Mối Tình Đầu Của Nàng Bọ Cạp (Ngự Tỷ Giang Hồ)

Trước đây Bee đã từng edit truyện này cùng vài thành viên của thegioiaudio tới được chương 14 thì ngưng vì chuyện bản quyền.

Cuối cùng, sau hơn một năm chờ đợi thì cũng chờ được tới ngày truyện được xuất bản ở Việt Nam dưới cái tên “Mối Tình Đầu Của Nàng Bọ Cạp”

Khụ, ngày xưa thấy mình dịch thành “Đại Tỷ Giang Hồ” thấy còn gần gần với tên gốc, tên mới này quả thật là… Có nhiều ý kiến cho là tên xuất bản không hay bằng tên gốc ~ nhưng dù sao thì Quảng Văn cũng đã trả lời cho vấn đề này, nên cá nhân mình thấy thế này cũng được~ vả lại về mặt hình tượng tính cách của hai anh chị đúng là rất giống với hai cung hoàng đạo của mình (chuyện này sẽ mang phân tích sau)

Về bìa thì mình thấy thiết kế khá thơ mộng và dễ nhìn ~ nó lại gợi mình nhớ tới cuốn sách “Thành Phố Không Người” trong Chobits~

Dù sao thì bìa này cũng đẹp hơn cái bìa demo rất nhiều~

Cũng may mà Quảng Văn chịu nghe kiến nghị của mình và  bà con mà đổi bìa ~

Còn bên Trung Quốc thì xuất bản truyện dưới cái tên “Mối Tình Đầu Ngọt Ngào Nhất Thế Gian” =))))))))

Mợ nớ, tui nghe chỉ muốn nói, sao không đặt thành “Sekai Ichi Hatsukoi” cho rồi =)))))

Đây là bìa xuất bản của bên Trung Quốc~

4f186fcbgw1e9g68j0dewj20bg0gwjt9

Bìa bên TQ nhìn cute, dưng mà chả liên quan gì cả =))))))))

Nói chung là so với bìa và tên version bản xuất bản của Tung Của thì mình vẫn hài lòng với version của bên mình hơn.

Được rồi, đó là bìa ~ bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào trong ruột ~

Bạn Bee đã mong chờ truyện của chị Kỳ Quyên từ rất lâu về trước rồi, từ hồi đọc Ốc Sên Chạy là đã mê tít chị đại họ Kỳ ~ đúng chuẩn nữ vương mạnh mẽ mà mình thích nhất.

Kỳ Quyên làm gì cũng vô cùng dứt khoát, nhanh-gọn-lẹ, tác phong mạnh mẽ bá đạo, là tiêu chuẩn phụ nữ mà mình hâm mộ nhất.

Một Kỳ Quyên thông minh sắc bén –  mệnh danh là bà hoàng trong giới luật sư (gợi mình nhớ tới cô Eri trong Conan), một Kỳ Quyên biến thái – lưu trữ một đống phim cấm trong ổ F, một Kỳ Quyên trẻ con đáng yêu – đi làm rồi vẫn thường xuyên luyện đi luyện lại Thám tử lừng ranh Conan, một Kỳ Quyên hiếu thảo – yêu mẹ hơn mạng sống của mình, một Kỳ Quyên độc mồm cay nghiệt – yêu ghét rõ ràng, không chút giả tạo (*mắng người nghe đến sướng tai :”>*), một Kỳ Quyên kiêu hãnh tự cường – không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai, nhất là cha mình… tất cả đều làm nên một Kỳ Quyên mà hầu như không ai có thể ghét.

Mình vẫn ấn tượng nhất về Kỳ Quyên sau khi gặp tai nạn và đối mặt với cái chết của người mẹ mình yêu thương nhất.

Một Kỳ Quyên ngày xưa bị xe đâm mà vẫn cười nói mình cuối cùng cũng hiểu thế nào là parabol.

Một Kỳ Quyên tự đấm liên tục vào ngực mình khi nghe tin mẹ qua đời đến mức máu thấm đẫm qua những dải băng.

Một Kỳ Quyên không cần ai khuyên nhủ an ủi cũng có thể tự mình đứng lên, dứt khoát tuyên bố tính mạng mà mẹ đã trao này sẽ không bị lãng phí – thề rằng ít nhất phải mạnh mẽ mà sống, vang dội mà sống để mẹ trên trời cao có thể tự hào về cô.

Thế nhưng khi thấy giọt nước mắt lặng thầm rơi trên gối của Kỳ Quyên sau khi nói lời đó… không một ai hay, không một ai biết, cũng không ai nhìn thấy được một khắc yếu đuối ấy của cô.

Chính lúc đó, mình thật sự mong sẽ có một người nào đó nhìn thấy giọt nước mắt kia, dịu dàng lau nó đi, sau đó dịu dàng ôm Kỳ Quyên vào lòng. Bởi Kỳ Quyên khi ấy thật sự cần có một người như vậy, thế nhưng khi ấy, người đó vẫn chưa xuất hiện trong đời cô. Lục Song thì chỉ có thể quan tâm đến cô như một người chị em của Vệ Nam, thế nên anh cũng không thể làm được điều đó.

Thế cho nên, mình vẫn mong chờ câu chuyện dành riêng cho Kỳ Quyên, để thấy một người con trai có thể mang đến hạnh phúc cho cô gái mạnh mẽ ấy xuất hiện.

Và Ôn Bình đã đáp ứng được mọi mong mỏi của mình. Khi Ôn Bình lần đầu xuất hiện trong Chờ Một Ngày Nắng, mình cũng không ngờ Ôn Bình lại là nửa kia của Kỳ Quyên, lúc đó chỉ cảm thấy anh chàng này là chuẩn đàn ông dịu dàng hoàn mỹ chuyên đóng vai nam phụ kinh điển trong mọi drama kiểu nữ chính yêu nam chính lạnh lùng xấu tính =)))) ban đầu cũng tưởng anh sẽ thành người thứ ba đáng thương chen vào mối quan hệ của bạn nhỏ Tiêu Tinh và Thẩm Quân Tắc, ai dè anh chỉ xuất hiện để đệm bước cho vai trò chính của mình trong bộ thứ ba~

Lần thứ hai anh xuất hiện trong Chờ Một Ngày Nắng, mình hết sức ấn tượng trước sự biến thái dễ thương của anh – anh chàng với hình tượng hoàn mỹ kia thế mà lại mê đồ ngọt, hám ăn vô cùng, trước mặt phụ nữ mà vẫn mặt dày gọi sáu món ngọt cho mình rồi xử gọn một lượt =)))))) quả thực là một nét điểm xuyết khiến anh trở nên đáng yêu gấp bội.

Trong ngoại truyện của Chờ Một Ngày Nắng cũng đã đề cập đến mối quan hệ yêu hận chồng chất giữa độc giả Kỳ Quyên và đại tác gia Thịt Kho Tàu Ôn Bình ~ cũng chính là điểm khởi đầu của mối quan hệ của hai người.

Bước sang Ngự Tỷ Giang Hồ, hình tượng của Ôn Bình càng trở nên hoàn mỹ hơn, hoàn toàn xứng đáng để sánh vai với vị nữ vương trong truyền thuyết kia.

Nếu Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (Vi Vi Nhất Tiếu Khuynh Thành) có một đại thần Tiêu Nại thì Mối Tình Đầu Của Nàng Bọ Cạp (Ngự Tỷ Giang Hồ) cũng có một đại thần Ôn Bình xuất quỷ nhập thần. Bạn Ôn Bình của chúng ta sinh ra trong một gia đình quyền quý giàu có, thế nhưng vì ước mơ và đam mê mà tự tách ly gia tộc, tự mình xây dựng sự nghiệp, tuổi trẻ tài cao, mới hai mấy tuổi đã thành tiến sỹ mỹ thuật, tranh vẽ ra bức nào bức nấy đều có thể đem đi đấu giá, hơn nữa còn hành nghề viết văn tay trái, lại còn là đại tác gia vạn người yêu (hận) =))) đồng thời còn đi làm giảng viên đại học, hướng dẫn thạc sỹ (mèn ơi, tiền đâu anh để cho hết). Một thiên tài như thế nhưng không hề kiêu ngạo, vừa chu đáo vừa trầm tĩnh lại dịu dàng đến từng phút giây. À, thế như sự dịu dàng của anh cũng không làm người đọc buồn chán, vì ẩn sâu sau bộ dạng “hiền lành thật thà dễ bắt nạt” kia là một cá tính phúc hắc, gian ác, đen hơn bình mực =)))))))))

8d55a5657f1b8eb51de59347038061a4-pgcsyd

Dựa theo việc đặt tên của nhà xuất bản thì chúng ta thấy có vẻ dụng ý của dịch giả là muốn nhấn mạnh sự tương hợp hoàn hảo của chàng Song Ngư và nàng Thiên Yết. Thật ra thì dụng ý đó cũng không tồi, vì quả thật là hai anh chị có những đặc điểm rất phù hợp với cung hoàng đạo của mình. Và phải công nhận là, trong ba cặp chính của Đệ Nhất Thì Gian hệ liệt thì cặp Ôn Bình x Kỳ Quyên này chính là “cặp đôi hoàn hảo” nhất; so với hai cặp Lục Song x Vệ  Nam và Thẩm Quân Tắc x Tiêu Tinh thường xuyên lục đục với nhau và đến với nhau rất chật vật thì anh Bình và chị Quyên cứ như thể sinh ra để dành cho nhau, hợp cạ tới mức gần như có thần giao cách cảm ~ giống con mều và con chuột nhà SCI =))))

Tuy cái đoạn dưới đây là trích từ 12 cung hoàng đạo trong đam mỹ, nhưng áp dụng với ngôn tình cũng rất có lý =))))

Song ngư:

+Công: ôn nhu công, gian ác trá hình ngu ngơ công, trầm ổn, dịu dàng và ranh mãnh ẩn trong sự mềm dẻo

nói trắng ra song ngư rất hiếm khi làm công, nhưng đã làm thì làm tới nơi tới chốn và cực ôn nhu. Và song ngư không muốn lừa thì thôi chứ lừa là dính -> zan ác

thể loại: pink, công sủng thụ, HE

=> Cái này là nói trúng chóc anh Chai Bình nhà mình rồi =))))))

Thiên Yết:

+Thụ: nữ vương thụ =)), lạnh lùng thụ, cường thụ, thủ đoạn thụ Tiểu Yết phải nói là cực kỳ lạnh lùng lãnh khốc nha, khổ cho pé nào làm tiểu công của ẻm. Ẻm giữ chồng siêu kỹ luôn, thậm chí còn ghen dữ dội nữa…Haizz nha thiệt là khổ.

Đừng nhìn 1 tiểu Yết chỉ biết đến thù hận, ghen tuông, ràng buộc và mạnh mẽ. Tiểu Yết thật ra rất nội tâm đấy, sợ bị tổn thương nên phải tổn thương người khác trước khi bản thân chịu thiệt (1 tình tiết phổ biến trong đam mỹ, thế mới nói tiểu Yết trời sinh là con dân đam mỹ =))). Tiểu Yết không phải chỉ biết trả thù gấp 10 lần đâu, ẻm còn biết trả ơn gấp 10 lần nữa cơ, tiểu Yết về mặt này rất sảng khoái và công bằng. Còn nữa, ẻm hay nghi ngờ lắm nhưng khi tin thì tin đến chết không thôi, và vì vậy 1 khi tổn thương thì tiểu Yết không bao giờ lành. Tiểu Yết rất cần 1 người ôn nhu, chung thủy và khiến ẻm tin tưởng

Thể loại: hài, pink, H văn =)) sure luôn vì Thiên yết tính dục rất mạnh nga

Thì nhìn vào mấy dòng thể loại trên, chúng ta có thể suy ra bộ này của chị Kỳ là thuộc dạng: hài, pink, công sủng thụ (nam sủng nữ), HE (loại trừ cái H văn ra vì đây là ngôn tình =))))) À, nhưng trong truyện má Điệp cũng đã đề cập, chuyện chăn gối của hai anh chị sẽ rất mãnh liệt và phù hợp với nhau – cũng không cần lo anh Chai Bình không thỏa mãn được chị Kỳ Quyên, bởi vì anh được mệnh danh là “người đàn ông một đêm bảy lần” trong truyền thuyết cơ mà =)))))))))).

Đó là từ nguồn đam mỹ, còn đây là từ nguồn mật ngữ 12 chòm sao:

Những cặp Cung Hoàng Đạo đẹp đôi nhất – Bọ Cạp -Song ngư

Đây là một trong hai cặp đôi đặc biệt mô tả cho các cung hoàn hảo được kết hợp với chính nguyên tố của nó : 
Nước – Nước : Song Ngư -Bọ Cạp ; Đất- Đất : Ma Kết – Kim Ngưu.
Bởi do tính thuần chất trong nguyên tố mà họ đạt được.Vì vậy để có sự kết hợp hoàn hảo thõa mãn yêu cầu của họ,tình thế dễ theo xu hướng cực đoan
(từ “cực đoan” có nghĩa: Hoặc hoàn toàn như vậy, hoặc hoàn toàn không là thế, chứ không nữa nạc nữa mở,hoặc trắng hoặc đen, chứ không có màu xám *Bee: chính là extreme á*) ​​
Nói như thế là bạn hiểu ngay : tính chất cực đoan của mối tình mà cặp đôi này có được : hoặc cực kỳ giả dối và hận thù, hoặc cực kỳ lãng mạn và thắm thiết.
(*Bee: nói cách khác, bộ này mà má Điệp nổi máu mẹ ghẻ lên mà tạt máu chóa lên đôi trẻ là chúng ta sẽ có một mối tình ngược thân ngược tâm đầy đặc sắc =)))))) may mà má Điệp cảm thấy đã ngược chị Quyên đủ rồi nên cặp của anh chị thuộc trường hợp thứ 2*)
Theo như nhận xét của cá nhân tôi, từ hoàn hảo cho cặp đôi này không có nghĩa là mọi người nhìn vào sẽ thấy hoàn hảo hay khi kết hợp với nhau họ sẽ là cặp đôi hoàn hảo, nhưng nó lại có nghĩa rằng họ hoàn hảo để xứng đôi cùng nhau.
“Tình yêu là chuỗi cảm xúc dâng trào, là những sự cảm thông,những phút giây chia sẻ…là khi nhận ra sinh ra ta đã dành cho nhau.Đó thực sự là lời mô tả cho cặp đôi này.”
Thiên Yết là người đáng thương vì họ không biết yêu thương chính bản thân mình , nên bị mọi người ghét bỏ. Nhưng lại tỏ ra vẻ rất biết yêu thương bản thân mình​.
Trời sinh ra Thiên Yết bị cai quản bởi Thần địa ngục Hades. Bởi vì vậy tất cả cảm xúc của họ bị Hades cầm tù trong sự tiêu cực chết chóc. Thiên Yết có những xúc cảm mãnh liệt đến nỗi chính bản thân họ không tự mình điều khiến được mình. Một khi Thiên Yết đã đau khổ vì tình yêu, họ không chỉ đau khổ ở mức độ bình thường như khóc lóc kể lể, mà là họ đau khổ từ trong tâm hồn xâm chiếm cả thể xác. Đôi khi tự họ tổn thương bản thân mình một cách trầm trọng mà họ không cách nào điều khiển được, nếu như bạn nhìn thấy những người tự tử vì tình…..hãy tin rằng phần đông sẽ chính là Thiên Yết… còn không bạn hãy tin các Thiên Yết là những người rất dễ có bệnh nan y.
(*Bee: Vầng *chấm nước mắt* thế nên má Điệp đối xử với mấy đứa con Thiên Yết của mình đều ngược dã man, Kỳ Quyên cũng vậy, Tư Minh cũng vậy~ Đối tượng quá lý tưởng để ngược mà ~*)​
 
Trong khi đó, ngược lại với Thiên Yết, Song ngư rất biết yêu thương mình nên được rất nhiều người yêu mến, và để muốn mọi người chiều theo ý mình họ sẽ biểu hiện ra bên ngoài như hoàn toàn không biết yêu thương chính mình, tự tổn thương mình để tổn thương người khác chính là cách họ làm.
Song ngư- ngược lại hoàn toàn với Thiên Yết, là những người yêu thương bản thân mình hơn bất cứ ai, và vì yêu thương mình nên họ cũng biết cách yêu thương người khác như thế nào.Họ nắm vững những nhu cầu được yêu thương của người khác như nắm vững lấy nhu cầu của mình.
Nhìn một cách tích cực mà nói , họ có khả năng xoa dịu vết thương của người khác dễ dàng vì họ sẵn sàng tặng hoa, quà, sẵn sàng nói những lời đường mật, sẵn sàng đáp ứng tất cả những yêu cầu chỉ có trong mơ của người khác,và sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào bạn cần.
Nhưng nhìn một cách tiêu cực ,khi các Song ngư là những con cá lớn chìm trong lòng đại dương với những mưu mô kinh nghiệm tình cảm và những bí mật huyền ảo , nó có thể trở thành một con Thủy quái với những nguy hiểm khó lường bât chấp hậu quả.Bởi do nó là Cung hoàng đạo cuối cùng của tất cả 12 Cung hoàng đạo, linh hồn đó đã trãi nghiệm qua tất cả tham, sân, si , hỷ , nộ, ái, ố của tất cả 12 Cung Hoàng Đạo, họ nắm vững tất cả cảm xúc đó trong lòng bàn tay.
Họ sẽ là những nhà kịch gia chuyên nghiệp, sẵn lòng đóng vai một người bị ruồng bỏ trong mưa giá lạnh, nhập viện và tiêm nước biển…..tất cả mọi việc . Nhưng trên thực tế bạn có thể hình dung ra một hình ảnh như là : có thể họ sẽ mặc áo mưa chạy đến nhà bạn, rồi bỏ chiếc áo mưa đó ra, đứng trước cửa nhà bạn và tắm mưa cho bạn xem !Và tiếp theo là chuỗi những phản ứng cảm xúc rất thực mà bạn sẽ nhận được.
(*Bee: Quả nhiên là hảo nham hiểm, hảo phúc hắc…*)
Bởi do rất biết yêu thương chính mình mà Song ngư rất được nhiều người yêu mến và có cảm tình, cộng thêm tính tình mềm yếu, Song ngư rất dễ rơi vào những cạm bẫy tình yêu của người khác.Dù cho họ biết đó là cái bẫy tình , nhưng họ cũng sẽ tình nguyện đâm đầu vào bởi vì đằng sau quyết định đó là cả một câu chuyện mà Song ngư đã có chọn lọc.
Song ngư có mặt rất giống với Thiên Yết đó là sự hận thù. Nhưng điểm khác ở chỗ, Song ngư hận thù vì sự việc không diễn biến theo như ý mình, còn Thiên Yết thì hận thù vì nó tác động quá lớn đến bản thân mình.
Thế nhưng , khi hận thù phản ứng của họ lại khá giống nhau : tự tổn thương bản thân mình để tổn thương người khác.
Cặp đôi này, có thể nói là kiềm chế lẫn nhau, cũng như thỏa mãn lẫn nhau.
Song ngư có thói quen che giấu những dự tính trong đầu với những lời nói dối.Trong khi đó , Thiên Yết lại là người nắm giữ tất cả các bí mật.Thiên Yết rất dễ dàng nhận ra những bí ẩn đó.Cầu mong sao , những bí ẩn đó trong đầu Song ngư không phải là những cây dao tổn thương Thiên Yết, còn bằng không sẽ là những chuỗi ngày dài của sự trả thù lẫn nhau mà không phân thắng bại…..Chỉ có cuộc tình là thất bại mà thôi.Bạn có biết những cặp đôi vợ chồng mà được thế gian gọi tên như: “Ông ăn chả, bà ăn nem” chưa??? 
Tuy nhiên đừng vội nản chí và kết luận sớm. Họ vẫn là một cặp đôi hoàn hảo với nhau đó chứ, bởi vì khi cảm xúc của Thiên Yết dâng trào , Song ngư sẽ là người duy nhất đến để xoa dịu nó.
Cũng chẳng là vì sao ông Trời lại cho cả Thiên Yết lẫn Song Ngư có linh cảm , giác quan thứ 6 nhạy bén! Bởi vì ông Trời muốn họ sử dụng điều đó để kết nối lẫn nhau, lắng nghe tiếng lòng của nhau và đến kịp thời giúp đỡ nhau.Chứ không phải ban tặng cho họ dùng để điều khiển hay khống chế người khác.Hơn ai hết, cả Song ngư lẫn Thiên Yết là những người cảm nhận được quyền năng của sự sắp xếp có ý của ông Trời, bởi vì họ đã trải nghiệm qua điều đó rất gần.
Nếu bạn hỏi họ có tin thần thánh hay không, họ sẽ có cả một câu chuyện dài để kể cho bạn nghe những trãi nghiệm mà họ từng có.
Chỉ có Thiên Yết mới kiềm giữ được Song ngư, cũng như chỉ có Song ngư mới điều khiển được Thiên Yết.Không cung hoàng đạo nào đủ khả năng níu giữ được Song ngư , cũng như không một ai có đủ khả năng thuần phục được Thiên Yết .Vì bản chất họ sinh ra là hoàn hảo để dành cho nhau, để khống chế nhau.
Bạn có thể tìm thấy hình ảnh cặp đôi này ở bất cứ trạng thái nào :một cặp vô cùng ngây thơ, một cặp vô cùng tinh ranh, một cặp già cỗi khắc khổ, một cặp tình già nồng thắm…….Họ có thể là bất cứ gì, vì họ là một cặp đôi yếu tố nước….bất định hình.Tuy nhiên họ khá bị động, vì thế họ sẽ sống trong sự âm thầm , không khoa trương, rút vào trong bí mật,với đại dương sâu thẳm( dòng chảy mắc-ma của trung tâm trái đất có thể sống chung với đại dương sâu thẳm từ rất lâu của sự hình thành trái đất rồi bạn nhỉ, nhưng chúng ta chỉ vừa tìm ra chúng gần đây mà thôi! ~~!
Song ngư bên ngoài thì yếu đuối, nhưng nội tâm thì mạnh mẽ, vì đó là Poseidon , thần của biển cả. Trong khi đó Thiên Yết bên ngoài mạnh mẽ , bên trong lại yếu đuối và bị cầm tù.Khi kết hợp với nhau, Song ngư nữ sẽ vâng phục Thiên yết nam vì vẻ ngoài mạnh mẽ của chàng, và giúp sức chàng vượt qua nội tâm yếu đuối. Còn Thiên Yết nữ sẽ vâng phục Song ngư nam vì nội tâm mạnh mẽ của chàng và sẵn sàng giúp sức chàng vượt qua nhiều sóng gió cuộc đời.Bạn có thấy rằng họ rất trùng khớp với nhau hay không???Vì dù là nam hay nữ , cặp đôi này cũng đều ở đúng vị trí của mình : người nữ vâng phục người nam, và người nam sẽ bảo vệ che chở cho người nữ.

{Ad TB}​​

Nguồn: Sưu tầm
***
Nói chung là bạn Bee rất hài lòng với người đàn ông của chị Quyên *bật ngón cái*
Một nhân vật khác trong truyện mà bạn Bee rất thích là anh Derek (tên thật là Ôn Thế Kiệt), anh trai của Ôn Bình ~ Ui dà, tui còn nhớ hồi đó mới edit mấy chương đầu, bà con cứ đoán già đoán non là anh Derek sẽ là nam phụ đóng vai trò người thứ ba giữa chị Quyên và anh Bình =))) thế như hố to rồi nhé =)))))))) Tui cá mười mươi là anh Derek sẽ là nam chính trong một bộ đam mỹ trong tương lai của má Điệp =)))) Giồi ôi, chẳng những anh có thừa tố chất để trở thành một băng sơn lãnh khốc công ~ anh lại còn hơn 30 chưa có bạn gái, anh lại còn thú nhận sự vui mừng của mình khi cậu em Ôn Bình sắp có vợ (vì anh sẽ không phải gánh cái trách nhiệm nối dõi tông đường nữa =)))))))))) và tui nghĩ là anh hãy cứ yên tâm, với tần suất “7 lần một đêm” thì má Ôn sẽ sớm có cháu bế thôi =))) anh đã được tự do để tìm kiếm tiểu thụ của mình (trừ phi anh đã có rồi nhưng vì hiểu lầm nên hai người đang trong thời kỳ chia tay chăng? *motif quen thuộc của má Điệp*)
Bạn Bee còn thích anh Derek vì anh đã cho Ôn Bình nhìn thấy quá khứ của Kỳ Quyên, để độc giả được hả lòng hả dạ, để độc giả được yên tâm rằng Ôn Bình chắc chắn sẽ luôn bảo vệ, yêu thương, trân trọng và bù đắp cho Kỳ Quyên trong suốt quãng đời còn lại.
Nhân vật mà mình nghi ngờ là tiểu thụ của anh Derek là bạn ca sỹ Mạc Phi =)))) (*Cmn, nếu không phải cậu Hứa Chi Hằng đã có Tô Mẫn Mẫn và bé Hứa Mẫn Chi thì tui đã bán cậu cho anh Derek =))) như thế là chúng ta có hai chị em Kỳ Quyên-Hứa Chi Hằng cặp với hai  anh em Ôn Bình-Derek ~ vậy sẽ vui lắm à =)))))*)
Điều duy nhất mình không mấy hài lòng với version xuất bản là rất nhiều chi tiết mình thấy là đã bị cắt bỏ (bản trên mạng vẫn là gần gũi và đầy đủ hơn). Buồn nữa là mấy cái phiên ngoại ngắn nhỏ nhỏ mà má Điệp viết ở cuối vài chương nói về ba cặp tụ lại với nhau làm trò cũng không được bao gồm trong version xuất bản. Càng đáng tiếc hơn nữa là má Điệp vẫn chưa viết phiên ngoại dài cho Ngự Tỷ Giang Hồ TT ^ TT
Về bản dịch thì mình không có ý kiến ~ chỉ là việc Lục Song xưng hô với Ôn Bình là “mình-cậu” thật sự không phù hợp với tuổi tác của họ. Lục Song bằng tuổi Vệ Đằng, chỉ hơn Vệ Nam hai tuổi, trong khi Kỳ Quyên hình như lớn hơn hai cô bạn của mình một tuổi, và Ôn Bình hơn Kỳ Quyên cũng năm sáu tuổi gì đó (thậm chí trong Chờ Một Ngày Nắng còn nói là Ôn  Bình hơn Tiêu Tinh gần chục tuổi cơ). Dù thế nào thì Lục Song cũng nhỏ hơn Ôn Bình, vậy nên lẽ ra phải xưng hô với Ôn Bình là “anh-em” giống như cách mà anh xưng hô với Chu Phóng vậy. (Nhưng dù sao thì đem so với bản dịch “đình đám” nào đó gần đây của Bách Việt thì cũng xem như là quá không còn gì để chê rồi =)))))))))))))))) Cũng mạy bên đây mình chỉ có “Bình mực”/ “Bình nước nóng”… còn bên Khoét Đất có hẳn “Bình Kín Tiếng” =)))))))))
Khụ, trở lại với chủ đề, thật ra mà nói, về mặt kịch tính, drama và sâu lắng thì rõ ràng cả Chờ Một Ngày Nắng và Mối Tình Đầu Của Nàng Bọ Cạp đều không thể so với Ốc  Sên Chạy. Thú thật là có lẽ mình sẽ còn yêu bộ này của chị Quyên hơn nếu nó thêm một chút kịch tính vào nữa. Cách mà má Điệp giải quyết vấn đề dường như quá nhẹ nhàng và chưa đủ thỏa mãn người đọc. Nhưng vì đây là dạng văn nhẹ nhàng ấm áp nên thật ra như thế cũng không sao, chỉ là ý kiến cá nhân của mình thì có thêm chút yếu tố đậm đà thì món ăn sẽ ngon hơn (nói trắng ra là bạn Bee vẫn là chuộng truyện có thêm chút ngược a… tui muốn ngược anh Bình hơn một chút =))))) đã bảo là tui theo phái ngược công mà~)
Dù sao thì đây mà một bộ truyện mình chờ đợi đã lâu và cảm giác sau khi đọc là khá thỏa mãn :”>
Vậy nên mình sẽ recommend bà con nên mua truyện đọc a~
Ngoài ra thì project audio Đại Tỷ Giang Hồ của mình ở bên Thegioiaudio cũng sẽ được tiếp tục trong thời gian tới, hi vọng bà con ai có hứng thú thì qua nghe ủng hộ hén ~
Đây là kịch truyền tranh trailer mà bọn mình vừa làm cho bộ truyện này ~ bà con có thể xem đây là một hình thức giới thiệu truyện cũng được :”>

13 comments on “Mối Tình Đầu Của Nàng Bọ Cạp (Ngự Tỷ Giang Hồ)

 1. nghe giới thiệu muốn đọc mà lười mua sách quá T_T

 2. Snow Angel nói:

  Bọ Cạp ah ~ em cũng là một Thiên Yết đấy ^^
  đã lâu k đọc ngôn tình nào mới rồi, truyện của Điệp Chi Linh cũng chưa từng đọc, có lẽ lần này nên đi mua một quyển nhỉ ~ xem phần giới thiệu thấy thật hấp dẫn ~

 3. Kon nói:

  BEE ơi cho mình hõi là bản rên mạng là QT ko có người edit đúng ko?

  • beedance07 nói:

   Bản trên mạng thì trước đây bọn mình có edit tới chương 14 dưới cái tên Đại Tỷ Giang Hồ, sau đó thì gặp vấn đề bản quyền với Quảng Văn nên ngừng edit. Thế nên bản trên mạng từ chương 14 trở đi thì đúng là không có ai edit, chỉ có QT.

 4. Mèo Ngơ nói:

  Nói thiệt là nhờ đọc bài này của bạn Bee mới có hứng đọc Bọ Cạp đó nha, tại so với Ốc sên thì Chờ một ngày nắng đọc hơi bị thất vọng, mà nhờ bạn Bee nói nhìu nên coi thử coi sao, hehe.
  Ý mà Bee nói có nhìu chi tiết bị cắt hả, chỗ nào vậy Bee, chỗ nào bị cắt Bee dịch đi, chứ mình mù QT gì đó, đọc không nổi, chắc cũng hông ảnh hưởng tới QV đâu hen ^^.
  Mà công nhận so với Lục Song và Thẩm Quân Tắc, Ôn Bình vượt trội hẳn lên hén, tui khoái Mr. Bottle lắm nha. Đọc hệ liệt này tui lại lên cơn thèm cái hệ liệt đam mỹ kia, mãi mà chưa thấy bóng dáng đâu *ai hỉu thấu lòng tui đây*
  Lan man một hồi quay lại, cảm ơn bạn Bee, tui cũng đang theo Adekan của mấy bạn đó nha *tung bông*

  • beedance07 nói:

   Đúng vậy, bộ “Chờ một ngày nắng” là bộ mình chấm điểm thấp nhất trong ba bộ, lúc đọc cũng cảm thấy thất vọng giống như bạn. Còn nếu phải so giữa bộ của Kỳ Quyên và Vệ Nam thì mình sẽ chấm điểm cao hơn cho khoản xây dựng nhân vật của bộ của Kỳ Quyên, nhưng mình sẽ chấm điểm cao hơn cho khoản kịch tính và sâu sắc cho bộ của Vệ Nam.

   Ừ, thật ra cũng không bị cắt nhiều, cũng không ảnh hưởng đến mạch truyện ~ mình thấy hình như chỉ có hai cái tiểu kịch trường và nửa chương 1 là bị cắt, còn lại thì không thay đổi gì mấy. Mà mấy cái đó thì bọn mình đã dịch trong Đại Tỷ Giang Hồ, bạn có thể đọc thử.

   Hệ Liệt đam mỹ của má Điệp thì nhiều, mình hiện tại recommend cho bạn bộ “Công Bình Đích Báo Phục” (Sự trả thù công bằng) của má Điệp ~ đọc rất hay á ~

   *ôm ôm* Cám ơn bạn đã ủng hộ bọn mình <3

   • Mèo Ngơ nói:

    Uh, rõ ràng là Ốc sên sâu sắc hơn, còn Bọ Cạp thì xem rất vui vẻ, hào hứng, bộ võng du đầu tiên mình xem đó, trước giờ không hứng thú với võng du cho lắm nhưng mà thích bộ này, hi.

    Thấy Công bình đích báo phục được nhiều người khen lâu rồi, mà chờ xb lâu quá muốn dài cổ vẫn chưa thấy tăm hơi, chắc là đọc trước quá T_T

 5. nlthaonguyen nói:

  Thế bạn Bee cho mình hỏi cái phiên ngoại có dc ai dịch ko? Đọc truyện mà ko có phiên ngoại cảm giác thiếu mất đoajn cuối câu chuyện vậy ah :((

  • beedance07 nói:

   Phiên ngoại chính thức tác giả vẫn chưa viết (hoặc có thể sẽ không viết)
   Còn nếu là mấy cái tiểu phiên ngoại nho nhỏ do tác giả hứng nhất thời mà viết thì chỉ có 2 cái, đều nằm trong 14 chương mà bọn mình chuyển ngữ trong nhà, bạn có thể xem thử nếu muốn.

 6. siunhonmeo nói:

  Đọc được bài gt này của bạn làm tui thấy xúc động quá*chấm chấm nước mắt*!cuối cùng thì tui cũng tìm được người thích truyện của 2 anh chị giống tui oy,ns thiệt đọc truyện này xong rồi quay ra đọc YETCNDT của của chị Mạn cứ thấy nó chán(chỉ là cảm nhận riêng)!đối zới tui từ trước đến jờ chưa có bất cứ một bộ truyện ngôn tình nào thay thế bộ này chiếm được vị trí tuyệt đối trong lòng mình!Và quay lại,cảm ơn bạn Bee đã viết bài gt này!nhân tiện cho mình hỏi là mua sách này ở đâu zậy,hiệu sách chõi mình ở hk có bán!

"Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s