Loa loa, tuyển người! Cần người giúp đỡ *updated*

Tình hình là máy vừa hư, mất dữ liệu. Bee rất cám ơn tất cả mọi người đã thấu hiểu và ủng hộ cho bee *xúc động quá*

E hèm, tình hình là sau khi mất các dữ liệu đã làm xong được một nửa trước đó, Bee đã hiểu ra mình không đủ sức gồng gánh hết mọi thứ một mình nữa.

Với dự án SxA, trước giờ Bee luôn làm một mình, từ khâu dịch đến mọi khâu khác, nhưng nay sức cùng lực tận, nửa chương trước làm xong rồi mà giờ mất tiêu TT ^ TT, bạn Bee đuối rồi, cần có ai đó cùng Bee gồng gánh các Project manga.

tumblr_m2zx8mBQO81ruw6hfo1_500

Vậy nên, hôm nay, Bee muốn tìm editor cho mình. Và Bee sẽ làm translator và QC cho người đó để cùng nhau hoàn thành những dự án manga/doujinshi sắp tới.

Điều kiện: Bạn phải biết cách edit trang truyện, có kinh nghiệm edit truyện, có trách nhiệm và nếu năng suất một chút thì tuyệt ~ (1 chương 1 tuần chẳng hạn)

Trước đây, đã có một bạn từng ngỏ ý muốn hợp tác, *but didn’t work out so well* vậy nên lần này rất mong là Bee sẽ tìm được cộng sự tốt cho mình.

Tham gia làm cùng Bee thì được lợi gì?… Ờm, cơ bản thì không được lợi gì đâu, chỉ là chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành những bộ truyện hay để chia sẻ với mọi người.

Vậy nên ai có cùng chí hướng với Bee, cảm thấy mình đáp ứng được các điều kiện và có ý muốn nắm tay Bee tiến tới thì comment ở dưới và để lại nick Yahoo nhé. Bee sẽ liên lạc với ấy *nháy mắt*

Nếu tìm được nhiều hơn một người thì càng tốt ~~~

Please! Come to me, baby! I need you, my editor!

***

Và theo như lời gợi ý của Weeds, Bee sẽ post lên đây hai trang RAW Chinese của SxA, và những ai muốn làm editor của Bee thì hãy thử sức edit hai trang này nhé.

EPSON MFP image

Trình tự đọclà từ phải sang trái như manga bình thường, cả trình tự xem trang truyện cũng thế (đọc trang bên phải trước) và từ trên xuống dưới.

Công việc edit bao gồm: Cắt trang đôi ra thành hai trang riêng biệt, chuyển sang chế độ trắng đen, chỉnh lại level sáng tối, xóa cái chữ ký màu kia đi (Nếu ở những phần khó xóa quá thì cũng không nhất thiết phải xóa hết).

Và cuối cùng là xóa chữ Trung Quốc và chèn chữ tiếng Việt vào.

Phần translation của hai trang này là như sau:

Trang 1 (bên phải):

*Note: Mỗi một lần Bee xuống dòng là tương ứng với việc chuyển sang phần thoại tiếp theo nhé.*

Cái quái gì vậy, thằng nhóc chết tiệt đó.

…Asasi…

Asari

Trang 2 (bên trái):

… Asari…

Một ngày nào đó – nó sẽ trở thành sự thật.

Tôi đã luôn nghĩ thế.

Cầu nguyện.

Chịu đựng.

Chủ nhân Kotodama mạnh nhất

sẽ kế thừa gia tộc Mitou. Đó là luật.

Người lãnh đạo tiếp theo của gia tộc sẽ là em trai của Shoui, Kotoha.

Chủ nhân trẻ tuổi nhất và cũng là mạnh nhất.

Và sau khi bỏ chữ vào thì căn bản là đã edit xong. Sau đó thì cứ gửi cho Bee hai trang mà ấy vừa edit xong, và Bee sẽ quyết định có mời ấy làm cộng sự không :”> ~

Bạn nào thử edit thì cứ up ảnh lên một host rồi gửi link cho Bee ở phần comment, hoặc email thẳng cho Bee ở địa chỉ Beedance07@gmail.com.

Xin hãy giúp đỡ Bee. Cám ơn mọi người rất nhiều.

14 comments on “Loa loa, tuyển người! Cần người giúp đỡ *updated*

 1. meomeo nói:

  ta ko vào xin làm editor của nàng đâu, dù ta rất muốn, nhưng mà ta không có khả năng, vì vậy…ta đến để chúc nàng may mắn tìm được editor của mình.
  và…hô hoán cùng nàng:
  Mọj người, mọi người ơi…hãy nghe nỗi lòng của bee đi, aj có năng lực hãy giúp bee nào. không có năng lực thì hãy lảm nhảm chúc bee thành công (như ta ý.)
  note: vjết xong cái comment mà thấy mềnh cũng dở hơi quá đi.

 2. weeds nói:

  ta có ý kiến *giơ tay phát biểu* ta thấy nàng nên quăng lên đây link 1 chap chưa edit để những ai mún tham gia thì download về làm thử, 1 tuần sau thì gửi cho nàng, nàng thấy ai edit hợp ý thì tiến hành cộng tác. Như zậy đỡ mất thời gian liên lạc từng người mà hiệu suất cao, đồng thời tránh tình trạng có những bạn làm được nhưng hem tự tin nên ko có ý kiến gì. Chúc nàng tìm được người cộng tác như ý ^^.
  P/s: thấy nàng ôm đồm cũng kha khá nên chắc cũng nhìu bạn nguyện ý gánh giúp nàng. Và chắc hẳn ta cũng là 1 trong số đó, có điều phù hợp với đk của nàng hem lại là chuyện khác, ta nghĩ nàng cứ làm như trên đi, lúc đó ta xí 1 chân, còn quyền quyết định cuối cùng thuộc về nàng XD

  • beedance07 nói:

   Cám ơn nàng rất nhiều, ta cứ sợ là sẽ không có ai giúp mình thôi~

   Uhm, nàng nói cũng rất có lý. Nhưng thay vì một chương thì ta chỉ cần 2 trang thôi là cũng có thể quyết định người ấy có phải là người ta cần tìm không.

   Ta nghĩ là nàng đạt yêu cầu của ta rồi a. Để ta thử post một tấm lên rồi nàng edit rồi gửi ta nha.

  • beedance07 nói:

   Đã update trang RAW để mọi người edit thử~
   Cám ơn nàng đã gợi ý XD *ôm hun*

 3. weeds nói:

  đã gửi mail cho nàng, hic 2 trang này mở trong PS làm mình mờ cả mắt vì độ phân giải hơi bị tệ T.T , nàng hem kiếm được bản Eng à? bản Eng có vẻ scan đẹp hơn bản này đó, Nhìn bản này cái gì cũng mờ mờ, kèm nhèm :((( chắc tại ta quen nhìn ảnh độ phân giải 200~600 rồi nên mới thế

 4. Đã gửi được mail cho nàng. Ta hy vọng là mình giúp được nàng 1 tí tẹo nào đó nhe. XD

  Nick Y!M: watanuki14

 5. bơm bớm bay bay nói:

  Bee ới Bee ời! còn phần hậu cần nào nữa hơm? cái phần hình ảnh này ta dở tệ. ta chỉ biết mần phần có chữ hơm ah
  ta rất mún nhúng một chưng zô zúp nàng

 6. Ta ko nhận được SMS của nàng qua Y! nàng ơi. Nên tốt nhất nàng add FB của ta đi. :”> Or nhắn tin cho ta qua Mail cũng được. XD Sorry nàng nhiều nhe.

  Nick FB của ta là Thỏ Béo Ú

 7. weeds nói:

  nàng ui, ta gửi link edit vào mail cho nàng rồi nhé ^^. Có gì cứ gửi vào mail cho ta, tối ta check mail.

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s