[Detective Conan] Bàn luận về canon và non-canon ships ~ Art collections

Mọi người chắc ai cũng đã đọc qua Thám tử lừng danh Conan rồi nhỉ? Dù hiện giờ nhiều người đã từ bỏ nó vì độ lê thê, nhưng nó vẫn là tình yêu một thuở của bạn Bee. Và tớ đã tự hứa với lòng, khi nào Conan hoàn thành, sẽ đọc lại từ đầu tới cuối ~

Hôm nay, tớ sẽ bàn luận về chủ đề những cặp canon và non-canon của DC (tập trung chủ yếu vào các cặp non-canon và trưng hint/fanart mà tớ sưu tặp được của các cặp này). 

Đầu tiên, mọi người vẫn thường nghe những từ “canon” hoặc “non-canon”, nhưng có thể có vài người vẫn chưa rõ nghĩa của từ canon.

Canon là một từ bắt nguồn từ tiếng Hy-lạp, nghĩa nguyên bản của nó là “thước đo, chuẩn mực”. Về sau, nó được hiểu rộng rãi là “nguyên bản, nguyên gốc, chính thức”. Ví dụ như 66 quyển sách có trong cuốn Kinh Thánh chuẩn hiện nay được gọi là “canon books of the Bible”, đó là những sách được thừa nhận thuộc về Kinh Thánh đối với người theo đạo Chúa nói chung (riêng Công Giáo sẽ có thêm một vài quyển sách khác bên cạnh 66 sách kia mà họ cho là cũng thuộc về Kinh Thánh – nhưng với Tin Lành thì tất cả những sách không thuộc 66 sách kia đều tính là “non-canon”).

Vậy, trong một fanbase, canon được hiểu là những thứ chính thức thuộc về nguyên tác. Còn với các cặp đôi được fan thừa nhận thì có 3 loại:

1. Canon (được chính nguyên tác thừa nhận – ví dụ như Sakura và Syaoran của Clamp, ví dụ như Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài)

2. Non-canon (do fan tự ghép, hoặc chỉ có gian tình trong mắt fan của cặp đó mà không phải là chính thức và không có thật – ví dụ như Tomoyo và Eriol của CCS, ví dụ như Đông Phương Bất Bại và Lệnh Hồ Xung) – Đây là thể loại có nhiều đồng nhân văn nhất =)) thậm chí cả Thử Miêu cũng được xếp vào loại thứ 2 này.

3. Và loại cuối là debating *giằng co* (tuy tác giả không nói ra/hoặc không chịu thừa nhận, nhưng sự thật thì rành rành ra đó, muốn bao nhiêu bằng cớ có bấy nhiêu bằng cớ, tình yêu của họ là thật 100% và sâu sắc hệt như/thậm chí còn hơn một cặp canon, nhưng có nhiều đứa đầu óc hủ lậu, cứng như đá, cứ khăng khăng nó là loại thứ 2, cứ khăng khăng “họ chỉ là bạn!” mặc cho người ta khai sáng bao nhiêu thì cũng không chịu hiểu – ví dụ như Kurogane và Fye của TRC~)

Ok, giải thích vậy chắc giờ bà con đã hiểu về từ canon này rồi. Và chủ đề hôm nay của chúng ta là ~ Những cặp không được nguyên tác Detective Conan thừa nhận (nghĩa là loại thứ 2).

Nhiều người sẽ thắc mắc, “Ơ? Không phải nguyên tác và sao tự dưng lại ghép cặp người ta với nhau?”

Xin thưa rằng vì mỗi người có sở thích riêng của họ, có thể họ thích nhân vật này đi với nhân vật kia hơn là nhân vật này đi với nhân vật nọ như nguyên tác.

Đầu tiên, hãy kể ra các cặp canon trong DC đã.

1. Shinichi/Conan x Ran

Cặp này chính là cặp chính trong DC, nam chính và nữ chính: nam chính đẹp giai, giỏi giang, thông minh x nữ chính xinh xắn, mạnh mẽ, nữ tính.

Bạn Bee không có vấn đề với cặp này, nếu không muốn nói là đôi khi khá thích cặp này, thích tình cảm chung thủy, son sắt mà họ dành cho nhau, trong các movie, nhiều đoạn của cặp này cũng vô cùng cảm động. Chỉ tiếc là trong truyện lan man quá, và Ran thì nhiều khi khiến tớ cảm thấy khó chịu vì tính cách đôi chỗ sensei thể hiện hơi thái quá (có lẽ là sensei muốn làm cho cô ấy đáng yêu hơn, nhưng sự thật là chỉ làm cô ấy có vẻ ngu ngốc hơn – trời đất ơi, ai đời kinh qua cả trăm vụ án rồi mà hở chút là sợ ma sợ quỷ, hồn nhiên tí tởn quá mức, nhảm nhí hết sức, và nhiều khi nói thật là Ran hơn phiền phức *xin lỗi fan của Ran*), nhưng dù sao Ran vẫn là một cô gái tốt, có đủ trí thông minh lúc cần thiết, dũng cảm, hiền lành, chung thủy. Khi xem OVA mà cô ấy bảo là, “Chị đã chờ cậu ấy được mười năm, thì chị cũng có thể tiếp tục chờ thêm mười năm nữa…” tớ đã thừa nhận rằng cô ấy xứng đáng với tình yêu của mình.

*cái MV này là Bee với vợ Bee cùng làm, vậy nên cũng nhờ đó mà tình cảm với cặp này cũng tăng thêm điểm cộng :”>*

Và nếu bạn Bee mà ghét cặp chính này thì đã không có chuyện bạn Bee hì hục làm sub cho movie đặc biệt tới London (khi mà cậu Shinichi cuối cũng cũng chịu tỏ tình với Ran =_=”)

Link xem nếu ai có hứng thú:

[Vietsub by Beedance07] Detective Conan: Conan At London (Special movie)

2. Hattori x Kazuha

Cặp đôi này thì cute, chinh phục được bạn Bee bởi cảnh “hoặc là cùng sống, hoặc là cùng chết” của hai bạn.

Tuy bạn Kazuha nhiều khi cũng hơi chuối bựa kiểu nữ nhi thường tình giống bạn Ran, nhưng nói chung là tớ thích cặp này, movie 7 của hai người cũng rất dễ thương.

3. Takagi x Sato

Ha ha ha, cặp đôi cực dễ thương của sở cảnh sát ~Siêu cường nữ chính và thật thà nam chính =)))))

Chờ hết 500+ episodes của anime và 600+ chapters của manga hai anh chị mới kiss được một cái =)))

4. Makoto x Sokoko

Cặp này lại càng hài nữa =)) bạn Sonoko mê trai cuối cùng cũng có người chăm ~

Nhưng mà do distance love nên bạn Sonoko vẫn thường có tư tưởng ngoại tình =)))))))) kiểu như “Móe, sao còn chưa thăm tui, tui đi cua giai cho bõ ghét” =))) nhưng sự nghiệp cưa giai của bạn vô cùng thất bại (anh Makoto là sự cố ngoài ý muốn) dù bạn là thiên kim tiểu thư giàu kếch xù =)))

Và Bee là Bee cực kết anh Makoto, chỉ tiếc là đất diễn của anh quá ít, nhưng lần nào anh xuất hiện cũng cực ngầu XD

5. Shiratori x Kobayashi

Vâng, cặp này cũng cuteo không kém cặp của anh Takagi và chị Sato =)))

Nói chung là ai cũng có đôi có cặp, nồi nào úp vung nấy, vui vẻ cả làng~

6. Các cặp tiền bối (già):

Nhà Mori

Vợ chồng già mà nhí nhố =)))

Nhà Kudo

Vợ chồng già sến lụa =))))

Bác Megune và vợ của bác

Vợ chồng già rất tình ~~~ chuyện ngày xưa cũng dzất lãng mạn ~

7. Akai & Akemi 

Uhm, là một mối bi tình ~ chị Akemi chết, anh Akai tìm cách trả thù.

Còn về việc sau này Akai sẽ cặp với ai (nếu anh đến cuối cùng anh còn sống)… tớ nghiêng về giả thiết anh sẽ cặp với cô Jodie. Tuy có người thích anh cặp với Ai-chan, nhưng tớ thấy khả năng đó không cao lắm.

8. Kaito x Aoko (crossover từ Magic Kaito)


Cảm giác cặp này là clone từ Shinichi x Ran =))) nhưng mà nói thật là không thích cặp này lắm.

*******

Vâng, nói chung, dàn ở trên chính là những cặp được tính là Canon trong Detective Conan mà bạn Bee nhớ (đương nhiên là còn những cặp phụ khác, nhưng phụ quá, thôi cũng không cần cho vào làm gì)

Và chúng ta bắt đầu vào đề chính lần này, là về những cặp non-canon mà bạn Bee yêu thích.

Trong DC, có ba cặp non-canon mà bạn Bee cực thích và thường YY về những cảnh của các cặp ấy.

Warning: Có thể đụng chạm các couple bạn thích. Và tớ nói trước, bạn hoàn toàn có quyền không đồng ý, nhưng làm ơn đừng chỉ trích tớ vì ship các nhân vật mình thích. Đây là sở thích cá nhân mỗi người. Don’t like, don’t read!

1. Conan/Shinichi x Ai/Shiho

E hèm, Ai/Shiho là một nhân vật được khá nhiều người ưa thích (và cũng rất nhiều người ghét). Về phần mình, Ai/Shiho là nhân vật nữ tớ thích nhất trong DC. Vì nhiều người không hài lòng với trạng thái độc thân của cô nênđã gán ghép cô với rất nhiều người.

tumblr_mamox1Yv2j1rh6mojo1_500

Cá nhân tớ nghĩ Ai sẽ khó lòng thích cậu bé này được, có chăng là tình chị em thôi. Vả lại Mitsuhiko còn nhỏ lắm *lắc đầu*tumblr_lxhdzq0YuL1r9jqiqo1_500

Cặp này sẽ khá dễ thương, nhưng mà không có root whatsoever =))))) ngoại trừ việc Kid đã giả trang làm Shiho một lần.

tumblr_lynczl7Fxn1qeo0uho1_500

(Đây là cho những ai thích thể loại Yuri/Shojo ai) =))

tumblr_mavi94yUcs1rh6mojo1_500

Đây là… dành cho những ai thích thể loại tuổi tác cách biệt =))))))))))

tumblr_m9twia9LMk1r1lbqlo1_500

Cặp này rất thú vị, và nghe nói là anh Subaru chính là do Shuichi giả trang thành. Vậy nên… again, cho những người ủng hộ cặp Shiho và Shuichi.

Muốn thể loại SM? Đây…

tumblr_mbda2js2Vd1rhuqt1o1_500

Nếu họ là một cặp, tớ đảm bảo nó sẽ đậm mùi SM =)))) cứ nhìn cái cách anh Gin hành hạ Shiho cả về thể xác lẫn tinh thần ~~

Tuy đáng sợ, nhưng nó có mặt hot của nó. Nghe nói có người xem họ là OTP từ lúc 11 tuổi cơ (và đó không phải tớ).

*khụ* Cá nhân tớ ủng hộ cặp bên dưới hơn…

=)))))) Áaaaaa, cmn dễ thương quá! =))))

E hèm, và cuối cùng phải kể tới cặp đôi mà tớ muốn nhắc tới ở đây~

tumblr_maqwh9ZtIN1rgs103o1_500

Nguyên nhân đầu tiên mà tớ thích cặp này chính là vì tớ thích Ai/Shiho, và đôi khi tớ chỉ muốn cô ấy được hạnh phúc, được người cô ấy yêu đáp lại tình cảm của cô ấy, dù chỉ là một chút.

tumblr_lupuskPNNu1r2yy3jo1_500

Chả nhớ rõ ver, xuất bản thế nào, nhưng tớ nhớ là đoạn này nó dịch rất sến súa, nhưng đọc bản Eng thì thấy rất hay.

Thế giới bắt đầu nhuộm màu đỏ…

Sự giãy giụa cuối cùng của thái dương cùng cái chết…”

tumblr_luzf1lSsSx1r13e3vo1_500

Rất thích những trang khắc họa Shiho như thế này, một nội tâm sâu sắc và buồn đến đau lòng.

Shiho là một cô gái xinh đẹp, thông minh, sắc sảo, tsundere, đôi khi cực kỳ đáng yêu và bị ngược đến là thảm. Tớ thích tất cả mọi điều đó ở Shiho, thích tình cảm của cô dành cho Shinichi. Nhiều khi thấy cái cách cô yêu đơn phương Shinichi thật buồn đến nhói lòng. Yêu một người nhưng không thể bày tỏ tình cảm, yêu một người nhưng người đó đã có người con gái của mình, yêu một người nhưng lại giúp người đó đến với người yêu… Cô không ghen lồng lộn lên một cách vô lý, cũng không bày trò hãm hại chia cắt uyên ương, cô chỉ mỉm cười thật buồn và xem hạnh phúc của người ấy là hạnh phúc của mình.

Ngay từ đầu Shiho đã biết, mình không thể chen chân vào hai người họ, nhưng cô vẫn giữ một tình yêu câm lặng, chỉ âm thầm ở bên cạnh cậu ấy, trợ giúp cậu ấy, làm tất cả những gì có thể vì cậu ấy.

ConanHaibara

Tớ còn thích cặp đôi này vì mối quan hệ giữa bọn họ cũng vô cùng đặc biệt và lý thú – “cộng sự”

Là một BL fangirl, hai từ cộng sự là hai từ vô cùng nhạy cảm, chỉ riêng việc là cộng sự ăn ý của nhau thôi cũng đủ để khơi mào cho một tình yêu đầy màu sắc của hai chàng trai rồi. Không tin thì bạn thử hỏi mình xem, lúc xem cảnh hai chàng cảnh sát đẹp trai là cộng sự với nhau, nhìn một cái qua ánh mắt đã hiểu ngay đối phương muốn làm gì thì bạn lại chẳng hét lên “gian tình” ngay ấy chứ =)))

Nếu như nói Ran có cùng nhịp sóng tim với Shinichi thì Ai có cùng nhịp sóng não với Conan. Nếu như nói Ran chỉ đủ tư cách làm trợ lý của Shinichi thì Ai có tư cách sóng vai làm cộng sự phá án của Conan. Ran thông minh, nhưng sự thông minh ấy không thể bắt kịp với đầu óc thiên tài của Shinichi. Còn Ai, tuy cô không có tài suy luận ầm ầm như Conan, nhưng nhìn chung thì cô là một thiên tài thông minh không kém Shinichi là mấy, sự ăn ý của hai người đã cứu mạng cậu không biết bao nhiêu lần.

tumblr_leebxq3Ww01qfpu6so1_500

Tớ thích những đoạn Conan bảo vệ Ai khỏi tổ chức Áo đen.

pics-conan-and-haibara-24819041-327-465

Thích những lúc họ đá đểu nhau =))) thích những lúc họ bàn luận với nhau, những lúc họ bảo vệ nhau. Nói chung là những đoạn nào có hint một chút về cặp này là tớ lại hú hét kiểu fangirl =))) Bạn biết đấy, khi người ta không có được điều gì thì họ càng say mê nó hơn điều họ đã có. Kiểu như bạn thích soi ngôn tình trong đam mỹ và thích soi đam mỹ trong ngôn tình. Tuy bạn chấp nhận cặp canon, nhưng đôi khi bạn vẫn thích phở hơn cơm, và không tự giác mà lại YY sung sướng khi thấy hint của cặp mà bạn thích.

Tuy đây là một mối tình tay ba mà Shiho mãi mãi chỉ là người đến sau…

Và cá nhân tớ không mong Shinichi sẽ bỏ Ran để đến với Shiho (và điều đó chắc chắn không bao giờ xảy ra). Tóm lại, phở có thể thèm, nhưng cơm không thể bỏ.

tumblr_mgfp8vjMTi1qf7xduo1_500

Nhưng tớ vẫn rất thích couple Shinichi/Conan x Shiho/Ai

Và nói gì thì noi

Chúng ta là cộng sự, thế nên tớ sẽ luôn luôn bảo vệ cậu.

Và đây là những tấm fanart của couple này mà tớ thích nhất~

 

******

Vâng, phần BG xem như xong, bây giờ chúng ta chuyển sang BL!!

DC là một bộ truyện có các anh trai vô cùng chất lượng và tạo vô số điều kiện để các fangirl viết fic và ghép các anh với nhau. Trong số các cặp Shounen ai mà các fangirl với trí tưởng tượng vô cùng xa thì tớ thích nhất là hai cặp. Và phần dưới này chính là về hai cặp đó.

2. Hattori x Shinichi/Conan

4268164613_095c875b6a

Tớ vừa thấy cái hình này xong là lập tức dẹp ngay cái định nghĩa hai anh chỉ là bạn! =)))))) Và con tàu Hattori x Shinichi giương buồm từ đó =)))))))))))

Quan hệ của hai người ban đầu là đối thủ cạnh tranh rất dữ dội, kiểu Bao Chửng và Công Tôn Sách trong Thiếu Bao 1 ấy =)) nhưng về sau thì trở thành bạn thân nhất, cũng là cộng sự của nhau. Nếu kiểu cộng sự như Ai và Conan tính là hồng nhan tri kỷ thì Hattori và Conan xem như là lam nhan tri kỷ =))))) nói chung là cộng sự BG và cộng sự BL =))))

So với Ai thì Hattori hợp cạ với Conan ở mặt phá án hơn bất cứ ai.

images

Móe, cái vụ này hai cậu đẹp đôi với nhau kinh khủng! Không tính tới hai cô bạn gái vướng chân tay của hai cậu cùng các bậc cha mẹ thì hai cậu đấu với nhau rõ tình ~~ ứ ai chen chân vào được =))))

Rồi lại còn cái vụ khi cậu Shinichi chuẩn bị đấu với tổ chức Áo đen, cậu Hattori còn gọi điện và nhắc nhở bảo trọng trước khi tác chiến.

tumblr_m40e3qsXSP1qmrm3ho2_500

Hattori: “Tớ sẽ chờ cậu”

Shinichi: “Ừ.”

(Và tớ thề tớ không chém gió, hai câu thoại trên là thật nhá)

Và tình cảm của hai cậu tốt hơn cả mức tốt ~~ Chắc chắn là more than friends~

Còn đây là ảnh fanart của hai cậu:

******

Và cặp cuối cùng – được các fangirl ưa chuộng nhất!

3. Kuroba Kaito (KID) x Shinichi Kudo (Conan)

e99098e5a194e79a84pk

Vâng, duyên phận của hai cậu bắt đầu từ tòa tháp đồng hồ kia ~

KID_vs_SHINICHI_by_hallow777

Khi em nó vừa bắt một phát đạn là hàng ngàn trái tim fangirl lủng lỗ =))))))

Cmn, quá tình thú! Cái mối quan hệ giữa hai anh siêu cấp đẹp trai (lại giống nhau y đúc – selfcest trá hình?), vừa là địch vừa là bạn, lại vô cùng mật thiết.

Vừa đánh nhau vừa bảo vệ nhau ~ em truy anh chạy ~ em bị vất từ trên cao xuống, anh không ngại ngần bay ra cứu em. Nói chung là cứ dây dây dưa dưa không bao giờ dứt ~~ nói chung là kiểu gian tình mà không một fangirl nào có thể cưỡng lại được.

Và đây là kho fanart của hai cậu mà tớ sưu tầm được. Ảnh fanart của hai cậu là  nhiều mà đẹp nhất í ~~

Và đối với fangirl, đôi khi việc lựa chọn nên ship Shinichi với Hattori hay Shinichi với KID thì mới không thẹn với lương tâm trở nên quá khó khăn… Vậy là họ quyết định: 3P!!!! =)))) Và chúng ta có KID x Shinichi/Conan x Hattori

kaito-shinichi-and-heiji-kaitou-kid-11167138-800-600

thậm chí có cả 4p – của tứ đại thiên vương, và thụ thì thường là Shinichi hoặc KID rồi.

Và biết gì không? Tớ đã phát hiện một tấm 3p cực chuẩn của KaitoxShinxHeiji

KenhSinhVien-544140-309125272499666-1583206650-n

 

Tớ thì tớ không ủng hộ 3p, nhưng tớ kết đậm bức này =))))))))))

Bao hắc tử Heiji (da đen) + Cẩm Mao Thử Kaito (trộm đồ trong cung) + Ngự Miêu Shinichi (đẹp trai hiệp nghĩa) = Vô đối! =)))))))

****

E hèm, bài đã dài, và tớ xin dừng lại tại đây.

Còn bạn? Bạn có ship những cặp non-canon như tớ không?

66 comments on “[Detective Conan] Bàn luận về canon và non-canon ships ~ Art collections

 1. Ta nói thật là ta rất ngưỡng mộ nàng Bee cái khoản mỗi khi phân tích hay nói về truyện hay phim gì đó là nàng làm hẳn cả 1 bài đồ sộ luôn. Với 1 đứa lười như ta thì cái sự ngưỡng mộ này = tôn lên làm thánh =))))))~

  Ta ship…Gin x Shuichi cơ =)))))))))~ Ko phải fan nên ko hay soi hint ko tìm fanart đọc fanfic nhưng mỗi lần thấy hai anh nhắc đến nhau con tim ta đều thổn thức :”> :”> :))))~

  Từ sau những tập 2 mấy, 3 mấy thì ta mới thích Ran, chứ hồi đầu ta thấy sensei khắc họa hình tượng Ran dữ dằn mà bực mình, ta ghét nhất thể loại chưa nghe đầu đuôi đã đòi đánh như vậy lắm. Tuy vậy ta lại ko ship Conan x Haibara, vì ta luôn ước mong có 1 người bạn thân khác giới hiểu mình, nói chuyện tay đôi, luôn hỗ trợ nhau nhưng ko phải kiểu mày tao chi tớ như thế nên ta luôn trân trọng định nghĩa “partners” của họ ^___^

  Vì cặp Sato x Takagi (tại sao tên chị gái Sato lại dc để đằng trước nhỉ, phải chăng vì chị quá manly?? :)))) đã viên mãn hôn hít xong xuôi rồi nên ta đang chuyển qua hóng cặp Shibatori x Kobayashi và cặp Chiba x mối tình đầu XDDD~

  • beedance07 nói:

   Hí hí hí, quá khen rồi ~ Dù sao cũng là dạng bài tổng hợp, nên ta nghĩ nên cung cấp nhiều thông tin một tí để người đọc không cảm thấy phí phạm công đọc (và bị spam mail).

   Đấy đấy, ta nói ngay ở cái hình anh Gin vác Shuichi trên vai rồi đấy, ta kết cặp đó lắm, chỉ là khó tìm fanart đẹp quá TT ^ TT nên đành phải gác hai anh sang một bên ~

   Uh, ta hiểu được, Ran nhiều khi quá vô lý, nhưng thôi, nữ chính mà, phiền một chút cũng là chuyện thường. Phải, nàng nói rất đúng, bản thân ta cũng vô cùng thích mối quan hệ “partners” của họ, đồng sinh cộng khổ, bảo vệ, quan tâm, chia sẻ với nhau những bí mật không thể nói cho người khác. Chỉ là đôi khi thấy thương Shiho quá nên mới hi vọng là Shinichi có thể đáp lại một chút xíu thôi ~ nhiều khi cần cho Shiho yêu người khác, nhưng chưa tìm được đối tượng thích hợp… mà lại sợ đến cuối truyện, Shiho phải chết…

   =))))) chị Sato là cường quá, toàn do chị chủ động không à =)))) đúng đúng, cặp ấy viên mãn rồi nên chuyển qua hai cặp kia. Ta cũng thích chuyện anh Chiba và mối tình đầu lắm, nhưng khổ cái không nhớ tên chị ấy nên đành gác lại ~

  • Trúc Phong nói:

   uhn,
   ta cũng nghĩ như nàng ấy
   ta cảm thấy tình cảm, sự chờ đợi của Ran là 1 loại ăn ý, 1 loại tin tưởng khác vs sự hiểu biết, thông cảm lẫn nhau của Shiho dành cho Shinichi
   do đó, ta vẫn ko ship bé Ai được. mặc dù, ta cũng phải công nhận là bé Ai rất bản lĩnh, nhưng phần nào đó, ta lại thấy bé đáng thương, chứ ko fải là nên yêu
   ta đang hóng mấy couple phụ
   khoái nhất chị Sato \m/

   • beedance07 nói:

    Uhm ~ Shiho đáng yêu mà, ta hi vọng là cô ấy sẽ tìm được một người dành cho cô ấy và chỉ riêng cô ấy mà thôi.

  • Aiko pấn Chieri và Kazuha nói:

   ummm… nói thế nào nhi? thấy mina hăng trả lời mình cũng hăng theo. nói thì nói nhưng bạn giỏi ghê, viết cái bài dài ngoãng ngoằng ngoăng à. về vấn đề couple shin, ran và ai thì mình vốn thích theo chuyện, tức là shin x ran còn ai yêu người nào thì tùy tác giả ( vì mình là fan của kazuha chứ k phải fan của ran hay là ai ). Các couple còn lại mình pấn hết, thích nhất là couple heji và kazuha còn riêng couple shinxai thì mình có hơi bực mình. mong bạn thông cảm vì mình chỉ ưa cặp shinxran thôi.

 2. Lam nói:

  Ko biết nói rì ngoài 2 chữ sung sướng (*´◡`*). Kiểu như nhân sinh viên mãn, mặc dù rằng, ta đã nản với Conan khá lâu rồi. Đọc từ hồi lớp 6 đến giờ ( ̄_ ̄). Ta cũng như nàng ý, BG thì ship Conan/Al, BL thì… khó mà 3p được khi tất cả đều cường, chỉ phân trên dưới thôi chắc nháo đến tung cả thành phố mất. Ta định ship cho Hat/Shi, nhưng mà hình Kaito với Shi đệp quá, ư ư ಥ_ಥ

 3. cứ như là bước vào cung có 3000 zai cho mình ngắm ý, đã con mắt quớ đê, sung sướng a~

 4. Bao hắc tử Heiji (da đen) + Cẩm Mao Thử Kaito (trộm đồ trong cung) + Ngự Miêu Shinichi (đẹp trai hiệp nghĩa) = Vô đối! +1

  đang trong trạng thái mãn nguyện nên đầu óc đã đóng băng, theo cách nói của giáo sư chính là trí não đã vĩnh biệt ta, cho nên không nghĩ ra cái gì để nói …..

  pi ẹt: nếu nàng ko có gia thất thì ta đã bay đến ôm nàng, đang tiếc là ta không có hứng với biến thái đã có chủ….khụ khụ…là hoa đã có chủ ~

 5. Y Huyết nói:

  *đập bàn* Phải rồi, quan hệ của Ran, Ai và Shinichi chính là như vậy =v= không thể anti cặp nào được =v=
  Em là em thích anh Heiji =v= ôn nhu công đích thực luôn =v= nhưng không hiểu sao cứ nghĩ kết cục cuối cùng của anh ở trong truyện hay trong tim các fan cũng là giống Ai, đứng từ xa cười buồn nhìn Shinichi thôi. Haizz… người ta bảo tình yêu thì chỉ có một mà cái giống tình yêu thì có trăm nghìn. Vấn đề là ở một dàn người toàn tinh anh xuất sắc mà ai cũng có quan hệ sâu sắc với mình như vậy, em Shin còn chọn ai ngoài Ran là người mình nợ nhiều (chẳng dám chắc) và chờ đợi mình lâu nhất chứ =v=
  May mà nó không phải là thể loại thuần tình cảm không fan điên lên đập đầu vào tường mất.
  Btw, thích Gin x Shinichi nữa =)) và em ship cặp cha con Kudo *lầm bầm*

 6. weeds nói:

  kakakaka~~~~~ kết cái hình cuối quá đi mất, quả là rất hợp với cả 3 người cả về tính cách lẫn hình tượng cũng như nghề nghiệp *ôm bụng cười lăn lộn*

 7. Tiểu Lạc nói:

  Bế Biiiiiiiiiiiiiiii~~~ châm đúng ngòi nổ rồi!!!

  Nhưng mà nói ít thôi, còn đi ngủ =)))

  Hồi trước ta vô cùng thích cp Ai và Shinichi, và nghe phong phanh đâu đó rằng cuối cùng Ran sẽ chết rồi Shinichi cưới Ai, lúc đó tai rất, MỪNG *cắn khăn*. Nhưng, cp chính là Shinichi và Ran, cho nên chắc rằng ko thể nào tác giả cho Ai đến với Shinichi, trừ phi tác giả… điên = = hiện giờ, sau khi anh Saburu xuất hiện thì ta lại ship cp Ai và Saburu rồi, và ko hy vọng anh ấy là Akai chút nào cả *gặm khăn* Bởi vì cảm thấy anh Saburu đối với Ai rất là dịu dàng *ôm má*

  Và còn 1 anh thám tử nghiệp dư nữa, quên tên ảnh mất rồi, xuất hiện trong cái tập tòa thành bằng vàng của vị bá tước có biểu tượng chim ác là ấy, *lắc lắc* rất có triển vọng mà, ta thấy đó là thâm tàng bất lộ công ~

  • beedance07 nói:

   Ầy Ầy, nếu anh bốn mắt ấy không phải là Akai thì ta toàn tâm toàn ý ship cặp ấy ~~ anh ấy và Ai dạo này cũng hơi gian tình í ~~~ *ôm má*

   À à, có nhắc mà, ảnh là nhân vật còn lại của Tứ đại thiên vương của DC đó thôi *chỉ lên trên*

 8. koubeo nói:

  pic cuối *xịt máo*

 9. Phong Mẫn nói:

  pic cuối quá đẹp luônnnnn~ 3p thần thánh <3

 10. ileecouple nói:

  Ta cũng đoán nàng sẽ thích Conan – Ai … ngay từ khi đọc tiêu đề. Cảm ơn vì đã nói ra những điề ta vẫn suy nghĩ

 11. Rika Aki nói:

  Thỉnh thoảng coi mấy bài phân tích của má thấy giải trí ghê ; v ; Vừa đọc vừa vỗ đùi đen đét, chuẩn cmnr từ BG đến BL

  Nhắc đến mỹ nam, hồi xưa con thích nhất tập 30, xem đi xem lại chỉ vì tập đó có xuất hiện anh đẹp giai có con chim ưng =A=V~ Đến tầm tập 5x tự dưng cậu xuất hiện lại, suýt rú lên vì sướng~~~~~

  Thích thứ nhấttrong truyện là những đoạn có Hattori xuất hiện và song kiếm hợp bích với Conan/Shin

  Thích thứ nhì (kém thứ nhất một xíu thôi) là mấy chương có Kid bay ra ; v ;

  Thích thứ ba (không liên quan) là mấy đoạn bác Mori trở nên ngầu :v

  Có lẽ ôm hơn 7 chục quyển Conan về nhà, đủ kiên nhẫn chờ mấy trăm chương truyện chỉ để coi những đoạn đó >v<

  p/s: mà c thích Kid chứ không thích Kaito, không hiểu sao :-?

  • beedance07 nói:

   =))) thì nó mang tính chất giải trí fangirl mà =)))

   Đó đó, anh còn lại của tứ đại thiên vương/mỹ nam của DC bên cạnh KID-Shin-Hat đấy~ cậu ấy trong DC cool hơn trong Magic Kaito nhiều ~~

   1. Đúng đúng *gật gù* nhìn hai thằng song kiếm hợp bích mà nhiều khi ta chỉ muốn quẳng hai em ghệ sang một bên.
   2. Chính thế chính thế, cái movie 14, nhìn anh nó bay ra khỏi khinh khí cầu cứu em nó mà tim ta gào thét =))))
   3. =)))))))) Số chương đó không nhiều lắm, bởi vậy mới nói, cái gì hiếm thì quý =)))

   p/s: KID hot hơn Kaito nhiều, có sự bí ẩn, ngạo nghễ và băng giá ~~ nói chung là cool lòi =))))) còn cậu Kaito thì… hơi mất hình tượng a =))))

   • Rika Aki nói:

    Lúc biết cậu Kaito thực chất là clone của Shin….. À đâu… cậu Shin là clone của cậu Kaito 8-} cảm giác thế giới sụp đổ 8-} Từ đó nhất quyết xóa bay Kaito đi :3

    Có couple má chưa nhắc tới, Ran x Ai :3 nhiều hint phết đó~

    Mà con hông có ship Kid với ai dc hết, không hiểu sao :-?

    p/s: Anh giai chim ưng đó tên là gì nhể :v con chỉ nhớ gì đó Ha hay Ho :-?

   • beedance07 nói:

    =))))))))))))))

    Có có hén, đúng là Ran x Ai nhiều hint chết đi được mà ta quên mất, cái cảnh hai em nắm tay nhau dưới ánh hoàng hôn bên bờ biển thật là lãng mạn ~~

    Uh, chắc là do con muốn độc chiếm KID rồi =)))))

    P/s: Ta cũng quên tên anh ấy mãi =))) Hakuba Saguru

   • Rika Aki nói:

    Con cũng chả muốn chiếm cho con ;”; nói chung là, cứ thấy Kid nó lấp lánh thế lào đó, tốt nhất không dính vào mấy chuyện yêu đường lảm nhảm ;”;… À còn cậu Kaito thì muốn làm gì thì làm.

    Giời ơi con thích nhất cái đoạn Ai bị say nắng thì phải, sau dc Ran chăm cho rồi đổ luôn ý ;”;~

 12. zia1508 nói:

  em vô tình tìm đc cái post này của ss…(ko bít xưng hô đã đúng chưa ờ ^^)
  tình hình là,em đang cố dập tắt chuyện BL trong đầu,vì quả thực tập nào có Shin và Heiji đều down về coi cho bằng đc,hơ hơ,vì em thích 2 anh giai sát cánh bên nhau lắm cơ mà mơ hồ ko biết là vì sao…,mà muốn moment nó nhiều hơn cho em thỏa =))))),giờ mấy cái fanart+phân tích của s khiến tin thần fan gơ cố hữu lại trỗi dậy,cho em hỏi cái là cái câu Heiji nói với Shin đoạn trên là tập bao nhiêu ah(để em đi down,típ tục sự nghiệp) dù em ship hết các perfect couple boygirl trong conan òi….với lại đoạn của Ai với Ran nắm tay nhau là tập bao nhiêu ạ?em có thấy ảnh nhưng mà nghĩ bác Gosho chỉ vẽ thôi ấy
  nhưng mà cái Shin-Kid thì ko hiểu sao hem có thích lắm
  thanks ss á,mong hồi âm sớm

  • beedance07 nói:

   Ơ… ta quên béng rồi =))) nhưng hình như là tập trước khi Heiji cải trang Shinichi ở lễ hội hóa trang trên tàu thì phải.
   Còn đoạn Ai nắm nay Ran thì hình như là vol 31… nếu ta nhớ không lầm =)))

   • zia1508 nói:

    lễ hội hóa trang trên tàu ấy ạ?em nhớ đúng là có 1 tập Heiji cải trang Shinichi nhưng mà Haibara cũng cái trang Conan để qua mắt Ran,có phải tập này ko ah?
    em chủ yếu coi anime nên tìm cũng hơi khó….

   • beedance07 nói:

    Ta cũng ko chắc nữa a, xem lâu quá rồi, em cứ tìm thử đi…

 13. Em rất thích mấy bài phân tích của chị nha ^~^ Vừa dài vừa đầy đủ, đó là chưa kể có hình minh họa vô cùng chi tiết cộng thêm tinh thần fangirl-ing siêu cấp dễ thương nữa ♥

  Em ship Conan x Haibara từ hồi mới xem Conan cơ :) Thật ra lúc đầu cũng thích Ran lắm nhưng thấy tính cách đôi phần hơi quá, cộng thêm việc vào fanpage thấy fans Conan x Ran ném đá cặp đôi của em rầm rầm, còn nói nặng lời vậy là từ đó không thể yêu thêm chút nào được nữa >< Em thích Haibara ở suy nghĩ chính chắn, trầm lặng và đôi khi lại lộ ra vẻ đáng yêu. Biết là yêu đơn phương, biết là không kết quả nhưng sao con bé vẫn âm thầm bên cạnh như thế, khiến em cũng nhói lòng mà cầu mong cho sẽ có kì tích xảy ra (mặc dù biết là không thể nào) T________T. Ai bảo Haibara là nhân vật em yêu mến nhất làm gì cơ chứ :)

  P/s: Chị có bài nào phân tích về SasuNaru không ạ ;_____; Em bị quéo với cái cặp đó =))

  • beedance07 nói:

   Hí hí, cám ơn em ~~ rất vui vì em thích nó XD

   *ôm ôm* Em nói đúng lòng ta ghê ~ ta cũng nghĩ thế.

   P/s: Chưa có ~ nhưng sẽ có, chỉ là phải chờ Naruto hoàn và ta chó chút thời gian đã =))) cần phải ưu tiên một vài cặp khác trước a~

   • Thiệt là nhiều khi em cũng điên điên, toàn đi thích mấy cặp phụ =)) Soi hint thì chả chừa phim nào :3 À hiện tại thì ss định ưu tiên cho vài cặp nào vậy ạ ;))

 14. RubyAlucard nói:

  ta thích ShinShi và KidShin a~~~ Hồi “khi xưa ta bé” ấy… ta một lòng thích ShinRan luôn. Nhưng càng lớn ta lại càng thay đổi. Thích kiểu lạnh lùng, trầm tĩnh của Shiho với lại ta có đọc được một blog kia của fan Shiho. Từ đó ta mê mẩn… rồi ta thấy fan Ran cứ nói Shiho thế này thế nọ nên ngày càng mất cảm tình a~~~ còn về KidShin thì ta mới bị đầu độc đây thôi :3
  P/S: Bạn Kid còn giống con chuột một chỗ là bản cũng mặc bạch y a~~~

 15. Căm lặng nói:

  Ko phải chỉ là cs mà thứ tình cảm của shin dành cko shiho có thể…vươt wa cả ranh giới cua tình yêu. Những suy luân cua ban ko phai la ko đúng, nhưng nói thê thì nói làm j mình sr fan Ran trước khi nói câu này :
  – Co lẻ moi người nhằm tưởng Shin yêu Ran…nhưng co ai thử nghỉ mười máy năm shin hâu như chẳn co thơi gjan để típ súc với pât kì cô gai nào ngoài Ran vi cô la bạn thanh mai trúc mã của câu từ nhỏ z co thể nói cái tình cảm shin giành cho Ran la j . Đừng nghĩ la tình yêu ma thât ra đó là tình thương cua 1 ng a trai với em gai mình! nói tới đây thôi kòn vê shiho thì khác nhg tôj sẻ noj viêt nay sao pp moj ng

 16. Rome Mo nói:

  không thể không like bức cuối =))))))) my god tí nữa mình đã bỏ ngang vì đám BG ở trển (mặc dù trong DC mình thích shinxai nhất) =]

 17. cô Be ới là cô Be tui mún bóp cổ cô quá đi ~~~~~
  sao mà cô hiểu tui quá vợi :((((((((((((
  cả vụ canon ơới non-canon đều giống ~~~
  tui quăng bông cho cô trết nè *quăng quăng ~~~*

 18. hanjaeyoon nói:

  nói thiệt một câu, đọc cái bài này của nàng làm tui khoái trá quá =)))) cơ mà các cặp SA trong conan tới tận 2 tuần trước tui mới biết đến =)))) tui là fan của cặp Shuichi – Shiho nhiều nhiều năm, sau đó chuyển sang ừ thì Gin Shiho cũng được :3 và cuối cùng thì.. Shuichi – Gin mới là đích đến =)))) Chớ bạn Shinichi tui không có hứng thú cho lắm =))))
  Nhưng giờ cái hình fanart cuối cùng khiến tui bắt đầu khoái 3P của Heiji – shinichi – kaito rồi đó =)))

 19. yurienma nói:

  Reblogged this on Enmarink37 and commented:
  uầy, càng lúc em càng phục ss. Khẳng năng phân tích và tài ăn nói của ss quả ko chê vào đâu cho được. Em là em lúc trước còn ngây thơ nên mê mệt GinAi/GinShiho giờ thì chắc em thành tinh rồi nên có 1 thời hồi năm ngoái pấn loạn KidShin và hiện tại vẫn là KidShin. Chao ôi, xem bài này của ss mà em ngồi soi lại mấy page truyện có 2 ảnh đến phát nghiền a ~

 20. *trấm nước mắt*
  e là 1 con cuồng lạn cp ShinHai đây ạ! ;///////////////////////;
  Tía bu ơi chúng nó dễ thương!!! Hai quả thật rất hợp vs tên đầu-óc-trên-mây của truyện ạ! Vừa thông minh xuất chúng, vừa xinh đẹp (đẹp lạnh lùng í), lúc trước Hai bảo Ran tốt hơn mình về mọi mặt cơ mà e thấy thực chất có khi Hai còn tốt hơn Ran ấy chứ ạ! Đức tính tốt gì của Ran Hai đều có cả, thậm chí Hai còn hơn Ran ở chỗ “nhận nỗi đau về mình”! >”””_<

 21. HoaNhi nói:

  Trùi ui. hồi nhìn đôi Kid x Shinichi tôi đã liên tưởng ngay đến đôi Thử Miêu. Thích đôi này, cơ mà mình thích đôi GinAkai hơn. Quá tình thú

  • beedance07 nói:

   Đôi GinAkai thì khỏi nói, quá kích thích rồi =)))) còn gì kích thích hơn mối tình ngược luyến giữa FBI và xã hội đen chứ =)))) Ngày xưa dám Gin giết chị gái của Ai là vì ghen đấy =)))))))))))

 22. Nguyen Nhat Ha nói:

  cho to hoi la canh shinichi deo mat kinh cho haibara la movie may vay? co ai co the cho to bit duoc khong?

 23. Nhat Ha nói:

  cho hoi luc ma habara bi bon ao den bat la movie may vay? lam on cho toi biet di

 24. Vitani nói:

  Ôi cùng là fg nên tư tưởng giống nhau=))nói chuẩn không lệch một chữ. Mình ban đầu không quá ghét shinran nhưng càng ngày ran càng phiền phức và thái quá, nên mình đâm bực khi nhìn thấy nv này. Còn Haibara làm mình thích ở chỗ cô ta hữu dụng và thông minh, hợp tác rất khéo. Cảm giác cô ta có thể thấu hiểu và hỗ trợ shin bất cứ lúc nào. Chứ nữ nhi thường tình như ran/aoko/kazuha thì hỏng. Còn các nhân vật già thì tình khỏi nói, mình thích hết=)) à, còn cặp cha mẹ của kid, mặc dù rất phụ nhưng quen nhau rất bá đạo cổ kim hiếm thấy=)))

 25. NejiTen nói:

  Đọc đi đọc lại cái này cả chục lần rồi, nàng viết văn chuẩn thế :3
  Cơ mà ta lại thích Ran x Shinichi ~ (cặp BG thứ 2 trong 4 cặp BG duy nhất ta thích :)) )
  Cực kì phục nàng luôn đó, ta như kiểu được khai sáng ế :))

 26. nàng ơi, sao ko có cp GinShn vậy nàng ? biến thái S đại boss công x nữ vương thông minh thu =)))))) ,tui kết nhất thể loại này nhá >__< ,lần sau nàng xét đôi này dc ko ?

  • beedance07 nói:

   =)))))))) Shuichi cũng là nữ vương thông minh thụ nha. Ừ thì, giai ở đấy, muốn ship thế nào là quyền mọi người, đến cả cặp Conan và ông Mori cũng có người ship mà =)))))) ta cũng khó lòng mà cover tất cả các ship được =)))))))))))

   • hk có gì,ta còn biết nhiều cp trong Conan nữa kìa =))))) kiểu công thụ thông minh đấu trí thi trong này có nhiều cp nhất, nhưng ta theo đảng GinShin cơ =))))) thik anh Gin biến thái S boss hơn =))))

 27. Dany nói:

  Hồi em còn ngây cmn thơ thì kết nổ trời Conan x Haibara luôn =)))
  Sau này bị đào thải qua hủ thì ship ngay KidShin =))) mà nói thật là em yeu Kid từ cái nhìn đầu tiên lun đó ss ơi *đè tim*

 28. Bánh nói:

  Makoto trong chap đối đấu với Kid cực ngầu, ghen tuông tới mức hơn thua với Kid mới ghê =)))) Sonoko quá tốt số hụhụ…
  Ship GinxShin ;v; Ban đầu cũng ship KaixShin mà … 2 thằng seke voãi chợ, chả biết thằng nào trên thằng nào dưới do 2 thằng ngang ngửa, ta và cũng thích quan hệ kiểu kì phùng địch thủ của 2 đứa nó.
  Subaru được confrim là Akai rồi nha :v Nhưng vẫn ship ảnh với Ai… Nghe đâu ảnh xuất hiện gần Ai là để quan sát bảo vệ ẻm càng làm ta cầm lòng không nổi ;_;

 29. Yun-kun nói:

  Nói thiệt là mình cũng cuồng pé Ai/ chị Shiho. Nhưng ship cặp AiCon/ShiShin thì khá tàn nhẫn với Ran nên đành ship cặp MitAi/MitShi nhưng nghĩ lại thì cặp AiSuba/ShiSu làm mình cuồng hơn tất cả.
  Đến SL, mình thật lòng là chỉ thik pé Shin với Kai có gian tình thôi chứ không muốn Shin với ai đâu
  – Đây chỉ là ý kiến của mình

 30. Phạm Thiên Di nói:

  Có cả tập Hattori đưa cho Shin cái bùa để rồi cuối cùng Hattori trúng đạn ,Shin bị dao đâm nhưng có cái bùa nên không sao . Tập đấy đọc thích cực .

 31. Nói thật với ta lựa chọn cp Shinichi/Conan với Kaito hay Heiji khó vô cùng tận, cho nên riêng với đồng nhân về Conan, ta chỉ muốn chọn 3P. Hắc hắc

  P/S: Cái hình cuối chuẩn quá *mắt trái tim*

 32. linhchan nói:

  Sau khi đọc blog này,em có suy nghĩ vài đôi điều:
  – Shin/Shi : Em không ship vì em theo cặp SR hơn.Ai- chan rất thông minh,đáng yêu,em yêu Ai hơn cả bạn Shin cơ nhưng em cũng thích Ran.
  – Gin/Akai: Em ủng hộ!!!
  – 3p Hei/Shin/Kid : Óa óa em cực thích à nha!!!!!!!
  Trước em thích Gin/Akai nhưng sau này…em theo đảng Gin/Shin vì anh Gin tra tấn ẻm quá bá đạo!!!

 33. Thoi nhá, Fan ShinRan vào đây là nhầm nhà rồi, nói vậy là sao? Các cậu đã bao giờ thử đặt bản thân mình vào tình cảnh của Ran chưa? Các cậu lúc nào cũng chỉ nghĩ cho Haibara, đã bao giờ các cậu tự hỏi mình xem, Ran đã đau khổ, cô đơn bao nhiêu khi Shinichi biến mất? Đã bao giờ các cậu đọc truyện mà chú ý tới cảnh Ran khóc mỗi đêm rồi đến sáng lại lau đi nước mắt, gượng cười để cho mọi người khỏi lo? Các cậu lúc nào cũng nghĩ tới Haibara, đã bao giờ nghĩ tới Ran chưa?

  • Tiểu Him nói:

   Vậy liệu cậu có nghĩ tới Ai khi cô bé lúc nào cũng âm thầm chịu đau khổ một mình, cậu ko nhìn lên bài viết của chị ấy ak? Vì Ran và Shin, Ai im lặng dõi theo Shin và giúp đỡ cậu, gượng cười trong nước mắt ư? nực cười chưa, Bạn thấy Ai khóc bao nhiêu lần, cô bé ko khóc vì cô bé nuốt nước mắt vào trong, phải mạnh mẽ vì cô bé rất cô đơn. Những lúc như vậy thì có ai quan tâm đến ko hả? Mấy người thì nói ko nghĩ đến Ran vậy Ai của chúng tôi thì sao?

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s