Đồng tính teen Việt trên màn ảnh – những bước ngoặt mới

 

Trong đợt review trước đây về một phim gay mà Bee xem, có một bộ phim Việt trong đó – chính là movie Hotboy nổi loạn. Hôm nay thì Bee xin được tản mạn một chút về các phim sitcom đồng tính teen Việt trên mạng youtube mà Bee được xem gần đây.

Sự thật thì các bạn Việt Nam đã làm rất nhiều phim đồng tính Việt rồi, chỉ cần tìm kiếm trên youtube là có thể ra một mớ luôn đó. Nhưng phần lớn là những phim này đều có kết thúc rất buồn, xem xong đều rất đau lòng. Bee hiểu được sở dĩ đa phần có cái kết buồn vì đời sống của người đồng tính ở Việt Nam vẫn còn quá trắc trở và thông điệp những bộ phim đó chính là kêu gọi sự cảm thông ở người xem. Mà mình thì đã có sự cảm thông đó rồi, nếu cứ xem mãi những phim buồn thì chắc là nát tim quá. Vì đời đã rất buồn rồi, nên mình hi vọng sẽ có nhiều phim có thể phác họa những điều mơ mộng, vui vẻ một chút để chúng ta có thể lạc quan hơn về tương lai của lgbt ở Việt Nam.

*Vâng, nói thẳng ra là tui muốn có nhiều phim gay có happy ending hơn!!! Please~~~*

Và những bộ phim đồng tính teen mới này đã phần nào đáp ứng được mong mỏi của Bee. Cái mà làn gió mới của phim đồng tính teen Việt mang đến chính là sự hài hước, vui vẻ, lạc quan.

Đầu tiên hãy kể đến phim “Oops, tiệm coffee cầu vồng.”

Liệu "Tiệm coffee cầu vồng" sẽ vượt mặt "My best gay friends"?Liệu "Tiệm coffee cầu vồng" sẽ vượt mặt "My best gay friends"?

Liệu "Tiệm coffee cầu vồng" sẽ vượt mặt "My best gay friends"?

Sở dĩ nói đến phim này trước là vì nó là nguyên nhân đưa bạn Bee đến quyết định xem “Bộ ba đĩ thõa”.

Chuyện là một hôm trời đẹp vào facebook thì thấy có một feeds *của Lam tỷ thì phải* nhận xét là phim này rất hài và dễ thương kèm theo link youtube của tập 2 (tập mới nhất luôn). Vậy nên bạn Bee đã xem thử và quả thật rất bất ngờ. Phải nói là trình làm phim của giới trẻ Việt Nam hiện nay cũng rất có tiềm năng và đáng để kỳ vọng. Với một phim không có nhiều đầu tư kinh tế và kiểu tự phát như thế mà làm được đến vậy đã là rất đáng nể rồi. Nhiều khi xem phim thì mình nghĩ nó cũng có chút na ná Glee.

Phim rất dễ thương, khá hài hước ~ các cậu đều thuộc dạng dễ nhìn, xinh trai. Nội dung tới hiện giờ thì vẫn chưa khai thác được quá nhiều ~ vẫn còn chờ được phát triển thêm.

Tóm lược là có bốn cậu trai (gay) làm trong tiệm café của một má mì, í lộn, “bà chủ” Quỳnh (transgender). Về khoản công việc thì có hai cậu đang gây họa vàgặp rắc rối to với bà chủ. Về khoản tình yêu thì có một cậu đang yêu *đơn phương* một cậu khách và đang nhờ đến các quân sư quạt mo đồng nghiệp của mình… Nói chung thì bạn Bee đã subscribe channel này và cũng đang mong chờ tập tiếp =))

Link xem:

https://www.youtube.com/watch?v=GbHzSD6eP50&feature=c4-overview-vl&list=PLnNK0U04U0uUJ5bul0aFuiNfg0o4repdy

Ngoài ra thì Bee cũng rất thích phim ngắn Ghế đá số 8 cũng của The Gardener Club ~ dễ thương cực luôn <3

https://www.youtube.com/watch?v=b9wv23tf4Is

***

OK, vậy tiếp theo mình bàn vào bộ phim trung tâm của post này – My Best Gay Friends (Bộ Ba Đĩ Thõa).

Ừ thì mà là sau khi xem xong Cà phê cầu vồng thì thấy phim này nằm trong suggestion. Bạn Bee đã nhìn thấy, đã nghe về phim Bộ Ba Đĩ Thõa và đã xem khoảng 3 phút đầu của tập 1 cách đây khá lâu và đã tắt sau khi xem được ba phút. Nhưng lần này, Bee quyết định cho phim một cơ hội nữa và đã ngồi xem hết tập một với một cái đầu thoáng nhất. Và đó là một quyết định đúng. Sau đó thì Bee đã xem một mạch đến tập 10 và khá thỏa mãn với series MBGF này.

Đây thực sự là một bộ phim đáng yêu và ý nghĩa, tuy không tránh khỏi sạn, nhưng nó đã đạt được mục đích ban đầu của nó và thậm chí còn hơn thế nữa. Bee recommend phim này cho mọi người nếu bạn chưa xem và có hứng thú.

Mở đầu phim có thể còn khiên cưỡng và chưa thật sự gây cảm tình với người xem, nhưng càng về sau thì các bạn diễn càng tự nhiên và cái diễn tiến của nội dung cũng đã mượt hơn so với khúc đầu nhiều.

Tóm lượt thì nhân vật chính Khoa là một cậu gay mở, được gia đình chấp nhận và ủng hộ (well, mẹ cậu là transgender mà – có vẻ Khoa là con nuôi). Khoa nhìn chung là một chàng trai hiểu chuyện, có học, hiền lành, tử tế, và cũng có phần dễ bị dụ. Một ngày đẹp trời nọ, cậu bị tống ra khỏi nhà vì ba mẹ bảo đã đến lúc để cậu tự lập. Thế là cậu đã gặp khá nhiều trắc trở trước khi dọn đến ở chung chia phòng với cậu Rje (chủ nhà) – một bạn uke siêu bitchy, keo kiệt, hám tiền, đanh đá, well… tsundere ~ Ở cùng nhà với hai cậu còn có Nhật – một tiểu mỹ nhân rất dễ thương, rất vô dụng, rất tưng tửng, đôi khi có chút gian gian, khùng khùng.

Về khoản công việc thì Khoa là học sinh nghèo tạm thời, Rje là chủ tiệm bún mà mua được hai căn nhà =)), còn Nhật thì vô công rồi nghề *mong sao cho em nó chóng tìm được việc* =))) – ngày xưa em nó từng rất giàu nhưng giờ đã mạt, đồng thời còn là con trai của tội phạm buôn lậu quốc tế.

Về khoản tình yêu, cặp chính thì là cậu Khoa và cậu Thành học cùng trường. Họ gặp nhau trên xe bus và Khoa đã nôn vào người Thành (sao thấy giống giống Full House =))) Sau đó thì đụng nhau liên tục rồi thành bạn và tình cảm của hai cậu vẫn đang dần được phát triển. Mà nói tới cậu Thành… uh, nhìn cậu thì có hơi đơ đơ, giọng cậu cũng đơ đơ, nhưng mà cậu cũng rất bá đạo =))) chẳng những có thói quen phán không cho ai cãi mà còn có sở thích nghe truyện ma trong toilet =)))))) nói chung thì hợp với cậu Khoa phết.

Thế nhưng cặp hot nhất phim lại là couple Rje và Tony ~~ nói theo kiểu một top comment trên utube là “chuẩn phúc hắc công x nữ vương thụ” =))))

Đương nhiên, bạn Bee cũng nằm trong số những người thích cặp đôi bán bún và giao bún này =))) cute dã man con ngan luôn ~ mong cho hai cậu sớm chính thức thành cặp đi cho rồi =))))

Còn Nhật tiểu mỹ nhân thì tới giờ vẫn FA =)) bởi vì em quá xinh nên chắc phải đem em làm của chung =))

*tiếc là gần đây Mộng Mộng hơi tròn lên quá nên hơi tiếc một chút ~ giảm cân lại một chút a Mộng Mộng ơi ~~~ Tớ muốn thấy cậu cân đối như ngày đầu :”>*

Ngoài ra thì Bee rất thích bạn Sim~ quyết định xem phim một phần cũng là do nhìn thấy cái hình của Sim trong tập 9 – quá đẹp trai đi!!!

Phải nói là nếu Thái Lan có Tina thì Việt Nam có Sim ~~ làm điên đảo bao trái tim fangirl ~~

Phim cũng đề cập đến rất nhiều vấn đề bức xúc trong giới lgbt cũng như trong cuộc sống thường nhật. Trong các tập thì tập 9 có lẽ là tập truyền tải thông điệp tốt nhất ~

Và đây là link xem phim:

https://www.youtube.com/watch?v=CdPHPBAEBQ4&feature=c4-overview-vl&list=PLZSyfAB9dtRBiXVd-seVHkTN7JZOF7Uc-

Lời khuyên của Bee khi xem phim là không đọc comment trên youtube. Vì comment trên youtube thật sự là những con dao hai lưỡi cực kỳ sắc nhọn, đọc nhiều khi sẽ đau đầu không cần thiết ~ và phải nói là có một bộ phận không-hiểu-tiếng-người không nhỏ trên youtube *cười*

***

Và cuối cùng là nói đến những hình ảnh gay được diễn tả trong các clip hài hước của BB&BG ~ ban đầu không biết, Bee tưởng BB&BG là viết tắt BoyBoy & BoyGirl =))))

Nhìn chung thì có một vài video thì các bạn thể hiện khá dễ thương và hài hước. Vid mà Bee thích nhất là cái “Đẹp và Xấu” nà~

https://www.youtube.com/watch?v=l35N3tj3K3k

Nhưng nói thế nào nhỉ? Có thể các bạn đôi khi lạm dụng quá nhiều hình ảnh một anh gay uốn éo để gây cười. Xem mãi thì nó bị nhàm đó mà, Bee nghĩ các bạn cần phải làm mới thêm và sáng tạo hơn nữa khi muốn đưa hình ảnh gay vào video.

***

Nhìn chung, Bee rất vui mừng khi thấy những bộ phim đồng tính đã có thể mang những gam màu tươi sáng và vui vẻ hơn ~ xem mà thấy rất là yêu ~ và Bee nghĩ đây là một bước tiến đáng mừng. Tuy nhiên, Bee cũng hi vọng là trong tương lai sẽ có những phim khắc họa về gay với một hình ảnh khác hơn, đa dạng hơn là những chàng trai nữ tính, ẻo lả không. Trong phim MBGF thì đã có bạn Minh Thành và bạn Tony (hai cậu seme) là được khắc họa khá nam tính rồi đó~ nhưng dù sao thì họ vẫn mang tính chất tương đối làm nền cho ba nhân vật chính nên sức ảnh hưởng vẫn còn khá nhẹ. Và mình thực sự tin vào tương lai, sẽ có những bộ phim đồng tính Việt Nam thật chất mà có thể khắc họa được toàn giới lgbt dưới cái nhìn vừa tổng quát vừa chi tiết mà đồng thời cũng đầy lạc quan và hi vọng.

14 comments on “Đồng tính teen Việt trên màn ảnh – những bước ngoặt mới

 1. kameroco nói:

  Ta cũng có xem vài tập nhưng ta ko thích tính cách của mấy nhân vật, nó hơi làm quá lên, có lẽ vậy nên ta ko xem nữa

  • beedance07 nói:

   Ta hiểu được điều đó, thế nên ta mới bỏ khi xem phim lần đầu, nhưng lần thứ hai đã xem với một cái đầu thoáng nhất nên dần dần cũng phát hiện ra những chỗ hay của nó ^ ^ dù sao thì cũng không tránh khỏi sạn mà ~

 2. mimi** nói:

  Thanks bợn Bee đã có bài tổng hợp khá ý nghĩa.
  Ta rất sợ những phim có kết cục đau lòng nên không quan tâm nhiều phim Việt. Nhưng có lẽ ta nên dành chút chú ý cho các bộ phim của nước mình hơn là cố tìm kíếm phim BL của nước ngoài.
  À mà Bee nè, ta thấy từ ” bước ngoặt” mới là chính xác, nó diễn tả sự thay đổi, phát triển, mở rộng hay đột phá. Bee xem lại nhá.
  Lâu rồi mới com, có lẽ từ hồi com phim No Regret nhưng ta là khách thường xuyên của nhà Bee đó nha.
  Hun nàng 100 cái.

  • beedance07 nói:

   Á, đúng vậy. Để ta đi sửa lại ngay ~ thiệt tình, lâu lâu lại bị sai chính tả nghiêm trọng *xấu hổ tóa* Cám ơn nàng nhé :”>
   hun nàng 1000 cái

   À, thực sự thì phim Việt vẫn chưa thể sánh ngang với các phim nước ngoài, những phim này ta giới thiệu đều chỉ mang tính giải trí và xem cho vui thôi ~ nhưng ta nghĩ phim Việt cũng rất đáng được quan tâm ^ ^

 3. Y Huyết nói:

  Em cũng thích Tony và Rje :x Đáng yêu chết được :x

 4. cloudytran nói:

  ta thì có xem MBGF, em trai ta giới thiệu đóa ^0^ tiếc là nó là thẳng nên xem đc tẹo nó next lun
  ta bùn cười nhất phim là cảnh trên xe bus của khoa vs thành hài k chịu đc
  bạn sim đẹp zai ghê keke bạn đóng bạn gái cũng xinh quá đi cute
  cái anh trai nhật wen ở bể bơi đẹp zai menly quá à

 5. Chiory nói:

  ta xem MGBF mà thấy hơi tiếc
  giá như các b ấy bớt ẻo lả đi 1 chút, luôn miệng gọi mấy gái là bánh bèo mà các b ấy k khác j bánh bèo -______-
  trong mắt ta gay k phải như v nên hơi chán.
  anw, vẫn đang xem =)))

 6. Coi phim này chỉ hy vọng 2 bạn bán bún và giao bún yêu nhau luôn =)) Cái bạn BB kia hình như chỉ muốn đùa vui với RjE chứ chả phải yêu đương gì :(

 7. oh my god! có chuyện này chia sẻ đây. Hôm nay ta vừa mới lên page Gay 18+ confession thì gặp câu chuyện này:

  #2473
  Em gái tôi là hủ nữ. Nó sinh năm 1998 và có 1 đám bạn cũng là hủ. Khi tôi công khai, tôi nghĩ đến nó đầu tiên. Bởi vì tôi nghĩ nó sẽ hiểu tôi. Nhưng thật không ngờ nó lại rêu rao với đám bạn của nó rằng tôi chính là tiểu mĩ thụ, kế hoạch bẻ thẳng thành cong đã thành công. Thì cũng có lúc 2 anh em đùa nhau như vậy. Nhưng không ngờ nó còn quá đáng hơn, nó bảo tôi nếu không nghe lời nó sẽ nói cho bố mẹ tôi biết. Tôi ban đầu còn dọa nó, kêu nó đừng có bép xép, nhưng mỗi khi nhìn thấy mẹ tôi ngồi đó, tôi lại không dám mở mồm nói ra. Đứa bạn nó kéo đến nhà tôi, chiêm ngưỡng tôi như đi thăm vườn thú. Trêu chọc đủ kiểu, bắt tôi phải dẫn người ấy về cho chúng nó xem. Với sức chịu đựng của 1 thằng 22 tuổi, tôi nghĩ chẳng mấy chốc mình sẽ phát điên lên vì em gái mình. Tôi có bảo nó dừng ngay lại trò này đi thì nó hất mặt lên bảo: Anh cứ nghe em, em sẽ làm anh hạnh phúc, kinh nghiệm của em và đám bạn em sẽ giúp anh. Tôi thực sự phát điên lên, chẳng nhẽ hủ nữ nào cũng điên cuồng như nó ư? hay tại nó còn nhỏ quá. Tôi biết em tôi có like cái page này, nếu em đọc được những dòng này, thì xin em đừng làm như vậy nữa, Nếu em muốn anh hạnh phúc, đừng mang những câu truyện em đọc được ra áp dụng với anh, bởi vì anh không cần sự giúp đỡ như vậy. Anh mệt mỏi lắm rồi.

  Thật là, bất bình cho bạn này quá, mà nghe chừng kiểu “tiểu mĩ thụ” thì cũng khó lòng mà hành động cương quyết được!

  Nhân tiện cho ta hỏi (vô duyên quá, giờ mới hỏi): cô bạn thi đại học bữa trước thế nào rồi? Đã phẫu thuật chưa?

  • beedance07 nói:

   Haizz, bởi thế nên giới hủ mới mang tiếng xấu như vậy, vì có nhiều cô thật sự là não quá tàn hoặc quá bệnh hoạn – với những cô như vậy thì gọi là bệnh hoạn là đúng rồi.
   P.s. Cô bé hoa mùa hạ của ta hiện đã thi xong, bảo là làm bài được. Đã xếp lịch để mổ đầu tháng 8, hiện đang bị sụt ký nên bác sỹ và mẹ đang bắt bồi bổ ăn uống để tháng 8 có sức chiến đấu.

 8. akj198 nói:

  Không phải là ta ghét phim việt teen, nhưng ấn tượng đầu của nó cho ta không được tốt lắm + thêm từ bé đến lớn đều là coi tung của với việt nam buồn buồn í nên ta coi nó cứ có cảm giác tưng tửng, mơ mộng thái quá hay sao ấy, đã vậy nó còn khắc họa hình ảnh gay uốn éo cực rõ ràng(mẹ ta toàn dạy phải ăn nói rõ ràng, đi thẳng lưng) + toàn làm nền cho nữ/nam chính(nói chung là chả ưa nổi) Đến bây giờ thì ấn tượng đó đã rất mờ nhạt (khắc từ bé rồi em) rồi nên có lẽ sau khi đọc bài này của bee mình sẽ thử một lần vậy. Mà mình thật ra là hủ nhưng mình chỉ toàn tiếp xúc với đam miểu + cổ trang Tung của thôi à nên thông cảm nha.

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s