Hỏi ý kiến bà con một chút ~

Ờm, tình hình là bạn Bee hiện đang muốn quay về nghề fanfiction translator – nghề xuất thân của bạn Bee trên mạng (ở box fanfiction bên accvn ngày xưa ấy). Một phần là muốn nhớ lại điểm bắt đầu, một phần là muốn cải thiện thêm vốn English, một phần là vì truyện này rất hay với bạn Bee.

Thế nhưng truyện này có lẽ sẽ kén người đọc, mà lại còn rất dài (mỗi chương đều dài kinh khủng luôn), Bee sợ dịch ra rồi sẽ không có ai đọc nên mới muốn hỏi ý kiến của bà con.

Mọi người nghĩ Bee có nên dịch truyện này không?

Fanfiction Bee muốn dịch là Twist and Shout. Đây là tóm tắt sơ lược về truyện:

What begins as a transforming love between Dean Winchester and Castiel Novak in the summer of 1965 quickly derails into something far more tumultuous when Dean is drafted in the Vietnam War. Though the two both voice their relationship is one where saying goodbye is never a real truth, their story becomes fraught with the tragedy of circumstance. In an era where homosexuality was especially vulnerable, Twist and Shout is the story of the love transcending time, returning over and over in its many forms, as faithful as the sea.

tumblr_mby5qdqeJz1qj2kqfo1_500

Căn bản thì đây là fanfiction của Destiel, AU 100% nên không cần xem phim cũng không quan hệ gì.

Truyện về mối tình cảm động của Dean và Castiel trong thời kỳ đồng tính bị kỳ thị ghê gớm và họ còn gặp phải rất nhiều thử thách khó khăn trong cuộc sống, thế nhưng tình yêu giữa họ vẫn mãi son sắt như biển cả.

Đây không phải là đam mỹ của Trung Quốc, mà là truyện gay (BL novel) được viết bởi hai tác giả phương Tây, vậy nên cảm giác khác biệt khá lớn với những truyện đam mỹ mọi người thường đọc. Diễn biến tình cảm của các nhân vật cũng rất chân thực, không có điểm hoa lá cành mỹ miều nào cả, thế nhưng Bee cảm nhận, tình yêu của họ đẹp như biển và bầu trời vậy.

Truyện này được fandom Destiel đánh giá rất cao, được khen rất nhiều. Nghe nói là fanfiction Destiel no.1 của năm 2012 ấy.

E hèm, giới thiệu như thế rồi, có ai muốn bạn Bee dịch truyện này không? Mọi người bỏ ra 3 giây để vote cho Bee một chút nhé :”>

 

30 comments on “Hỏi ý kiến bà con một chút ~

 1. em ủng hộ tỷ ^^ Đọc cái giới thiệu, có cảm tưởng như “based on true story” nhỉ!

 2. Lam nói:

  Tui một phiếu >v<

 3. Tiểu Dạ nói:

  ta đã vote ủng hộ XD~~~

 4. ta cũng vote ủng hộ ^^ nhưng Bee ơi cái truyện ấy là BE à 0.0

 5. hanvutinh nói:

  1 vote cho Bee dịch nhá ^^

 6. làm đi bee, ta ủng hộ hai chân hai tay nhé ;)

 7. ta không biết có nên vote không? ta dở mấy vụ này lắm, nếu vote mà không đọc thì công sức của nàng đổ sông đổ biển hít rùi, cơ mà ta không thích truyện bên Tây lắm, mà nàng ôm nhìu quá thì cũng cực… ưm… cho ta 1 phiếu không nha… tạ lỗi… tạ lỗi.. >_<

 8. meomeo nói:

  đã vote cho nàng. dù đọc phần giới thiệu ta thấy có hơi hướng BE. nhưng ta quyết định đọc ủng hộ. tình yêu ko phải lúc nào cũng bình yên hạnh phúc, nhất là ty đồng tính bị kì thị, phải ko bee.?. nếu chỉ vì nó buồn mà ta ko đọc, thế là ta quá mơ mộng rồi. ủng hộ nàng…^v^.

 9. Cho ta bỏ phiếu ko nhé vì ta cũng cảmthấy giống như Lãnh Hàn Băng. Con tim ta dạo này yếu đuối kinh khủng

 10. Ta vote ủng hộ, thấy nàng rất thích nó mà ^^

 11. Ta hoàn toàn vote ủng hộ cho dịch. Tuy đào thêm hố nhưng mà được chôn cùng cái hố mình thích luôn là 1 cảm giác rất tuyệt hén nàng Bee. :D

 12. jiyongphuong nói:

  e 1 phiếu, ủng hộ. Xem đoạn gt của ss, cảm giác truyện sẽ rất hay+cảm động đây :”>

 13. Em với nhảy hố Destiel thôi nên mãi tới năm nay mới để ý bài vote này của chị :33 em muốn hỏi là k biết chị còn mở vote không, vì em thực sự hi vọng chị sẽ không trans bộ này, không phải vì em k thích, mà là bạn au đã ghi rõ là bản k thích truyện của bản trans ra bất kỳ thứ tiếng nào :'(( thế nên em mới lon ton đọc bản eng luôn, chỗ được chỗ mất nhưng ý được thì khóc như sắp chết tới nơi :)) nói chung thì em vẫn k cấm được chị nhưng em vẫn hi vọng chị k trans bộ này, cám ơn chị :D

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s