu Thiên, KTTH-LTPH, Thùy Chủ Trầm Phù… bộ này xét về mặt trí tuệ vẫn cao hơn nhiều. Bởi vì sao? Ai đọc Hỏa Phụng rồi tất sẽ hiểu. Dù cho có cày nát một cuốn ra, đọc từng chữ từng chữ, cũng chưa chắc đã hiểu hết được dụng ý của tác giả. Cảm giác như một version nâng cấp của Tam Quốc Chí vậy… Trong này là cả một dàn anh hùng, gian hùng, và đủ loại trai đẹp não to, chẳng có mấy ai ngu dốt tầm thường cả. Ngay cả Lữ Bố và Đổng Trác cũng là những người anh hùng với trí tuệ tột bậc và chí làm chủ thiên hạ cực cao, chứ đừng nói đến những nhân vật biến thái hơn. Tóm lại, ai muốn thử thách với lượng máu não của mình, hãy đọc bộ này a.

Keep in mind, đây không phải là một bộ truyện để giải trí sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi =)))))) Nếu muốn tìm đến thư giãn cho tâm hồn, hãy đọc Doraemon chứ đừng đọc bộ này, phản tác dụng chết đó =))))

Ok, đó là giới thiệu sơ lược về hỏa phụng. Trong truyện có rất nhiều nhân vật đáng đề cập tới, đáng để viết review lắm, thế nhưng cũng có thể là vì ám ảnh từ quá khứ đi, ấn tượng nhất với ta vẫn là Tiểu Mạnh và Nguyên Hỏa *đặc biệt là khi thân nay đã thành hủ nữ*. Chuyện của họ chỉ là một phần rất nhỏ trong Hỏa Phụng thôi, nhưng ai đã đọc Hỏa Phụng thì ắt không quên được hai người này.

Liêu Nguyên Hỏa

Tiểu Mạnh

Toàn bộ các phân cảnh ở đây đều được trích ra từ bản dịch của “Hội những người hâm mộ HPLN” đóng tại Vnsharing. Mọi người hãy tới trang này để đọc truyện đầy đủ nhé:

http://truyen.vnsharing.net/Truyen/Hoa-phung-lieu-nguyen-by-hplnfanpage

Note: Nhớ đọc từ phải sang trái.

Tư Mã gia ở đây chính là gia tộc của Tư Mã Ý.

Và đó cũng là lần đầu Mạnh gặp Hỏa. Hỏa là người đã giết chết kẻ thù của Mạnh, giúp y báo thù dưới lệnh của Tư Mã Ý. Và cũng từ đó, mối quan hệ của họ bắt đầu. Mạnh gia nhập vào tàn binh *một nhóm sát thủ chuyên nghiệp, tỷ lệ thành công 100% đấy* cùng với Hỏa và những thành viên tàn binh còn lại.

Lý do gọi là tàn binh vì các thành viên đều là người bị khiếm khuyết trên thân thể một điểm nào đấy. Có người mất tay, có người mất chân, có người bị điếc, còn Mạnh khuyết ở đâu mọi người cũng hiểu, Hỏa thì khuyết mất vị giác, khứu giác và xúc giác, nói cách khác là hoàn toàn mất cảm giác.

Lại nói về Mạnh. MẠNH KHÔNG PHẢI LÀ CON GÁI!

Rất nhiều người cứ muốn Mạnh là con gái, cứ cho Mạnh là con gái. Ta thì không. Bỏ đi lý do hủ nữ, ta chỉ đơn giản yêu một Tiểu Mạnh như chính con người của Tiểu Mạnh. Thử nghĩ mà xem, nếu Tiểu Mạnh sinh ra là con gái thì liệu có còn là Tiểu Mạnh mà chúng ta yêu quý nữa không?  Nếu là con gái thì liệu có thể trở nên mạnh mẽ và quyết liệt như thế không? Nếu là con gái thì liệu có còn tư cách, có còn dũng khí để sát cánh hỗ trợ, xả mình bảo vệ cho Hỏa trên một chiến trường khốc liệt như thế không? Ta yêu quý Mạnh bởi ở Mạnh có cả trái tim yêu thương, dịu dàng, thuần khiết của một người con gái và sự mạnh mẽ, quật cường, dũng khí khốc liệt của một người con trai. Nếu Tiểu Mạnh sinh ra là con gái thì có lẽ đã không được ta yêu nhiều như thế. Và nếu Tiểu Mạnh là con gái, thì mối tình của Hỏa và Mạnh có lẽ cũng chẳng có cơ hội mà bắt đầu. Chính vì Mạnh là con trai mà Hỏa và Mạnh mới có thể làm huynh đệ vào sinh ra tử, sống chết vì nhau.

Có lẽ chính ở ngay lần đó, Mạnh đã yêu Hỏa, y đã yêu phải một người đàn ông vì mình mà nguyện liều chết bảo vệ. Hai người vốn không thân không thích, thế nhưng từ đó đã hình thành một mối liên hệ máu thịt không rời.

Trong lần đóng giả làm Điêu Thuyền để thực hiện nhiệm vụ, Mạnh và Hỏa lại phải tách ra. *Khổ, hai con người này chẳng được mấy lúc bên nhau TT ^ TT*

Vâng, cái anh ở khung cuối, chính là chiến thần Lữ Bố, người đã bị Điêu Thuyền mê hoặc trong nguyên tác, và ở đây… vị này cũng đã yêu Mạnh ở một mức độ nào đó.

Ha ha, hai cái cậu chàng kia chính là hai thành viên tàn binh thân thiết nhất với độc giả Hỏa Phụng bên cạnh Hỏa và Mạnh, đáng yêu vô cùng. Nói chung là quan hệ của Hỏa và Mạnh đã được người nhà toàn tâm ủng hộ =)))


Ở đoạn này, bản thân Mạnh đã trúng độc nhưng trong lòng vẫn không ngừng lo lắng cho Hỏa.

Ờm, nói chung là dù gì thì cũng đã xong nhiệm vụ ấy.

Rồi trong một lần nhiệm vụ  chuyển hàng cùng một nhóm người, anh thủ lĩnh nhóm kia bảo là “muốn có 10 đứa con” thì Mạnh đáp:

=))))))) Mấy đứa nhóc nhà Tư Mã nghịch kinh lắm =))) Tin Tiểu Mạnh đi. Đoạn này Tiểu Mạnh moe kinh khủng~~~

Thế nhưng trong chuyến hàng đó, Tiểu Mạnh đã bị bắt đi, còn nhóm người đi bảo kê cùng đã bị giết sạch. Khi Hỏa đuổi theo thì đã…

Chỉ còn lại xác người la liệt và cây cung luôn ở bên mình của Tiểu Mạnh.

Thế là… đuổi theo cứu người đẹp về!

Lần đó đã giải cứu Tiểu Mạnh thành công~

Nói chung là cứ mấy cảnh hiếm hoi nào Hỏa Mạnh được bên nhau là ta cho vào đây hết :”>

Đoạn này Mạnh lại tiếp tục đóng giả Điêu Thuyền để trà trộn vào chỗ Đổng Trác làm nội gián. Hãy nhìn đôi chân quyến rũ kia a ~~~

Vâng, Mạnh là hoa đã có chủ a~~ Anh Lữ Bố trở thành “trái tim bên lề”~

Mà ta nhận ra *chính xác là máu hủ của ta nhận ra* Giữa anh Trương Liêu này và anh Lữ Bố có gian tình nha =)))) Đọc thoại đi, thừa nhận là ảnh “ghen tị” luôn kìa =)))

Và sau khi nhiệm vụ hoàn thành, Hỏa đương nhiên là phải tới đón vợ về dinh. Nhìn bộ dáng đưa hai tay Mạnh kìa~~~ đáng yêu quá~~ mà cũng hảo yêu nghiệt nữa~~

=))))))) Bế lên một cái là biết ngay người ta béo lên, vậy là trước đây có bế nha? Mà hai bạn tình tứ đến nỗi làm người coi cũng đỏ mặt kìa =))))))))

Sau đó hai người rời đi.

Một trong những cảnh đẹp đôi nhất của hai người a~~ XD

Rồi, vợ chồng người ta đang hạnh phúc, bà chị kẻ thứ ba lại xuất hiện =.=

Xin lỗi, ai là fan của Tôn Thục xin bỏ quá cho, ta chỉ là rất không ưa bà cô này. Cơ bản thì đây là đối tượng hôn nhân cho Hỏa ca mà anh Mã Ý gợi ý.

Bọn nhóc của nhà Tư Mã đó =)))) Tụi nó là fanboy của Tiểu Mạnh a. Xem tụi nó bày trò kìa =)))))

Cô Tôn, cô cứ soi hàng thoải mái. Tiểu Mạnh nhà tui hàng chuẩn, eo mông rõ ràng, cặp chân sexy khỏi nois~~ cô hổng có cửa so nhan sắc đâu =))))))

Tụi nó biến Hỏa thành cha, biến Mạnh thành mẹ =)))))) đổi trắng thay đen, bất quá, ta thích =)))))

=))))) Tụi nhỏ hài quá =)))))

Sự thực là Hỏa có thể có chút thiện cảm với cô Tôn này, nhưng cùng lắm có lấy thì cũng chỉ lấy cho có lệ, sinh con đẻ cái chứ chẳng yêu gì sất a. Còn với Mạnh thì mới là chân ái. Đúng theo slogan của tình yêu chúng đạo của Saitou đấy =)))

Bởi vì sao? Bởi vì mối liên hệ của họ là không gì có thể phá vỡ được. Nó bền chặt đến độ họ tin tưởng vào nhau tuyệt đối.

Hỏa vì biết Mạnh sẽ tới nên mới ra tay thẳng như vậy. Vì Hỏa biết Mạnh sẽ bảo vệ mình từ xa.

Ở đoạn này, Mạnh đấu tay đôi với một tên ở bên địch rất lợi hại. Hai bên có thể nói là một 9 một 10.


Lúc này Hỏa ra lệnh:

Mạnh không thể bỏ lại Hỏa, Hỏa đương nhiên lại càng không thể bỏ lại Mạnh. Ngày xưa đã thế, bây giờ cũng thế, sau này cũng sẽ như thế.

Trong thời khắc kề cận cái chết, Mạnh đã nhớ lại…

*Ngang chính là bạn tàn binh đầu trọc mà Hỏa vừa gọi là “Rùa đen” ấy*

“Tiểu biệt… thắng tân hôn.”

Vâng, đây chính là trích đoạn mà ta nhớ nhất hồi đó khi đọc sách xuất bản.

Mối tình của họ đẹp đến mức khi đó dù chưa có khái niệm về SA, ta đã dốc lòng ship cho hai người bọn họ.

Câu trả lời trong lòng Hỏa khi ấy đã quá rõ ràng. Người anh yêu chỉ có Mạnh mà thôi. Một câu trả lời mà Mạnh vẫn luôn mong ước nhưng không dám tin vào. Đến cuối cùng, Mạnh đã lấy thân mình đỡ thay cho Hỏa một lao, rồi rơi xuống. Mỉm cười hạnh phúc.

*Bỗng dưng ta lại nhớ về cảnh Đông Phương Bất Bại rơi xuống vực và Lệnh Hồ Xung nhảy xuống theo… Không lẽ đây là kết cục chung cho các mỹ nhân hoạn quan a??*

Những người khác đổ xô tìm xác của Mạnh.

Đáp án của Hỏa là: “Ngọn lửa Liêu Nguyên chỉ cháy vì Tiểu Mạnh.”

Những tưởng như thế đã là chấm hết cho chuyện tình của họ. Nhưng không…

Tiểu Mạnh vẫn sống.

Thế nhưng người mà Mạnh gặp lại không phải là Hỏa.

Mà là Lữ Bố.

Ông trời trêu ngươi, cho Mạnh sống lại, nhưng không cho Mạnh cơ hội để gặp lại Hỏa. Sống lại để làm gì? Sống lại chỉ để thêm đau khổ dằn vặt, tận mắt chứng kiến những người mình yêu quý nhất lần lượt chết đi. Sống lại để làm gì khi mà không tài nào có thể gặp lại người mình yêu nhất, không thể báo cho người ấy một tiếng là mình vẫn còn sống.

Câu trả lời của Hỏa khi ấy đã làm cho Mạnh tìm thấy ý nghĩa cuộc sống của mình. Trước đây ta đã nghĩ tại sao Mạnh phải chết sao khi Hỏa đã thổ lộ tình cảm với Mạnh. Nhưng bây giờ, ta chỉ ước sao, giá như Mạnh đã chết với nụ cười hạnh phúc đó, chết với tâm tình đã thấu hiểu được tình cảm của Hỏa, chết với câu trả lời bản thân tìm kiếm bấy lâu nay. Vì cái gì lại hồi sinh Mạnh để rồi dồn Mạnh vào thế phải chết lần thứ hai như… thế này!

Mỗi người một nơi, luôn hướng về nhau, tìm kiếm nhau, nhưng không thể gặp lại.

Để rồi trước lúc chết lần thứ hai, Mạnh lại nhớ về…

Mạnh mất hết tất cả, liều mình tới ám sát Tào Tháo để rồi…

Tại sao phải hồi sinh Mạnh một lần nữa để Mạnh phải đánh mất câu trả lời ấy của Hỏa?

Rốt cuộc thì Mạnh vẫn phải nghĩ rằng “Mình sống chẳng để làm gì.”

Nếu lần trước chết đi, Hỏa đã ở đó để đưa tay kéo lấy Mạnh, còn lần này, Hỏa chỉ là một ảo ảnh cuối cùng của Mạnh.

Một suy nghĩ như thế trước lúc chết… quá cay đắng và xót xa. Có ai trước lúc chết mà còn phải tự nghĩ mình là súc sinh không? Trời ơi, vì sao lại đối xử với Mạnh quá tàn nhẫn.

Thế nhưng đã hết đâu!!!

Vì trời làm tuyết nên có rơi xuống vẫn là đất mềm, để Mạnh vẫn còn thoi thóp.

Để rồi cho bọn lính của Tào Tháo có cơ hội nhận ra… Mạnh là hoạn quan.

Thế đấy, Mạnh đã chết một cách bi thương nhất, tàn nhẫn nhất, vạn giáo xuyên thân, chết không toàn thây. Đến phút cuối vẫn không thể gặp được người mình yêu nhất, chỉ có thể giơ cánh tay ra hướng tới… một ước vọng không thể với tới.

“Nhật hội thực, nguyệt hội khuyết”

Mặt trời sẽ  bị che khuất, cỏn trăng sẽ có lúc khuyết. 

Xác Mạnh bị vứt vào trong loạn táng cương, nơi xác của vạn kẻ chồng chất lên nhau.

Hãy thử tưởng tượng là Hỏa, dù biết Mạnh đã chết nhưng vẫn không ngừng tìm kiếm. Không ngừng tìm kiếm để rồi biết rằng người ấy thật ra vẫn sống. Rồi lại biết rằng trong suốt thời gian ấy mình đã không tìm được người ấy. Rồi lại để biết rằng, khi nghe được tin người ấy thì người ấy đã chết lần thứ hai…

Hỏa lẳng lặng ra loạn táng cương để tìm di hài người anh yêu.

Trong đầu vẫn luôn nhớ về những bữa cơm ấm áp, những kỷ niệm hạnh phúc tràn đầy tình người ngắn ngủi khi xưa của họ.

Tàn binh đã diệt. Gia đình đã mất. Người anh yêu nhất cũng không còn.

Và Hỏa hóa thành quái vật. Một ác quỷ thực sự.

Hỏa biến mất trong một thời gian dài.

Tìm kiếm…

Đào… đào hết ngày này qua ngày nọ, đào đã muốn hết loạn táng cương… Có trời mới biết Hỏa đã đào trong bao lâu.

Trong mớ xương cốt chất chồng ấy, làm sao để tìm được hài cốt của người anh yêu đây?

Hài cốt đã như thế, làm sao tìm được? Thế mà vẫn tìm…

Nếu không phải tình ấy đã khắc cốt ghi tâm thì có thể làm được tới mức đó sao?

Vì một thi thể nát tan trong loạn táng cương mà tử thủ trên lộ với cả một đại binh…

Hai chữ ấy là gì… hẳn là mọi người có thể đoán được.

Chỉ có hai chữ ấy mới có thể thắp lại ngọn lửa Liêu Nguyên.

Lửa Liêu Nguyên chỉ vì một người mà cháy…

Hình ảnh Hỏa khắc khoải bước đi, tay mang theo hài cốt và chiếc cung của Mạnh có lẽ sẽ khắc mãi trong lòng bất kỳ người đọc nào của Hỏa Phụng Liêu Nguyên, nhất là với những người yêu cặp đôi Hỏa Mạnh như ta.

Mạnh liệu có thể nào thấy được cảnh này chăng?

***

Có một bài review nữa về họ mà ta rất thích, mọi người có thể tới đây đọc:

http://manthau.wordpress.com/2011/03/10/%E1%BA%A3o-m%E1%BB%99ng-nhan-sinh/

39 comments on “[Tổng hợp] Lửa Họa Tình

 1. lenivy nói:

  *Khóc~~~~* cảm ơn bạn đã viết một bài hay như thế này!!! Huhu….ta vô cùng vô cùng xúc động!!!

 2. Zổ nói:

  Bee à, t ghét nàng, ghét nàng vô cùng
  ghét nàng vì đã xui ta đọc tr này, ghét nàng vì đã làm bài tổng hợp này
  t bây giờ đang buồn lắm, buồn chỉ đơn giản vì bi kịch này thôi
  t cũng giống nàng, cũng ước gì Tiểu Mạnh chết ngay từ khi rơi xuống, ít ra đấy alf một cái kết đẹp, ko dây dưa để cả 2 cùng chìm vào muôn vàn đau khổ như trong tr nữa
  *khóc*

 3. _BE a~~~~ TT^TT
  _Truyện này ở nhà em có nhưng không đủ tập, cái cặp này sao lại tội đến như vậy chớ, sao mà thảm quá vậy hả TT_________TT tự dưng đọc lại hảo muốn khóc! Bắt đền Bee tỷ TT^TT

  • beedance07 nói:

   Uh, em có thể tiếp tục theo dõi ở Vnsharing, bản ở đấy vừa to vừa nét, lại trình bày đẹp và rõ ràng, đọc phê hơn bản xuất bản hồi ấy nhiều.
   Tại nó là bi kịch nên ta muốn kéo mọi người chết chùm mà.

 4. Ta đọc được mấy tập của Hỏa Phụng, ta nhớ Tiểu Mạnh là con gái mà ;____;

  • beedance07 nói:

   Tiểu Mạnh là thái giám, khi ấy giả gái để làm nhiệm vụ. Đọc kỹ lại đi a~

  • jiyongphuong nói:

   ưhm! Tiểu Mạnh là trai đó…..hay nói đúng ra là “hoạn quan” ý…chỉ là vì nhiệm vụ nên Tiểu Mạnh mới đóng làm gái ( làm gián điệp)

   • ừm, chắc tại ta không đọc hết nên không biết a.

   • jiyongphuong nói:

    nếu nàng quyết định đọc trọn bộ HPLN này thì ta khuyên nàng hãy đọc lại từ đầu truyện thêm vài lần thì nàng mới hiểu đc ND của truyện… ta đọc lần 1 ta thề chỉ nhớ đc ND cơ bản nhất, tên 1 số n/v nổi nhất a. =((( cơ mà sau này đọc thêm lần 2 thì hỉu hơn n` lắm lắm…và bỗng nàng Bee làm cái này ta lại nổi hứng đọc lần 3 =]]]]z

   • Nói trắng ra là ta thích Trọng Đạt, cực kì thích. Ngay từ đầu đọc truyện ta đã để ý anh ấy. Mưu mẹo có, tất nhiên rồi, anh cũng có chút lười biếng nữa. Ta không ghét Liêu Nguyên Hỏa, hai người này là ta thích nhất trong truyện. Nhưng không biết đọc đến đoạn nào, tự nhiên rất hụt hẫng, với lại tập đầu tiên, giấc mơ của Trọng Đạt ấy, có phải Liêu Nguyên Hỏa giết Trọng Đạt không?? Cái này ta không nắm chắc, nhưng mà nói chung là đọc đến tập đó (k rõ tập nào) ta hết muốn đọc nữa ==. Để có thời gian ta sẽ luyện lại nó, cùng với Bleach, Naruto, Hitman nữa, còn có D.Gray man nữa ==

 5. jiyongphuong nói:

  hix! ko ngờ nàng cũng đọc bộ này! ta cũng iu bộ này chết đi đc.
  nói thật lần đầu đọc nó ta cũng ko hiểu lắm, nhưng ấn tượng cực mạnh vs Hỏa ca+Mạnh “tỷ”. sau này mới đọc lại lần nữa, ngâm cứu kỹ càng mới nắm rõ đc ND của bộ truyện.
  khi đọc đến tập Mạnh “tỷ” thật sự chết đi và sau đó Hỏa ca quyết tìm = đc bộ xương của tỷ về ta đã khóc rất nhiều, lần nào đọc cũng khóc.. rồi ta hận lão Tào đã giết Mạnh tỷ. khốn nạn, hoạn quan thì sao, cũng là người mà, hơn nữa cũng đâu phải Mạnh tỷ mún làm hoạn quan, chỉ là thân bất do kỷ a……..hu hu! trc’ đó lại còn giết cả nhà Tư Mã nữa.. TT.TT! ta hận lão Tào vô vô cùng (thế nên quyết theo bên Lưu Bị =]]z)
  cuộc tình của 2 ng này thật khổ sở. yêu nhau mà cuối cùng lại ko có nhau…..cũng may ít ra hỉu đc tâm tình của đôi bên: 2 ng yêu nhau!!! (cái đoạn “bà xã” ta vừa cảm động vừa thương tiếc TT.TT)
  và cuối cùng thanks nàng vì up cái này lên. mặc dù nó làm ta buồn lắm lắm!
  P/S: kết bạn nào vì cùng chung sở thích đọc HPLN! bởi ta thấy hơi ít ng đọc bộ truyện này(tại nó mất máu não quá mà)!

 6. Dạo này ta đang kiêng SE cho đỡ sầu đời, nàng lại bơm cho ta bộ này, chết rồi =)) Đã hại não thì chớ lại còn…

 7. Tử Tước nói:

  rồi, cô Bee, cô giết tôi rồi đấy, nguyên ngày máu trào não vì đủ thứ chuyện linh tinh, xí xớn vô nhà cô thấy cái lẩu thập cẩm định vô đọc cơ mà lại bị cái hình của bài tổng hợp Lửa họa tình thế là nhảy vào đọc trước, và giờ thành tự kỉ nặng luôn oy nè… sao cái truyện này nó đau thế cơ chứ, ặc ặc,.. đọc truyện thường BE hay SE đã đủ đau thấu tâm can rồi, giờ truyện tranh nó còn khủng bố hơn, vì nhìn đc trực tiếp hình ảnh nhân vật…
  bắt đền cô đấy *lăn đời ăn vạ*

 8. MeggiMed nói:

  Nàng muốn có con tới bệnh rồi à….

  LẠI NGƯỢC!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Con cưng mà ta đủ sức nặn theo đôi này thật thì khóc không ra nổi nước mắt nữa đâu nha…..

  Rồi rồi sẽ cố *ôm hận*

 9. allison nói:

  Truuyen nay đọc từ hời 6 năm trc lận. Lúc đó chả nuốt nổi nd của nó, but rất thích những phân đoạn về Tiểu Mạnh. Mình cứ nghĩ Tiểu Mạnh sẽ là 1 trong 3 nv chính cùng với Hỏa và Tư Mã Y, ai ngờ tác gia chỉ dùng mạnh để làm nhiệm vụ của Điêu Thuyền, Trâu Ngọc Dung… rồi cuối cùng bị Tào Tháo giết. Coi tập đó xong hết xem nữa vì mình ko nuốt nổi thể loại đấu trí, chính trị, lịch sử… Mình cũng mong sẽ có chuyện tình tay ba ‘ Hỏa – Mạnh- Lữ Bố’ but chả thấy gì. Phần tình cảm trong này qua ít chỉ đủ để viết lên một BL lãng mạn, bi thương giữa thời loạn lạc

  • beedance07 nói:

   Nếu xét về phân lượng của tình cảm trong truyện này quả là không nhiều, nhưng nó vô cùng chất a. Mối tình của Hỏa và Mạnh đủ để ta đau trong một khoảng thời gian dài ấy.

 10. chào nàng,lần đầu tiên vào nhà nàng gặp ngay bài nói về Mạnh, lúc đọc nó ta mới học lớp 8 thui, khi ấy chưa có khái niệm gì về hủ nữ như bây giờ hết ^^, nhưng lúc đó ta thật sự thấy tiểu Mạnh rất đẹp và khi đứng chung với Hỏa là đẹp nhất, lúc ấy mua cả bộ truyện chỉ vì 2 người đó, đến lúc xem tới chỗ Hảo nói rằng Liêu Nguyên Hỏa đã tắt, ta đã khóc…
  sau 9năm mới đọc dc 1review chất như thế này, thanks nàng nhiều nhé ^^!
  P/S: cho ta làm wen cái vì tới giờ mới tìm dc người mê bộ này, hồi xưa chẳng có bạn nữ nào mê bộ này giống ta hết hux

  • beedance07 nói:

   Uh, thật là giống ta a, lúc ta đọc Hỏa Phụng hồi ấy cũng thấy Mạnh thật đẹp đôi với Hỏa.

   Hì hì, không có gì a. Xem như là tư tưởng lớn gặp nhau. Bắt tay nào. Rất vui làm quen với nàng.

 11. catyyunjae nói:

  Ta khóc hết nước mắt mất, tại sao a, tại sao a~~~~~~~~ Đông Phương mỹ nhân cũng chết rất đáng thương 5555555555555555 Câc mỹ nhân của ta, bị ngược thật thê thảm 555555555555555

 12. tiennhancau nói:

  hồi đó ta có đọc hỏa phụng liêu nguyên đấy nàng, có đọc, đọc hết luôn, huhu, chỉ nhớ kết thúc cuối cùng là Hỏa chết, biến thành quái vật không sợ đau, không sợ chết, cứ tiến tới, bị loạn đao xuyên thân nhưng vẫn đứng sững ở đó ;___; ta không nhớ kết cục của Mạnh, vì như nàng nói, ta hồi đó đọc cũng cứ nghĩ Mạnh là con gái, chứ không nhận rõ… Huhu, hồi đó đọc đã thấy buồn thương rùi, tất cả đều chết, chỉ còn lại Hỏa, giờ đọc thêm bài review này của nàng, đau quá a~, huhuhu, ta muốn đọc đồng nghiệp văn, HE, huhuhu

 13. nguyenphuong nói:

  đọc truyện đã rất xúc động rồi, đọc bài này xong thiệt đau lòng muốn chết -__-
  Từ ngày Tiểu mạnh chết , ta chỉ đọc HPLN đoạn nào có Hỏa ca thôi, ết hứng đọc tiếp

  • beedance07 nói:

   uh ~ thật sự là đau lòng muốn chết luôn TT ^ TT nó ngược tàn canh gió lạnh.
   Ta cũng giống nàng, sau khi Mạnh chết thì cũng mất hứng đọc tiếp luôn.

 14. Rika Aki nói:

  Ngó xuống ngày post thì hình dư đúng 1 năm sau con bắt đầu đọc HPLN…

  Nhưng con nhảy thuyền Hỏa Đạt T T

  Về Hỏa Mạnh, thực ra con thương Tiểu Mạnh, nhưng không muốn ship, vì kết thúc đau lòng quá T T

  • beedance07 nói:

   Haizz, biết làm sao, vì khi ta bắt đầu ship Hỏa Mạnh khi nó mới xuất bản ở Việt Nam, ta đâu biết rằng nó kết thúc thảm như thế TT ^ TT
   By the way, thuyền Hỏa Đạt cũng rất đẹp đôi :”> phải mà ta không ship Hỏa Mạnh từ đầu thì đã nhảy thuyền rồi…

 15. kinhkyha nói:

  12h đêm đọc cái này thiệt dễ chết….
  Em ghiền bộ này tới nỗi, xb mới cũ gì cũng gom….
  Thực ra bộ này, với nhiều bộ khác như CCS, lúc đọc còn chưa biết gì là SA, Yaoi với chả Đam mỹ, vậy mà vẫn gào rú và bấn loạn… ra là hủ từ cốt tuỷ mà ra…. @@~

  • beedance07 nói:

   Chà ~ mới cũ đều gom thế thì đảm bảo là bị viêm màng túi nè =))

   Ta hiểu ta hiểu *gật gù*

   • kinhkyha nói:

    Dạ… đã thủng màng túi chứ không viêm nữa.
    À, Bee ơi, chị thấy 7 seeds có hint SA không ạ?

   • beedance07 nói:

    Chị muốn mua 7 seeds về đọc lắm, nhưng năm đó 7 seeds mới ra tới cuốn 5 thì chị phải đi du học nên tới giờ vẫn chưa mua và đọc được ~

    Giờ cũng muốn đọc bản trên mạng nhưng chưa có thời gian, vả lại cũng muốn chờ truyện hoàn rồi đọc luôn~

   • kinhkyha nói:

    ^^~
    Nhưng chờ thì hơi bị dài cổ, vì năm thì mười hoạ nó mới ra tiếp một cuốn….

   • beedance07 nói:

    =)))) Thế cho nên mới sợ không đọc =)))) sợ bị đào hố lắm, vì đang sụp quá nhiều hố rồi =)))

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s