Ký sự mướn truyện trong kỳ về nhà

Kỳ này bạn Bee về nhà, việc đầu tiên mà bạn Bee làm là… *khụ* xổ tung đống truyện bảo bối của mình ra đất để ngắm =))))IMG_1454

(*Xin hãy để ý nó là chồng chồng lớp lớp bên dưới nữa ấy*)

Vâng, như đã nói nhiều lần từ trước, bạn Bee là một con mọt truyện tranh từ nhỏ ~ cái kho báu này là những cục cưng tui đã thu lượm, sưu tầm, nhịn quà ăn sáng qua năm này tháng nọ mới có được =))) Thế này thì hẳn giờ mọi người cũng đã hình dung được tui mê truyện cỡ nào a~

Vậy cho nên, kỳ này về nhà, bên cạnh việc ăn chơi và làm nũng với mẹ, tui quyết tâm phải mướn truyện về đọc để “cho tôi một vé đi tuổi thơ.” Nhưng cái “tuổi thơ” này đã bị bóp méo mó vô cùng =))) tình hình là bạn Bee đã hầu như chẳng còn một chút hứng thú nào với các shojo manga nữa =)) thay vào đó, tui tập trung vào những truyện có cái bìa có hint BL và những truyện tui biết là BL (và có một truyện là do tò mò) ~

Thế nên, sau đây, tui xin được liệt kê những truyện tui đã mướn trong hai tuần về nhà của tui, đồng thời đánh giá, nhận xét và giới thiệu chúng (trên quan điểm cá nhân của tui), để có ai có hứng thú có thể tìm đọc a~

Điểm đánh giá ở đây chính là mức độ mà tui cảm thấy xứng đáng khi bỏ tiền ra thuê truyện trên thang điểm 10.

Ở đây sẽ sắp xếp các bộ này theo mức độ đánh giá của bạn Bee từ thấp tới cao (các bộ thấp ở trước, các bộ đánh giá cao thì giới thiệu sau cùng a)~

1. Người thừa kế bị từ chối

(không có hình)

Đây là truyện đầu tiên mà Bee mướn khi về nhà ~ bìa vẽ khá đẹp. Truyện này có vẻ như là xuất bản chui, và tui hoàn toàn không biết tên gốc của nó cũng như tác giả là ai. Truyện có 3 tập là hết rồi, cảm giác hơi bị cụt.

Nhận xét: Sở dĩ bạn Bee chọn nó là vì nhìn sơ đã thấy sặc mùi hint SA. Nhưng sau khi đọc thì cảm thấy có chút thất vọng~

-Nét vẽ: 7/10

=> Có thể xem là nét đẹp, nhưng có nhiều chỗ xử lý nét chưa được chuyên nghiệp, cảm thấy như tác giả vẫn còn ở mức vẫn chưa kinh nghiệm dày dạn lắm, hi vọng là sau này bác ấy sẽ có tiến bộ.

-Nội dung: 3/10

=> Thật sự là cảm thấy nó khá nhàm chán. Chuyện kể về một cậu đẹp trai chuyển trường đến một cậu đẹp trai khác để lập giao ước với cậu ấy và kéo cậu ta vào cái số mệnh mà cậu ta luôn trốn tránh. Trong truyện thì tui đoán cậu chuyển trường đẹp trai, lạnh lùng, tàn nhẫn là thụ, còn cậu nam chính lương thiện, không có gì đặc sắc là công. Em thụ chuyển tới và nói với anh công “ngươi là của ta” sau đó đòi chiếm lấy vị trí người kế thừa của anh công. Hai cậu đánh nhau ì xèo một hồi, cuối cùng thì cả hai cùng thừa kế theo kiểu sống thì cùng sống, chết thì cùng chết. Nói chung là truyện thì chắc chắn là hint SA rồi, nhưng nội dung không có gì đáng nói, bây giờ chính bản thân Bee sau hai tuần đọc cũng chả còn nhớ rõ nữa. Cái kết cũng khá là bơi bơi cho nên ~ nội dung này không thỏa mãn được Bee.

-Nhân vật: 2/10

=>Điểm nhân vật ở đây là xét theo khoản những nhân vật này cá tính thế nào, độ manh thế nào, có đủ sức làm fangirl hú hét như thế nào. Và ở đây thì nhân vật trong truyện hoàn toàn không có khả năng làm bạn Bee hú hét, nói chung là – nhàm.

*Đánh giá chung: 4/10

2. Cặp đôi hoàn hảo

(không có hình)

Tình hình là bạn Bee bị cái bìa nó lừa tình các bạn ạ =(((

Nhận xét: Shojo lừa tình, ghét!

-Nét vẽ: 6/10

=> ừa thì nét dễ thương, nhìn cũng được

-Nội dung: 3/10

=> Một con bé tóc ngắn nam tính chả rõ vì sao nó lại giả trai chạy từ Mỹ về Nhật và đụng thằng nhỏ nam chính lập thành nhóm nhạc thần tượng, nói chung là tình tiết cũ mèm, chán èo, kết thúc vớ vẩn, và ghét nhất là nó lừa tình mình =(( Mà thật ra sau khi biết nó lừa tình thì bạn Bee chỉ lướt lướt cho hết chứ chả buồn đọc nữa.

-Nhân vật: 2/10

=>Chán. Không có gì đặc sắc.

*Đánh giá chung: 3/10

3. Sẽ có thiên sứ thay anh yêu em

Khụ, sở dĩ mướn bộ này vì tò mò. Đâu dễ gì có một bộ tiểu thuyết ngôn tình mình biết chuyển thể thành truyện tranh a ~

Nhận xét: Truyện khá, mướn cũng không uổng.

Nét vẽ: 8/10

=>Nét vẽ đẹp, nhìn bìa khá hợp gu của bạn Bee. Có vài chỗ vẽ mặt chưa mấy cân đối so với thân người nhưng có thể châm chước~

-Nội dung: 5/10

=> Nhìn chung thì bạn Bee không thích ngôn tình của Minh Hiểu Khuê – quá xoắn xít và phiền phức với bạn Bee. Tóm lại thì bản truyện tranh này cũng khắc họa được cốt truyện khá tốt. Nhưng đọc xong thì dường như cũng chẳng mấy ấn tượng.

-Nhân vật: 2/10

=> Nhân vật không phải gu của bạn Bee. Bạn Bee không thích dạng nữ nhân vật chính như vậy, chẳng ưa kiểu nam chính như vậy. Thiệt ra tui tương đối ship cho cậu nam chính với anh bạn đẹp trai của anh ta hơn =)))

*Đánh giá chung: 5/10

3. Hai nửa tâm hồn

Nhìn bìa một cái đã thấy SA, thế là mướn thôi =)) quyển sách dày dày ~ cầm khá sướng tay.

Nhận xét: Không tồi.

Nét vẽ: 9/10

=>Nét vẽ rất đẹp ~ nhiều khi cực kỳ long lanh lóng lánh luôn ~

-Nội dung: 5/10

=> Đại khái là bạn công giả dạng em đệ nhất mỹ nhân gì đó rồi câu dẫn bạn thụ bằng điệu nhảy mê người. Nói chung thì bạn công giống mèo hoang, còn bạn thụ giống chó nhà ~ Sau đó thì xoắn quẩy một hồi, công và thụ lại ở bên nhau. Ban đầu tình tiết cũng ok, nhưng về sau phần kết lại đi quá nhanh và hụt, mất đi nhiều phần hấp dẫn. Và nghe có bạn kể là bản dịch của nhà xb không khớp lắm với bản gốc, để mất đi rất nhiều gian tình BL.

-Nhân vật: 6/10

=> Mỹ công đanh đá “nguy hiểm” x mỹ thụ trầm ổn cool ngầu

Khụ, Bee không thích bạn công cho lắm, về cuối truyện thì thấy ra dáng công hơn. Bạn thụ thì ổn, không có gì đáng để phàn nàn. Còn em gái “mỹ nhơn” đòi nhảy vào giữa hai anh thì… tính nhảm, vô duyên, ngu ngu, chết lãng =))))

*Đánh giá chung: 6.5/10

4. Yêu bằng cả trái tim

Một lần nữa, tui mướn vì cái bìa, hơn nữa nó cũng có vẻ cùng dạng với cuốn “Hai nửa tâm hồn” ở trên nên mướn luôn.

Nhận xét: Ờ…………………..

Nét vẽ: 8/10

=>Ừa, dễ thương ~ dễ nhìn ~

-Nội dung: 4/10

=> Nó… là ngôn tình trá hình đam mỹ đi ~ đại khái phần chính vẫn là ngôn tình, nhưng anh trai của nữ chính là gay – và đó là tất cả những gì bạn Bee chú ý. Kết thúc hơi dở dang và buồn (cho anh gay).

-Nhân vật: 8/10

=> Ối giồi ôi, tui thích anh trai này nhắm ~~ gọi là nữ vương ngạo kiều thụ đấy ~

Tiếc là chuyện tình của anh ấy trắc trở và dở dang.

Còn cặp nam nữ chính thì hài, cũng ok =))))

*Đánh giá chung: 6.5/10

5. Hồi kí ma vương

Nhận xét: Cơ bản thì nó là Manhwa BL của Hàn Xẻng, đọc cũng ok lắm.

Nét vẽ: 8/10

=>Tương đối đẹp. Nhiều góc độ nghiêng hơi… nhưng kệ nó.

-Nội dung: 7/10

=> Anh ma tộc bồi dưỡng và bảo vệ cho bé ma vương mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra còn có một cậu giáo hoàng tưng tửng và một em gái dũng sĩ nhìn như con trai cùng một anh ma vương khác hơi biến thái xoắn quẩy nhiều kiểu =))) Truyện cũng dễ thương, cốt truyện ổn, kết truyện ổn (dù vẫn có nhiều sạn). Tuy nhiên, không đủ đặc sắc để khiến tớ muốn đọc lại.

-Nhân vật: 6/10

=> Chuẩn ôn nhu công x tiểu bạch thụ (em nó đôi khi phân liệt =)))

Tính tình của cặp chính không quá đặc biệt ~ nhưng tui tương đối thích cách xây dựng tính cách của các bạn nhân vật phụ, nhất là anh già ma vương biến thái như tuổi teen x em gái dũng sĩ fan BL (bản truyện gốc đã xác nhận), cũng như bạn nhỏ giáo hoàng khùng khùng và cô thầy bói vô cùng fangirl.

*Đánh giá chung: 7/10

***

6. Học viện GOD

Đây chính là một tác phẩm khác của Đinh Băng (chính là tác giả của Lâu Lan Y Mộng). Trước đây Bee cũng đã làm một bài tổng hợp của Lâu Lan ~ nên đương nhiên giờ nhìn thấy thì phải mướn thôi.

Nhận xét: Như nhiều người khác đã nhận xét, so với Lâu Lan thì truyện này không bằng, nhưng nét vẫn đẹp và gian tình BL vẫn giăng đầy.

Nét vẽ: 9/10 => Nét vẽ của Ding Băng tương đối hợp gu với bạn Bee ~ rất dễ thương~

-Nội dung: 7/10

=> Ừa thì là Shojo nhưng vẫn rõ là đam mỹ trá hình với khá nhiều couple: Tương x Nhân (Hậu Nghệ x Thần Mặt Trời), Thầy Giáo x Quản Gia, bạn tóc tím x bạn tóc đen. Cá nhân bạn Bee tuy không thích dạng huynh đệ văn trá hình nhưng mà cái kiểu tình yêu phản bội dằn vặt đối đầu hận thù của anh Hậu Nghệ và Thần Mặt Trời phải nói là rất abcd~~~ Thích nhất là cảnh climax cuối khi cậu Nhân rơi nước mắt khi cậu Tương chết… Ừa, và cuối cùng hai cậu đều hồi sinh ~ happy end hơn cái Lâu Lan nhiều.

-Nhân vật: 8/10

=> Tui thích cặp này nhất (mặc dù tần số xuất hiện gian tình của cặp này gần bằng 0, nhưng cái tấm hình này đã khiến tui đổ cái rầm =)))

Cặp Tương x Nhân thì cũng rất ok ~ tui khá thích bạn Tương ~ rất là phúc hắc.

*Đánh giá chung: 8/10

***

7. Thể Ước Người và Rồng

Bộ này thì bạn Bee đã đọc các vol đầu bằng bản Eng và thậm chí cũng đã thoáng có ý định cho vào danh sách có khả năng sẽ dịch (nhưng đã loại bỏ ý nghĩ đó sau khi đọc các chương đầu vì nó không đủ sức níu kéo bạn Bee è cổ làm).

Nhận xét: Bản xuất bản của NXB VHTT khá đẹp, có in trang màu đàng hoàng ~ nhưng dịch thì… mà lại bị cắt cảnh kiss (*chọt kiến* có lẽ là số mình xui, nghe nói là bản của Đồng Nai ổn hơn a)

-Nét vẽ: 8.5/10 => Nét vẽ tương đối đẹp, trau chuốt ~ nhưng vì một vài lý do nào đó mà không hợp với gu của bạn Bee lắm ~

-Nội dung: 7/10 => Nếu bạn muốn những điều sến súa nhất thì đây chính là bộ truyện dành cho bạn. Tuy nhiên bạn Bee lại không quá hảo dạng sến như vậy, sến kiểu quá trực tiếp. Tóm tắt là bé seme thành thật ngô ngố (khụ, 72 tuổi – là rồng) vừa gặp đã yêu anh uke xinh đẹp lạnh lùng loài người và lập tức xán tới tỏ tình mọi lúc mọi nơi. Dần dần thì anh uke bị cưa đổ rồi thì hai bạn tỏ tình với nhau liên tục đến độ bà con xung quanh đều phải sởn da gà =)))) Khụ, đùa thôi, nói chung là nội dung cũng ổn, cũng có những điểm kịch tính nhất định, nhưng mà dường như không đủ để chạm tới tâm bạn Bee. Một khuyết điểm khác là nội dung hơi lằng nhằng, xoắn vặn, đôi khi hơi khó hiểu nếu đọc không kỹ.

-Nhân vật: 7/10 => Khụ, uke thì ok, nhưng seme thì không thuộc gu của bạn Bee ~ vả lại… quá sến.

*Đánh giá chung: 7.5/10

***

8. Trường học mỹ nam

Tui vừa nhìn bìa một cái là dzớt ngay, vì tui nhận ra nét vẽ đó a ~

Nhận xét: Đây là truyện mà bạn Bee thích nhất của Odagiri Hotaru, chỉ tiếc là tác giả không viết dài hơn, vì đây rõ ràng là một bộ có thể phát triển thêm nhiều lắm.

-Nét vẽ: 9/10

=> Tui thích nét vẽ của Odagiri Hotaru~

-Nội dung: 8/10 => Lẽ ra điểm nội dung sẽ cao hơn rất nhiều nếu truyện có thể được viết tiếp, tui vẫn còn muốn đọc tiếp mừ >__<

Truyện vô cùng nhẹ nhàng, sâu lắng, dễ thương. Đại khái là chuyện về một đám trai đẹp trong hội học sinh =))) Tập 1 đánh lạc hướng về cặp chính, sang tập 2 mới lòi ra =))))))

-Nhân vật: 10/10 => Sở dĩ bạn Bee đánh giá truyện này cao như vậy là vì nhân vật rất hợp gu, rất manh ~~~ các dạng công thụ vô cùng đa dạng.

Đầu tiên phải kể đến cậu hội trưởng đẹp trai nhân vật chính ~ ban đầu tưởng cậu là công, nhưng phải nói là từ tập 1 tui đã nhen nhóm ý nghĩ cậu rất hợp làm thụ, mà nếu làm thụ thì cậu sẽ rất hợp gu của tui, cuối cùng là thành thụ thật =)))))))) vậy nên cậu ấy cơ bản là kiểu tỏa sáng xinh đẹp hoàn mỹ thụ trá hình ôn nhu mỹ công =))))) – điểm cho cậu 10/10.

Sau đó là phải kể đến anh phó hội trưởng cool ngầu anh tuấn ~~ ôi dzồi ôi, anh í hoàn toàn đạt chuẩn công của bạn Bee ~ người đâu mà cool ngầu thế cơ chứ lị ~ nói chung là anh luôn luôn bên em nó, đứng sau hỗ trợ, bảo vệ, chăm sóc cho em nó mọi lúc mọi nơi ~ tới cái mức mà nhiều khi em nó phải nghĩ: “nếu không có anh ấy thì mình phải làm sao…” ~ từ cái khúc mà anh dịu dàng đánh thức em nó và cả lúc anh lao ra đỡ rượu tạt cho em nó (*khụ, giống cảnh nào đó ấy :”>) ~ tui chấm anh ấy toàn diện 10/10

Odagiri26

=> Đẹp đôi mà ~ tui là tui ship đôi này toàn diện :”>

Còn bé Nagi tiểu bạch thụ kia thì dễ thương rồi, cứ từ từ rồi sẽ có người cho bé thôi~ Có người bảo chỉ muốn ship bé Nagi và cậu hội trưởng, nhưng mà bạn Bee có cảm tưởng tình cảm mà cậu hội trưởng đối với Nagi ở đầu giống như là nhầm lẫn giữa yêu mến/muốn cưng và tình yêu vậy. Nếu bạn đã đọc Kobayashi 3+1 thì bạn cũng có thể liên tưởng tới việc chị lớp trưởng vì mắc bệnh Shotacon nên mới ngộ nhận là mình yêu bé Kobayashi-kun, nhưng cuối cùng thì lại yêu bạn trai Kengo-không-có-chút-nào-là-dễ-thương hết =)))) (khụ, cứ chờ đó, tui sẽ làm một bài riêng cho bộ Kobayashi 3+1). Nói tóm lại, tui nghĩ cậu hội trưởng vẫn là thuộc về anh phó hội trưởng :”>

Toumei Shounen Manga Vol.2 Ch.1.2 Page 1

=> Lừa tình đến thế thì thôi =)))))))))))))))))))))))))))))))

Ngoài ra còn có một cặp phụ mà tui cũng rất thích.

Toumei Shounen Manga Vol.2 Ch.1.2 Page 1

=> Yep, là cái cặp của em uke tsundere hết mực và anh seme đệp mã cà chớn biến thái. Tui thật sự muốn xem thêm tiến triển của cặp này vậy mà ~~ anyway, điểm 10 cho cặp này luôn~

*Đánh giá chung: 9/10

***

9. Đại chiến bóng tối

Tên gốc của truyện là Monochrome Factor ~ đã có bản anime (chuẩn SA)~~

Nhận xét: Hint bay đầy trời ~ rất là hấp dẫn. Bản xuất bản làm cũng quá OK đứt đuôi rồi ~

Nét vẽ: 9.5/10

=> Nét đẹp, mượt ~ chibi siêu siêu dễ thương ~

-Nội dung: 9/10

=> Đây là dạng truyện SA trá hình Shounen với multiple couples ~ Đại khái là anh tới tìm em nó lập giao ước rồi bám theo rồi lôi em nó vào trong cuộc chiến. Về sau mới biết được nguyên nhân anh chọn em nó là vì em nó là Bạch Vương – kiếp sau của Bạch Vương đời trước, còn anh là Hắc Vương đã bị trục xuất sau cái chết của người ấy. Truyện có nội dung rất hấp dẫn, phải nói là bạn Bee bị thu hút từ ngay những chương đầu, bởi thế ngay đợt 2 là mướn một hơi hết cả bộ luôn. Kết cuộc của truyện cũng rất OK, tương đối thỏa mãn cho fangirl là hai người được ở bên nhau mãi mãi với vai trò Bạch Vương và Hắc Vương. Những phần bonus cuối truyện cũng vô cùng dễ thương, bạn Bee thích nhất là mục “Hỏi xoáy đáp xoay” =)))))))))

Đồng thời cũng phải đề cập tới bản anime một chút, nếu ở bản manga chỉ dừng lại ở mức trá hình thì tới bản anime nó đã vứt luôn chữ trá hình.

https://beedance07.files.wordpress.com/2013/06/95012-monochrome-factor.jpg

Chúng nó đường đường chính chính hôn nhau giữa ban đêm~

vlcsnap-2013-06-04-21h51m12s60

…Lại còn suốt ngày đỏ mặt với chả “ta thích em” =)))))) vlcsnap-2013-06-04-21h52m33s149 vlcsnap-2013-06-04-21h52m53s84

Mà bản nhạc opening của anime cũng rất hay ~~ À, rất tiếc là vietsub chỉ có mỗi tập 1-5 (ở vnsharing), các tập khác bà con ai có hứng thú thì chỉ có thể xem Engsub thôi. Nhưng cảnh báo là cái kết rất là dễ gây hộc máu. Nói chung thì nó là anime mà, nội dung đã bị thay đổi nhiều so với bản gốc manga.

Nhưng được cái tui kết cái cảnh cuối hai người hôn nhau lần nữa ~ rất chi là vừa giống Romeo-Juliet, vừa giống Tsubasa Chronicle =))

vlcsnap-2013-06-04-21h57m55s50 vlcsnap-2013-06-04-21h58m22s52 vlcsnap-2013-06-04-21h58m30s138

Kết thúc này trong anime… tương đối mở đi. Tuy là hai người tạm chia xa, nhưng cảnh cuối cậu Akira đã bảo là “sau những ngày bình yên, giông bão sẽ đến” ~ (*và anh sẽ quay về :”>*)

Nói chung là bản anime cũng rất là manh, đủ cho fangirl hú hét =))))

-Nhân vật: 10/10

Monochrome.Factor.600.440536

-Akira:

Cá nhân mình không thích cậu Akira lắm, nói chung thì tính cậu phớt đời, đa nghi, nửa tốt nửa xấu, có chút ích kỷ, tương đối cá biệt, về sau trưởng thành hơn thì ok hơn ấy ~ trong anime thì khá là tsundere, trong manga thì mức độ tsun nhẹ hơn =)))

-Shirogane:

Tui thích anh ấy ngay từ cái tên, *bởi nó đối lập với papa Kurogane của tui =)))* thích ngoại hình xinh đẹp của anh ấy, nhưng qua bản anime thì không thích cách nó tô môi anh ấy cho lắm =_= thích cái cách anh ấy bí ẩn mà phân liệt =))) thích nụ cười nham hiểm giả tạo, thích luôn cả cái bản chất nóng nảy ngày xưa của anh ấy ~ thích cái cách anh ấy chung tình với Bạch Vương ~ nói chung là tui thích anh ấy lắm ~~ Ở bản manga thì tương đối khó nói anh ấy là mỹ công hay mỹ thụ… bởi vì nhiều khi anh ấy ra dáng thụ quá ~ về cuối thì Akira lại ra dáng công hơn là Shirogane ~ nhưng mà sang bản anime thì Shirogane thành biến thái công đứt đuôi rồi =))))))))

-Ryuuko:

Trời ơi ~ tui thích Ryu lắm lắm luôn ~~ đẹp, trầm tĩnh, ôn nhu, thông minh, hoàn hảo ~

Nói thật là tui ship Ryuko với Shirogane hơn ~ nhưng mà biết làm sao được, Ryu đã ra đi rồi =(((

Monochrome Factor Vol.9 Ch.62 Page 1

Ngoài ra thì cũng có người ship Ryuko và Sawaki (người đã giết Ryuko) ~

Đến cuối thì Sawaki cũng đi theo Ryu nên khả năng này cũng có thể đi ~

***

Trong truyện thì có 2 Bạch Vương và 2 Hắc Vương ~ và họ chia cặp mà thuộc về nhau thôi ~

-Master/Shishui: Tui thích Master lắm ~~ thích nụ cười dịu dàng, thích sự thanh tú, thanh khiết và thoát tục của anh ấy ~ thích cái cách anh ấy nhìn đời không bằng đôi mắt ~

-Homurabi: Tui cũng thích anh Homurabi luôn ~ rất là bá đạo =))

Nói chung thì đây là cặp chuẩn M uke x S seme~

Thật ra là anh làm mọi thứ đều vì em nó cả thôi ~ mặc dù cách làm của anh có hơi méo mó bằng cách tự biến mình thành trùm =))

Tui thích đoạn climax lúc Shisui xuất hiện để ngăn anh lại ~

Monochrome Factor Vol.9 Ch.60 Page 1

Chung quy là tui thích cặp này không thua cặp chính đâu nha~~

Minitokyo.Monochrome.Factor.542390

Ngoài ra thì còn có ~

Minitokyo.Monochrome.Factor.553374

-Aya: Nữ (hơi chính), mạnh mẽ, bà chằn

-Lulu: Nữ (ban đầu phản diện, về sau bỏ phe cũ theo gái =))), dễ thương, ngực bự =)))

Bạn Bee là bạn Bee ship hai em gái này với nhau đó nha ~~~ chồi ôi, hai em cứ gọi là gian tình bay phấp phới mặc cho những nỗ lực của tác giả để biến ra vụ hai em có tình cảm với các anh – nhưng quan trọng ở chỗ các anh đều là hoa đã có chủ nên tốt nhất là hai em cứ thuộc về nhau đi =))))) và tới kết cục thì bé Lulu vẫn rất là theo đuổi Aya mà =))) cứ nhằm cái mặt người ta mà đè ngực mình vào =)))) Nói chung là nếu chấm điểm từng em thì không cao, nhưng nếu ghép hai em thành cặp thì tui cho điểm 10 =)))))

Bên cạnh đó thì:

-Kengo:

Rất dễ thương, kiểu thụ tỏa sáng, ngốc nghếch, dễ dụ ~ nhiều người ship em nó với Akira, vì hai đứa là bạn rất thân, em nó cũng hi sinh rất nhiều vì Akira, đến cuối cùng thì khi em nó chết, tui cũng rất buồn, nhưng được cái là em nó có thể đi cùng với Ryuko, xem chừng cũng không phải là quá BE.

-Kou:

Chậc chậc, mình rất thích Kou (khụ, hình như ai mình cũng thích trong truyện này)~ tính anh ấy dễ thương và trung thành lắm ~ và anh Kou thì được ship với rất nhiều người à.

1. Ryuko – Kou được Ryu tạo nên, yêu kính Ryu hơn bất kỳ ai

2. Kengo – được ship chủ yếu vì ảnh anh ấy ôm Ken từ phía sau và hút “bóng tối” ra khỏi người em nó (và phải thừa nhận là cảnh ấy siêu hot, ăn đứt ba cái cảnh hút máu của Vampire Knight =))))

Monochrome Factor Vol.5 Ch.22 Page 1

Monochrome Factor Vol.5 Ch.22 Page 1

3. Sawaki – bởi vì mối hận kéo dài của Kou đối với Sawaki; anh Sawaki lại còn thừa nhận là bởi vì khi tôi chọc cậu ấy thì phản ứng của cậu ấy rất dễ thương =))))) nói chung là kiểu hận tình đó mà =)))

4. Haruka (chỉ có trong bản anime) – trong anime thì anh Kou cứ tán tỉnh bé này suốt =)))

Rồi, các cặp thì chung quy là thế ~

*Đánh giá chung: 9.5/10

Nói chung là, nên đọc, nên xem XD~~~

***

10. Người tiễn vong

https://i0.wp.com/jpbook.vn/image/cache/data/563284_408629022495480_188791851145866_1407161_1819392650_n-500x500.jpg

Genre: SA – khỏi hint, chắc chắn luôn.

Bộ này thì bạn Bee đã biết từ trên mạng khá lâu rồi, nhưng trước đây vì chê nét vẽ chưa tới nên không thèm đọc. Bây giờ thì nhờ có cái tựa “rất cá tính” này nên bạn Bee mới quyết định ôm truyện về =)))))

Nhận xét: Truyện này thì có chút giống Kuroshitsuji, có chút giống Pandora Hearts, cũng có chút giống Monochrome Factor (*chỉ chỉ lên trên*) nhưng nó cũng có sức hấp dẫn riêng của nó, đặc biệt là khi mức độ SA được đẩy mạnh như thế này :”>

Nét vẽ: 7/10

=>Nhiều chỗ vẽ rất tốt, nhiều chỗ vẫn chưa được. Đây là phần kéo điểm của truyện xuống nhất, nếu không thì nó hoàn toàn có thể sánh vai với Kuroshitsuji rồi cũng nên. Nhưng được cái vẽ khá tỉ mỉ và trang phục nhân vật rất đẹp :”>

-Nội dung: 10/10

=> Đọc rồi mới thấy hối tiếc vì bỏ lỡ truyện lâu như vậy, càng về sau càng hấp dẫn hơn đó ~ đại khái thì anh tìm tới em nó trong bộ dạng rất khả nghi, đòi lập giao ước (*vâng, lại giao ước*) =)))) em nó ban đầu không chịu, nhưng để giữ mạng mình thì phải lập thôi (đây là chỗ khiến nó giống Monochrome factor nhất). Rồi thì em nó lập thành đội undertaker với anh ~ nói chung là bạn Bee rất thích kiểu truyện như thế này nè ~ SA + bí ẩn + cổ điển + gothic +… concept rất hợp gu bạn Bee, nói chung là nội dung đáng đọc ~

-Nhân vật: 10/10

-Hayato:

Vâng, dạng shota uke, dễ thương, trong sáng, hiền lành, lương thiện ~ nói chung là rất đáng yêu ~

Em nó thì cũng có khi bị phân liệt, rất là lợi hại khi tính mạng gặp nguy, đoán có lẽ là do vua đời trước của âm phủ còn tại trong em nó (motif cũng cũ rồi, bên Hồi Ký Ma Vương và Monochrome Factor cũng na ná nhẩy)

-Riddle:

Nhìn một cái là biết ngay dạng công đáng ngờ, nguy hiểm, dường như có thể suy tính và nắm hết được mọi việc, nói chung là đúng chuẩn “hoa hồng có gai” =))))))

Yep, phải nói là cặp chính của chúng ta vô cùng dễ thương, vô cùng đáng ship ~

Nhưng nếu chỉ với cặp chính thì điểm nhân vật không được cao như thế đâu, nhưng mà nhờ có cặp phụ nên điểm này đã được kéo lên tuyệt đối ~ vì bạn Bee quá khoái cặp phụ đi =))

Hiren x Dante

Phải nói đây là tuyệt phối a tuyệt phối =))))) một cặp siêu biến thái, siêu khó đoán, siêu dễ thương ~~

Chuẩn Trung khuyển công x Nữ vương thụ. (*Ban đầu chắc ai cũng nhầm vai vế của hai bạn này =)))*)

Vâng, chưa bao giờ mà tui thấy một bạn trung khuyển công tình nguyện lúc nào cũng tự nhận mình là chó săn (theo đúng nghĩa đen) của vợ =))))) biết làm sao được, bởi vì ngay từ buổi đầu gặp gỡ, em nó đã rất bá đạo mà chà đạp chồng ẻm – “Be my dog” =)))))))))) Phải nói là nữ vương level cao nhất luôn ấy =))))))

*Before:

*After:

https://i0.wp.com/i10.mangareader.net/undertaker-riddle/28/undertaker-riddle-3122051.jpg

-Dante:

Sougiya Riddle Manga Ch.23 Page 1

Xuất thân là Mafia Ý ~ tính cách cao ngạo, bá đạo, không coi ai ra gì, cực kỳ tsundere; ngoại hình thì hot khỏi bàn rồi.

Ban đầu cứ tưởng em nó là tra công, về sau mới nhận ra hóa ra là nữ vương thụ a =)))))))

-Hiren:

Sougiya Riddle Manga Ch.23 Page 1

Vâng, anh ấy đã đưa tui tới một chân trời mới về một thể loại công hoàn toàn mới =)))))) sở dĩ ban đầu tui bị lừa lâu như thế là bởi vì anh mít ướt quá tui chịu ứ nổi =)))))))))))) về sau tui mới nhận ra là anh là dạng phân liệt nặng nhất mà tui từng biết =))))))))))))

Xuất thân là Mafia Trung Quốc ~

Bản chất: phân liệt =)))

+Mode 1: Mode cún con (trá hình nhược thụ =)))))

Sougiya Riddle Manga Ch.24 Page 1

Sougiya Riddle Manga Ch.24 Page 1

=> =)))))))) vâng nói chung là vô cùng lừa tình~

+Mode 2: Mode chó săn hạng nhất – phải nói là vô cùng badass ~ vô cùng cool ngầu ~

Sougiya Riddle Manga Ch.24 Page 1

Sougiya Riddle Manga Ch.24 Page 1

Sougiya Riddle Manga Ch.24 Page 1

Nói chung thì đây là một cặp rất rất đẹp đôi ~ tui ship cặp này toàn diện ~

Ngoài cặp này thì vẫn còn một cặp undertaker SA nữa ~ kiểu đại thúc x bé con (shotacon chính hiệu =)))

https://i2.wp.com/a.mpcdn.net/manga/p/4569/393455/1.jpg

Ngoài ra còn một cặp undertaker có hơi hướm Shojo ai (khụ, tỉ muội văn =)))

*Đánh giá chung: 9/10

Nên đọc, rất nên đọc ~

***

11. Hào khí Samurai

Tên bản Eng là Samurai Drive ~ bạn Bee cũng đã biết bộ này trên mạng từ trước (cũng đã có ý định cho vào list muốn dịch – nhưng phải gạch bỏ vì nó đã được xuất bản~)

Nhận xét: Cực kỳ cực kỳ dễ thương, nét siêu mượt, hint bay tá lả bùng binh ~~

Nét vẽ: 9.5/10

=> Đẹp và cực mượt, bắt mắt bạn Bee từ cái nhìn đầu tiên ~

-Nội dung: 9/10

=> Ừa, giải thích theo kiểu bựa của bạn Bee là fanboy 1 vừa nhìn thấy fanboy 2 là đã “không thể rời mắt”, về sau lại biết cậu fanboy 2 cũng fanboy cùng một người với mình, thế là hai cậu fanboy lập fanclub với nhau, về sau lại có tình cảm với nhau ~ Đùa thôi, đại khái là trong một thế giới hiện đại mà bà con vẫn có thể xách kiếm ra đường và vào trường đánh nhau ì xèo ~ uh, nói chung là về kiếm đạo (?) Nội dung rất khá, diễn biến rất dễ thương ~ đặc biệt là tình cảm của các bạn nhỏ ~ đọc thì biết a ~

-Nhân vật: 10/10

Kỳ này tui lười tra tên lắm ~ xét theo couple vậy nha

*Couple chính:

Samurai Drive Manga Ch.15 Page 1

-Uke chính đáng yêu không chịu được *ôm mặt*~~~  hoàn toàn hợp gu với bạn Bee, em nó thuộc dạng không biết biểu lộ cảm xúc, thành thật, thẳng thắn, dễ thương, nhiều khi muốn cắn dễ sợ luôn ~~~

-Seme chính thì thuộc dạng mặt trời tỏa sáng, vui vẻ, mạnh mẽ, có chút máu cá biệt và cũng có chút quá khứ trâu bò~

*Couple 2

Là couple trong hình bìa đầu tiên á ~

Cặp này cũng rất đẹp đôi ~ uke thì siêu mạnh, còn seme đeo kính thì luôn hỗ trợ đằng sau. Quá khứ của hai người vô cùng ấy ấy ~~~~ nói chung là hai cái sẹo trên lưng uke đều do seme gây cả ~ về sau phải bù đắp cho em nó cả đời rồi =)))))

Ngoài ra thì còn khá nhiều couple phụ khác có thể ghép với nhau nhưng tình hình là vẫn chưa chính thức nên thôi tạm không kể ra.

Bên cạnh đó còn có một nhân vật… rất là fanboy =)))) anh ấy fanboy tới mức suýt thành nhân vật phản diện =))))

(Yep, là anh ở giữa đó =)))))

Muốn viết nhiều hơn cho truyện nhưng đuối quá rồi, thông cảm đi =)))

*Đánh giá chung: 9.5/10

***

12. Magi Mê Cung Thần Thoại

Tình hình là bạn Bee có làm chủ một cái thớt Destiel bên box Shounen ai của Vnsharing nên đã nghe tới Magi từ lâu ~ cũng đã ghé thăm thớt đó và tương đối ấn tượng ~ mãi về sau khi về tới nhà mới có dịp đi mướn truyện và đọc bộ này ~

Nhận xét: CMN ~~ Dễ thương! Dễ thương! Dễ thương chết đi được!!!

Nét vẽ: 9.5/10

=> Dễ thương ~~~~~~~ dễ thương ứ đỡ được luôn ~~~

-Nội dung: 10/10

=> Hoàn toàn không có gì để chê trách, một bộ truyện tuyệt vời ~ mọi giá trị cần có đều có cả, bạn sẽ khóc theo nó, cười theo nó, hớn hở vui tươi xúc động theo nó. Chuyện kể về cuộc phiêu lưu của những người bạn chinh phục các mê cung thần thoại và còn hơn nhiều, nhiều nữa ~ đảm bảo nếu bạn thích dạng truyện phiêu lưu, pháp thuật, ít tình cảm BG thì đây chính là bộ truyện dành cho bạn. (Xin lỗi, tui ngu giới thiệu nên nếu ai có nhu cầu cần biết thêm, hãy liên hệ với siêu nhân google hoặc các Fanclub của Magi ~)

-Nhân vật: 10/10

Thật tình mà nói là sau Doraemon, lần đầu tiên mình bắt gặp thấy một dàn nhân vật đáng yêu đến nhường này ~~~ (và tui đặc biệt thích ở cái phần Omake khi cho Alibaba đóng vai Nobita và Aladin đóng vai Doraemon ~ thật cmn quá hợp ~~) Bà con hẳn cũng nhận ra sự phấn khích của bạn Bee qua mấy từ “cmn” rồi đó =)))  bởi vì thực sự rất dễ thương mà. Tui không thể nào hiểu được những người đi anti các nhân vật chính của truyện này.

Được rồi. Bắt đầu lên thớt từng em ~

-Aladin:

Lạy Chúa tôi, em nó dễ thương chết mất ~~~ lần này là bệnh shotacon của tui đã nổi lên mạnh mẽ vì em nó ~~~

Em là nhân vật chính, là Magi huyền thoại với trí tuệ của Solomon ~ Nếu như có ai ghét em nó thì tui thiệt tình không hiểu nổi người đó ~

Và tui rất thích cái outfit mới của bé nó trong các chap mới đây ~

-Alibaba:

Ali.Baba.Saluja.full.915135

Mèn ơi ~~ Cục cưng Alibaba thì lại càng đáng yêu khỏi phải nói luôn ~~

Thân phận là hoàng tử thứ ba của một nước, nhưng lưu lạc nhiều nơi, ban đầu tỏ ra khá đê tiện và hám tiền =)))) nhưng về sau thì mới lộ ra bản chất tốt đẹp, trong sáng của em ~

=> Tình hình là bạn Bee ship couple Aladin x Alibaba từ đầu đến cuối ~ vì đáng yêu quá ~ Đương nhiên tạm thời chỉ muốn hai bé giữ y chang quan hệ như bây giờ là được, bởi vì mối liên kết giữa hai bé quá đẹp, quá thuần khiến nên mình vẫn chưa muốn vấy bẩn nó với dạng Yaoi kia~ hai bé vẫn còn underage lắm ~~~ nhưng điều mà mình mong muốn giữa hai bé không chỉ là tình bạn đơn thuần – mà là một mối quan hệ tri kỷ vĩnh viễn không chia lìa, vững bền không gì có thể phá vỡ, không ai có thể chen vào~

Kiểu mong muốn quan hệ như vầy thì ngoài cặp Ali-Ala thì còn một cặp khác nữa mà bạn Bee cũng rất yêu ~ đó là Gon và Killua của Hunter x Hunter.

Magi Manga Ch.178 Page 1

Magi Manga Ch.178 Page 1

Nếu buộc phải phân công thụ của couple này thì mình ủng hộ bé Aladin khi lớn sẽ làm công =)))))… bởi vì Alibaba thụ chết đi được =)))))

***

Rồi, vào mục tiêu chính ~

-Sinbad:

https://i1.wp.com/i.imgur.com/UdU7GBb.jpg

Vâng ~ nói đến độ bá đạo thì trong truyện này chả ai sánh bằng anh ấy ~ Vua của 7 Đại dương.

Ngay cả tới sự xuất hiện cũng bá đạo ếu ai đỡ được =)))))))))))))))))))))))))))

Anh ấy bá đạo về mọi mặt, tới mức thằng nhỏ phản diện nó phải thốt lên “Sao trên đời này lại có một người đàn ông như ngươi chứ?”

Sức mạnh: miễn bàn

Body: miễn bàn =)))

Đẹp trai: miễn bàn

Quyền lực: miễn bàn

Giàu có: miễn bàn

Độ nguy hiểm: miễn bàn

Đào hoa: miễn bàn luôn =))) gái bu như kiến =)))

Nhưng mà ông bà ta có câu, “Đằng sau một người chồng thành công là bóng dáng của một người vợ mẫu mực” (khụ, tui hơi phăng một chút) Vậy cho nên đằng sau Sinbad, chúng ta có ~~~

-Ja’far:

Như các bạn đã biết, hoặc như các bạn đã để ý, các nhân vật trong đây đa phần đều là những nhân vật đình đám mà chúng ta đã nghe qua những truyện thần thoại Trung Đông. Và Ja’far cũng là một nhân vật khá nổi tiếng đã được Disney khắc họa (chính là lão tể tướng Jafar trong Aladin đấy) =))) và may mắn làm sao, qua truyện Magi, nhân vật này đã được mang một diện mạo mới và bản chất mới ~

Khụ khụ, nói cho vui chút vậy thôi.

Ja’far trong Magi cũng là Tể tướng, nhưng chức vụ xứng đáng dành cho em nó phải là “Hoàng hậu của 7 Đại dương” mới đúng =)))

Sinbad mà không có Ja’far thì không thể nào thành công như ngày nay ~

Ja’far là quan văn, quán xuyến hết mọi thứ trong nước, vô cùng bận rộn (làm culi cho thằng chồng khốn nạn ăn chơi phè phởn kia =))), nhưng không vì vậy mà Ja’far yếu ớt văn nhược, ngược lại, Ja’far đã từng là sát thủ và hiện giờ thì kiêm luôn chức cận vệ cho Sinbad.

Ngoại hình: Ja’far sở hữu một làn da trắng nõn, mái tóc bạc kiều diễm, thân hình quyến rũ (khụ, nhờ đoán và fanart), điểm thêm vài nốt tàn nhang trên mũi, nhưng điều đó lại càng làm em nó hấp dẫn hơn ~~ vũ khí dây mà em nó sử dụng cũng tăng thêm phần mê hoặc :”>

Bản chất: mẹ hiền vợ thảo chuẩn mực, tài năng, giỏi giang, lúc cần thì ngầu hơn cả chị Dậu =))) đúng kiểu như “Mày động vào chồng ông đi, ông cho mày xem” =)))))))

Vâng, nói đến Cặp đôi thần thánh của truyện Magi thì chính là nói đến cặp đôi này đây:

Yep. Cũng như nhiều fangirl khác, bạn Bee vừa thấy một cái là đổ couple này ngay tắp lự.

Bạn Bee rất dễ bị hấp dẫn bởi các cặp vợ chồng lâu năm, không nói gì cũng hiểu nhau như thế này ~ cái kiểu luôn quan tâm, bảo vệ, trợ giúp, hiểu thấu cho nhau ~~ đã thế rồi còn được mệnh danh là papa và mama của truyện (bầy con thì gồm có Aladin, Alibaba, và Mor) – mà bạn Bee lại còn dễ bị hấp dẫn bởi kiểu gia đình này nữa ~ thế nên đổ cái rầm là hậu quả tất nhiên rồi =)))

Chưa hết, hai vợ chồng còn có một cái quá khứ rất dễ gây bấn loạn cho fangirl~

Ngày ấy em nó từng là sát thủ được gửi đi để giết Sinbad, sau đó chả biết anh dụ dỗ thế nào mà em nó theo anh về dinh luôn =)))

Nói chung là cặp vợ chồng này…. ối dzồi ôi đẹp đôi kinh khủng ~~~~

Để hôm nào tui đi tìm mấy cái doujinshi chưa ai dịch (nếu có tui sẽ đem dịch cho đỡ bấn)

Sau đó tui sẽ đem khoe kho fanart của hai vợ chồng này luôn ~~~~ (hẹn bài post mới~~)

***

-Judal

Nghe dân tình nhiều người muốn ship cậu Judal 3p với hai vợ chồng thần thánh kia, nhưng tui vẫn ủng hộ chế độ 1×1 tới cùng ~~

-Hakuryuu / Luyện Bạch Long:

Tui cưng Tiểu Long lắm lắm ~ nhìn em nó khổ sở, ngày một bị lợi dụng, tui đau lòng lắm. Tui chỉ muốn em nó được hạnh phúc. Xin đừng giết em nó nha sensei ~~~

Còn về vụ ship thì tui nghĩ tui có thể ship em với bé Mor (vì khi em đỏ mặt lúc nhìn thấy Mor làm tui liên tưởng tới Syaoran và Sakura) ~ Còn không ấy, nếu em có thành cặp với Judal thì tui cũng vui mừng lắm (nhưng mà thật tình thấy khả năng này không cao a~~~)

Anw, còn nhiều nhân vật lắm, nhưng bạn Bee đuối lắm rồi ~ bà con tự tìm đọc rồi có gì lên đây comment, bọn mình sẽ bấn thêm sau hén ~

*Đánh giá chung: ~9.75/10

****************

That’s it, babies ~ mấy truyện tui giới thiệu sau ai chưa đọc thì đọc đi nghen ~~~

65 comments on “Ký sự mướn truyện trong kỳ về nhà

 1. Lam nói:

  *ghi ghi chép chép* 1/2 ss chưa rớ tới, chiều về hốt mới được :X

 2. Lục Tước nói:

  Mấy bộ Bee giới thiệu làm em thèm (nhỏ nước miếng), em từng lướt qua vài chap Magi mà toàn thấy mấy bé nhi đồng (em hổng có gu shota), ai dè nhìn xuống thấy cặp Sinbad/Jafar *hú hét*, em cực kì yêu mý cặp vợ chồng già (Cẩm Sách là điển hình *tim bay*), phải đi đọc ngay mới được *hùng hổ trườn đi*
  À mấy dòng cuối hình như Bee post trùng với phần trên ý
  Cám ơn Bee đã tổng hợp bài này *ôm*

  • beedance07 nói:

   =))))) đấy đấy, tuy cặp vợ chồng ấy không nhiều đất diễn, nhưng cứ xuất hiện là đám fangirl tha hồ hú hét với YY =)))
   Uh, khúc đó copy nhầm ~ đã sửa a ~~

 3. cô giống tôi ship Shinbad vs Ja’far a, tôi bấn cái couple này ko đỡ nổi luôn, nhưng tôi nhớ còn nhiều bộ SA khác lắm mà, cô đọc chưa 0.0

 4. laphong03 nói:

  toàn truyện mik chưa sờ đến, uhm, bạn cho mình hỏi mấy truyện bạn giới thiệu hết chưa vậy ^_^
  đặc biệt bộ Magi Mê Cung Thần Thoại. Mình tìm trên gg thấy có cả anime mà ko bik hết chưa nên chưa dám xem.

  • beedance07 nói:

   Mấy bộ mình giới thiệu thì ngoại trừ Magi và Người Tiễn Vong (aka. Undertaker Riddle) thì còn lại đều đã hoàn thành rồi ^ ^
   Magi thì vẫn chưa hết đâu bạn ạ ~ nhưng mà vừa đọc vừa chờ đợi cũng có cái thú của nó mà ~~

 5. Sinbad/Jafar => =)))))))))))))))) nghĩ tới 2 nó là tự nhiên tui cười như điên =))))))))))

 6. Jii nói:

  Chị cho em hỏi truyện “Học viện GOD” và truyện “Đại chiến bóng tối” mua được ở đâu ạ?

  • beedance07 nói:

   Uhm, cái này… mấy truyện này được phát hành có vẻ cũng được một thời gian rồi, em thử ra các tiệm thuê truyện để tìm và hỏi người ta mua lại xem sao? Nếu người ta không chịu bán thì em có thể hỏi thăm người đó là có thể mua ở đâu a~ Ngoài ra thì còn một cách khác là lên mạng tìm các topic rao bán truyện để đặt mua ~ chúc em may mắn~

 7. skyofwinter nói:

  hô, em mới đọc dc có 1/3 số này o.0
  à, đề cử thêm với ss bộ thái tử bóng đêm, bộ đó có vẻ huynh đệ văn a =))

 8. Nhất định hôm nào đó nàng phải làm cái Kobayashi 3+1 nhá, cái đó cưng nhất cậu Chihiro à ~~~ Thật ra bạn Kengo cũng rất có khả năng cặp được với một trong hai người Chihiro hay Yamato, nhưng tiếc cái là tác giả đã ném bạn ấy cho bạn Fubuki, mà khổ cái nữa là ta cũng rất thích Fubuki nữa chứ. Cái truyện đó hay mà hài dã man, nhất là mấy tập đầu, hay mấy đoạn Chihiro nổi hứng gài bẫy bé Yamato ấy =)))))

  Nhân tiện giới thiệu cho Bee một truyện khác, hơi bị u ám, nhưng hint SA rõ mồn một, thậm chí có cả màn xxoo luôn (của nhân vật phụ mà còn là phản diện =)))))) Cùng tác giả với Saiyuki, truyện Wild Adapter. Truyện đó chưa có tiếng Việt (hoặc có thể đã được dịch chui mà ta không biết) nên Bee chịu khó nuốt tiếng Anh vậy, và hơi “khoai”, nhưng đã đọc là dễ nghiền ~~~~

  • beedance07 nói:

   Chồi ôi, mì tu ~~ cậu Chi và cậu Ya cưng chết mất thôi ~~~ cứ yên tâm là lúc đào hint tui sẽ lượt hết ra các cặp =))))))
   Đây là một trong những bộ Shojo nằm trong top favorite của ta mừ ~~~~

   Khụ khụ, từ từ thôi nàng ơi, để ta lấp bớt mấy cái hố đã ~ còn nhớ hồi đó nàng dụ Saiyuki mà phải tới cả nửa năm sau ta mới làm bài đào bới đó hêm =)))))
   P.s. À, đợt rồi off với nhóm của Lam và Lạc Lạc, nghe bảo là đón ta xong đợt này thì sắp tới sẽ đó vợ chồng Chuột Mèo nhà nàng a? Sắp về rồi sao?

   • Ta còn lâu mới về ~~~~ Sang năm cuối rồi, mama không cho về ~~~

    Còn con mèo thì hông biết, nó giờ đang cách xa ta gần nửa bán cầu, nó về hay không phải hỏi nó à ~~~~

    Vụ đào hàng… không sao, ta sẽ thong thả chờ đợi ~~~

   • beedance07 nói:

    Ừa ~~~ cố lên a ~

 9. Snow Angel nói:

  nha ~ em cũng rất thích bộ Cuộc chiến bóng tối ah XD ~
  ss làm cái giới thiệu Kobayashi 3+1 đi ~ em cực kì thích bộ đó luôn á, cặp Chihiro x Yamato dễ thương không chịu được XD ~
  xem hình bộ Hào khí samurai sao chàng cầm kiếm có cảm giác giống Dứa sama vậy kìa ……
  ps: đống truyện nhà em mà xả tung ra chắc cũng gần giống của ss đó =)) ~

  • Snow Angel nói:

   ách là Đại chiến bóng tối =”= nhầm lẩn nhầm lẫn =”=

  • beedance07 nói:

   Sẽ làm sẽ làm ~ sau post tiếp theo của Manhua Thử Miêu sẽ tới lượt Kobayashi 3+1 lên thớt ~ ta là ta cũng bấn ChixYa lắm ~~~~ đợt rồi về cứ hóng làm mà làm mãi chưa xong thôi ~~~
   Khụ =)))) agreed, đúng là kiểu tóc hơi giống, nhưng mà tóc trắng và ngắn hơn =)))
   Ps: Bắt tay ~~ bạn cùng hội cùng thuyền~~~

 10. Lâu ơi là lâu rồi ta ko hề đụng tới manga xuất bản ở ngoài nữa. Mà sao đọc cái bài giới thiệu của nàng, ta bất ngờ muốn chết. Bây giờ manga tung hint đầy mặt lẫn SA chính thức được xuất bản hết rồi sao.

  Nghĩ tới mà happy. Nhớ hồi đó coi RG Veda, có mỗi cảnh xxx Kiss kiss kiss của 2 papa thần thánh thôi mà cũng bị cắt… :(

  • beedance07 nói:

   =)))))))))))) Uh, giờ các nhà xuất bản cũng biết chìu fangirl hơn rồi, chỉ khổ là nhiều nhà vẫn xuất bản lậu và cắt xén như thường ~

 11. trừ cái Magi với Người tiễn vong, ở trên mạng có ai dịch mấy bộ khác không nàng? giờ muốn kiếm mà không biết có không, ở chỗ ta truyện mướn toàn BG, không biết chỗ mướn BL TT-TT

  • beedance07 nói:

   Chậc, ta nghĩ mấy chỗ mướn truyện đều gom tuốt truyện về cho mướn chứ ai thèm để ý nó là BG hay BL, nàng cứ banh mắt ra tìm xem, ta cũng phải lục tung hết đống truyện trong cái chỗ thuê truyện đó mới phân loại ra được mấy truyện này nè (thế mà vẫn bị lừa tình).
   Ngoài Magi với Tiễn vong thì có Trường học mỹ nam với Đại chiến bóng tối và Thề ước người và rồng. Nàng cứ google thì sẽ ra tên gốc của tụi nó, nhưng mà hình như mấy truyện này chỉ có bản Eng chứ không có bản dịch tiếng Việt trên mạng. Còn Học Viện God thì có tập 1 trên mạng rồi, chỉ tiếc là tập 2 chưa có~

   • ngày xưa khi ta còn ngây thơ tong tắng, chị ta mướn BL vs BG về thì ta toàn coi BG, bây giờ bả lo học không coi nữa thì không ai mướn cho ta coi hết, có phúc không biết hưởng TT-TT

   • beedance07 nói:

    Chậc chậc, đây chính là bản chất của con người mà ~ lúc mất rồi mới tiếc ~ thôi chịu khó tự mướn đi a ~~

   • heoluoi145 nói:

    Chị ơi bản Engsub của người tiễn vong e tìm ko thấy
    Tình hình là e đã đọc bản Vietsub ts khúc tiễn đưa Dior rồi nhưng hết, nên fải qắn qéo đi kím engsub đọc tiếp nhưng ko thấy T^T

 12. MeggiMed nói:

  1. Khốn, anh không ở nhà. Có bộ nào trong mấy bộ dưới đọc được trên mạng?

  2. Cô về phè phỡn quá nhể, chương mới đâu??????????????

  3. Huhu *tủi thân bò đi ngủ*

  • beedance07 nói:

   1. Có, mấy bộ ta đánh giá cao đều được làm trên mạng từ lâu rồi a ~ nhưng xem chừng là phải đọc bản Eng (nhưng mà English với nàng đâu thành vấn đề =)))
   -Trường học mỹ nam – Toumei Shounen của Odagiri Hotaru
   -Đại chiến bóng tối – Monochrome Factor
   -Người tiễn vong – Undertaker Riddle
   -Magi Mê cung thần thoại – Magi the labyrinth of magic

   2. Khụ, lúc về nhà đâu có được onl máy thường xuyên, điều kiện không cho phép a ~ còn bây giờ về tới Mẽo thì đang bận chuẩn bị thi lái xe và đi làm, chờ vài hôm nữa đi ~~

   3. Ngoan *xoa đầu* ~~~

 13. Ôi mấy truyện SA với hint tá lả muốn rinh vê xem quá đi.. Ngặt nổi nhà có em, đem về nó mà coi là ” chít”.. Đành mò tựa lên mạng xem onl thôi >”<
  Còn bộ Monochrome Factor, anime này bên kido-fansub đang làm đó bạn, giờ ra đến ep 7 rùi… Có gì down về coi ^=^
  Dù không coi được nhưng cũng thanks vì chia sẻ của bạn nhé

  • beedance07 nói:

   Uầy, nhào ớ cũn gcó em mà tớ vẫn len lén mang về chồng chồng đó thôi =)))))
   Oh ~ bên Kido-fansub thật là chăm chỉ và năng suất ~ hảo hâm mộ a ~~~ hôm nào đó sẽ down về coi thêm ~
   You’re welcomed~

 14. lâu ko ra tiệm truyện, ôm gấp mới được, thks nàng >:D<

 15. ngandiem nói:

  có một cp tui ship ghê gớm lắm hint trong truyện cũng nhiều
  bộ UDuchi đấy, nhìn hình, thấy ngay Uduchi =)) =)) cp Hiei và Kuruma =))

  sắp đi học, ko bàn tán đc gì nhiều, cơ mà, để ghi lại vài truyện rùi đi lùng đây, thanks nàng Bee nhé~~~~

  • beedance07 nói:

   =)))) Ôi, couple ấy thì ta ship từ lâu lắm rồi, doujinshi của couple ấy được vẽ rất đẹp a ~~~ nàng đã đọc mấy cái dj của cặp này trên vnsharing chưa? Dễ thương cực =))) Tui thì tui bấn Hiei từ cái thuở xa xửa xa xưa chả biết BL với chả SA là gì =)))

 16. milkyway166 nói:

  Ầy, bộ Đại chiến bóng tối e đọc rồi nha!!! Hint bay tung tóe, thích nhất cặp 2 bé ma vương ko chính thống. Mặc dù kết hơn … nhàm. Thích a Kou nữa ~~~~ . Nhưng mà bản xuất bản cắt hết mấy cảnh kiss rồi.
  E lại khoái bộ Nhật ký ma vương!!! A công suất khỏi nói luôn.
  *soi mói* trong đống chuyện của ss có cả Kaze Hikaru luôn akkkkk!!! Tình yêu lớn của đời e đó.
  Truyện đó hint kinh khủng khiếp. Yêu nhất cặp Kijikata x Itou
  Thank ss

  • beedance07 nói:

   Kết trong truyện vẫn tốt hơn bản anime rồi em ạ =)))
   Uh thì vốn trong bản manga không có cảnh kiss mà, qua anime mới được thêm vào đó =))
   Có có ~ Kaze cũng là tình yêu lớn của đời ta mà ~ nó nằm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Shojo của ta đó.
   Nụ hôn của Hiji và Itou là kinh điển khỏi nói rồi =))))))))))))
   You’re welcomed~

 17. thuygiao nói:

  trong mấy bộ Bee nói, ấn tượng nhất với “Khế ước người và rồng”, lâu lắm mới đọc lại tr tranh xuất bản, mà đc một bộ dúng ý mình, mình nhớ bộ này có một cảnh hôn giữa hai anh mà không bị cắt (thằng bạn mình mở ra coi đúng khúc đó, vứt luôn cuốn tr)

 18. hyunran nói:

  cái samurai drive cũng end rồi hả nàng, ta đọc trên mạng có đến chap 20 ah. dừng đúng đoạn hay ~~

 19. lingsmile nói:

  Hầu hết ta đều đã ds.. khụ khụ…nhìn đống chiện of tỷ thiệt khó đỡ *lăn lăn* hk bít chừng nào ta mới có cái đống đó ( mà có cũng chả bít để chỗ nào ==’) Ds hết tất rùi mà nhà chỉ mới có dc cuốn Người Tiễn Vong tập 1 *oa oa*
  p/s Uầy.. nhờ tỹ mà e kím dc 1 đống truyện để xem….thịt hạnh phúc mòa :)))

 20. _*đạp bàn* Bee tỷ nha~~~~~~~~~~~~ em đang đọc Sougiya Riddle đó XDXDXD giời ơi, ai dám nói nó là hint hả, là SA 150% luôn ấy chớ, hint rầm rầm tá lả từ đầu đến cuối, giời ơi, đã thế ai cũng có cp cả, mấy anh với nhau mà phải nói là khiến fangirl xịt máu ngất xỉu vì mấy anh luôn ấy XDXDXD chả hiểu sao tg lại cho chữ shounen nha~ mong sao đừng có chị nào nhảy vào giữa mấy ban trẻ ; ^ ;
  _Cp chính thì khỏi bàn, mà bạn uke cứ như shota thật, 17 tuổi mà cứ như 14, 15t =)))))) làm máu shota trong người em cứ trỗi dậy mạnh mẽ =)))))) bạn seme thì là gian chuẩn rồi, cái mặt nhìn là chuẩn phúc hắc =)))))))))
  _Phải, em cũng thích cái cp Hiren với Dante XDXDXD công nhận, bạn Ren làm em sốc quá thể, cứ tưởng bạn là uke, không ngờ… mà bạn Dante ngay từ đầu em nhìn cũng liệt vào uke :”> lúc đó nghĩ: ơ thế sao hai đứa này là uke mà đi chung với nhau nhỉ, sau đó bạn Ren mít ướt quá nên cho bạn Dante lên seme, sau biết mặt thật bạn thì ~(‾▿‾~ ) công nhận là lừa tình thật!

  • beedance07 nói:

   Không có đâu, nó là Shounnen ai hẳn hòi =)) đảm bảo sẽ chả có chị nữ nào hết, đừng lo.

   • _Sao tg lại để shounen nhỉ? Hay là lúc viết thể loại buồn ngủ quá mắt nhắm mắt mở viết thiếu hết chữ -ai (¬‿¬)
    _Truyện dễ thương quá, tội cái phải đoc bản Eng, tiếng Anh cực tệ nên phải lết từ từ :”>
    P/s: mà Bee tỷ, truyện này tg đã viết hoàn chưa vậy?

   • beedance07 nói:

    Ai bảo em tác giả để shounen?
    Cố gắng lên ~~
    P/s: chưa.

   • _Ủa, em đọc bản Việt bên vns dịch thì thấy để shounen Σ( ° △ °|||) không lẽ là shounen-ai thiệt hả???

   • beedance07 nói:

    Ha ha, em ạ, vnsharing để thì đáng tin sao? Muốn biết nó có SA hay không, cứ chờ tới cuối mà coi =)))

 21. gemmaster1 nói:

  Bee chỉ giùm Gem cái bộ “Thề ước người và rồng” mua chỗ nào với ($-$)

 22. omake của magi ở đâu vậy bạn , chi mình xin link đi

 23. chủ nhà có thể cho em xin link đọc truyện monochorme factor bản eg ko ạ ?
  e rất mê Shiro a !

 24. hatsuyuki nói:

  Thanks chị Bee, tình hình là em đang đọc Người tiễn vong nhưng đang đoạn gay cấn thì không tìm được chap 43 *cắn khăn*, bản english em cũng không thấy. Nếu chị có link thì cho em xin nha~

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s