[Destiel] Phần 1 (season 4) Nơi tình yêu bắt đầu…

Hôm trước Halloween, bạn Bee đã giới thiệu với mọi người về bộ phim Supernatural. Và như đã hứa, hôm nay là một ngày đẹp trời, bạn Bee sẽ giới thiệu với mọi người về cặp đôi Destiel – cặp mà ta ship hăng say nhất suốt phim này. Đồng thời cũng sẽ giới thiệu về một vài tập SPN mà ta yêu thích, để mọi người ai thích thì xem nhé.

Ta là ta cay lắm nha? Tại sao mấy cặp khác của phim Anh Mỹ đều nổi ầm ầm ở fandom Việt Nam mà Destiel lại quá ít được nhắc đến. Có lẽ vì Supernatural kén người xem *và một phần là gì nó dài nữa ~* Tóm lại, ta quyết phải xây dựng một series tổng hợp hint cho Destiel và tìm kiếm những người cùng chung chí hướng với mình =))))

Destiel là gì? Destiel là sự kết hợp giữa Dean và Castiel, cặp đôi BL hint ầm ầm của chúng ta, được xưng tụng là canon trong phim, đã được chứng thực là có gian tình 100% =))))

Dean là một trong hai nhân vật chính chính chính nhất của phim, còn Castiel là nhân vật chính hơi hơi phụ của phim. Dean là một thợ săn quái vật, còn Castiel là một thiên thần. Đó là giới thiệu chung, chứ bản chất của hai người bọn họ còn phức tạp hơn nhiều lắm. Để từ từ ta lột từng lớp màn ra cho mọi người xem =))))) *lột từng lớp áo của hai anh*

Warning: Những gì ta chuẩn bị lột ra mang tính spoiler cao, ai muốn giữ lại sự hồi hộp cho mình thì cứ đi xem phim rồi hẵng đọc.

Trước hết, cần phải giới thiệu sơ về bối cảnh từ season 1- 3, trước khi Castiel xuất hiện. Sam và Dean là hai anh em ruột họ Winchester. Bối cảnh gia đình phức tạp, nhiều năm về trước, mẹ của hai người bị một con quái vật mắt vàng giết chết trong khi bà cố bảo vệ Sam lúc cậu vẫn còn là một đứa bé sơ sinh. Ngày mẹ chết, cậu bé Dean 8 tuổi bế đứa em còn nằm nôi của mình chạy ra khỏi căn nhà bốc cháy. Cha của hai người, John Winchester, vì nỗi đau mất vợ từ tay quái vật mà đã trở thành một thợ săn. Ông đi khắp nước Mỹ săn giết quái vật, hằng mong một ngày nào đó có thể tìm được con quái vật mắt vàng đã hại chết vợ ông.

Dean là con trai cả nên đã bị ông buộc phải học bắn súng và săn quái vật từ nhỏ. Suốt quãng thời gian thơ ấu của Dean là săn sóc, bảo bọc cho Sam trong khi người cha bỏ đi biền biệt hết ngày này đến ngày khác, lâu lâu mới chịu về một lần. Sam thì rất bất mãn tuổi thơ và gia đình của mình, cậu cảm thấy cuộc sống của cậu quá bất thường, cậu chán ngấy việc chuyển trường liên tiếp, mất đi bạn bè, thiếu đi tình thương ba mẹ, cuộc sống nguy hiểm cậu phải đối mặt, và cậu hoàn toàn không muốn trở thành một thợ săn như cha mình. Cậu muốn một cuộc sống bình thường, thành công trong sự nghiệp cậu mong muốn, và quan trọng nhất là được sống hạnh phúc bên người cậu yêu là Jessica. Sam là một chàng trai giỏi giang, đẹp mã, thông minh, hấp dẫn, rất được bạn bè yêu mến, lại có một cô bạn gái siêu cấp tuyệt vời, cuộc sống đại học của cậu thật hoàn hảo… nếu như không có sự can thiệp của ông anh cùng với cuộc sống tối tăm kia.

Dean đến tìm Sam, bảo cậu hãy cùng anh đi tìm John, người cha đang hiện thời mất tích của hai người. Sam từ chối, cậu không muốn can hệ gì tới cái cuộc sống ấy nữa, nhưng rồi một lần nữa, bi kịch lặp lại, Jessica bị giết đúng như cái cách mẹ cậu bị giết. Ôm mối thù hận ấy, cậu đã bắt đầu con đường trở thành thợ săn của mình, cùng với người anh trai, rong ruổi khắp nước Mỹ, săn lùng con quái vật đã giết những người quan trọng của cậu, đồng thời cũng bảo vệ những sinh mạng vô tội ngoài kia.

Còn về phần Dean, anh là một trong những nhân vật có số phận ngược ngạo và khổ sở nhất mà Bee từng chứng kiến. Nói chung là thương anh nhất ~~ Trên mặt anh lúc nào cũng khắc sâu chữ M to thế kia thì làm sao mà không yêu thương anh cho được =))) Dean luôn luôn phải trông nom, chăm sóc, bảo vệ Sam, đã thế mà tập nào cũng như tập nấy, bị cậu Sam S cho thê thảm về mặt tinh thần =))))))

Trước khi Castiel xuất hiện, vô số người ship cho cặp Wincest này. Hai anh em nhà ấy có một cái brother complex cực mạnh luôn. Nhưng vì ta đã biết đến Destiel trước nên lòng ta chỉ có Destiel thôi; Dean và Sam với ta chỉ là Brotherhood – một mối tình anh em rất đẹp và sâu sắc, đồng thời cũng lắm quằn quại vô biên. Quan hệ giữa Dean và Sam, ta xếp đồng dạng với Ed và Al của Fullmetal Alchemist, là dạng quan hệ anh em dễ bị fangirl cho vào thể loại huynh đệ văn, nhưng cá nhân ta thì không đồng tình ship họ. Nếu phải ship thì ta thà ship Destiel và RoyEd, một phần là ta không muốn phá vỡ mối tình anh em thân thiết như máu thịt của chính nhau ấy, nếu bị chuyển thành huynh đệ văn thì không hiểu sao ta cảm thấy bản chất tình anh em, tình cảm gia đình ấy bị bóp méo đi. Bọn họ cứ như vậy là đủ với ta rồi, chỉ là anh em của nhau mãi mãi vậy là được rồi. Nói chung là một phần do ta không hảo huynh đệ văn cho lắm. Nhưng với ai thích huynh đệ văn, thì đây là một series cực kỳ cực kỳ lý tưởng để YY (nói thật là nếu đem so lượng hint giữa Destiel và Wincest thì Wincest nhiều hơn, nhưng hint bên nào chất hơn thì chưa biết mèo nào cắn miểu nào đâu). Ngoại trừ cảnh H và cảnh hôn giữa các anh thì cảnh fanservice nào cũng có cả =)))))))))))))

Tóm lại, ta về phe Destiel nên sẽ không đề cập nhiều đến các tình tiết của Wincest.

Quay lại việc tóm tắt cốt truyện, sau một hồi săn quỷ, ở cuối season 2, Sam bị giết chết, Dean đã lập giao ước với một con quỷ để hồi sinh Sam. Điều kiện là một năm sau, Dean sẽ chết và linh hồn anh sẽ bị đày xuống địa ngục. Sau đó họ giết được con quái vật mắt vàng.

Ở season 3, Dean và Sam đã tìm mọi cách để hủy khế ước ấy, nhưng thất bại. Cuối season 3, Dean bị lũ chó địa ngục tới xé xác, anh chết, linh hồn anh bị đày ải xuống địa ngục và bị hành hạ trong suốt 4 tháng ở trần gian = 40 năm dưới địa ngục.

Và rồi season 4 tới… Nơi tình yêu bắt đầu :”>

P.s. Ờm, hơi nhiều ảnh nên load sẽ hơi lâu. Thông cảm a.

Bấm vào ảnh đầu tiên để bắt đầu hành trình đào hint Destiel nhé~

*Hãy dùng 4 phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển qua, lại, lên, xuống. Dùng mũi tên đi xuống để đọc thêm thông tin.*